Tổ chức Y tế Đại học Indiana (IU Health), hệ thống bệnh viện lớn nhất trong tiểu bang, đã thông báo rằng 125 nhân viên không còn làm việc ở đó sau khi từ chối tuân thủ quy định về việc chích vaccine COVID-19 của tổ chức này.

Tổ chức IU Health này cho biết trong một tuyên bố hôm 16/09, “Tổ chức Y tế Đại học Indiana đã đặt sự an toàn và sức khỏe của các bệnh nhân cũng như các thành viên trong nhóm lên hàng đầu bằng cách yêu cầu các nhân viên phải được chích ngừa đầy đủ ngừa COVID-19 trước hôm 01/09. Sau thời gian đình chỉ không lương kéo dài hai tuần kết thúc vào ngày 14/09, tổng cộng 125 nhân viên, tương ứng với 61 nhân viên toàn thời gian, đã chọn không chích vaccine COVID-19 và đã rời khỏi tổ chức này.”

Trong khi tuyên bố này đã không nêu rõ các nhân viên đó tự nghỉ việc hay do bị sa thải, một phát ngôn viên của tổ chức IU Health nói với Newsweek rằng những nhân viên từ chối chích ngừa đều đã từ chức.

The Epoch Times đã liên lạc với IU Health để yêu cầu xác nhận xem các nhân viên tự ý nghỉ việc hay bị chấm dứt hợp đồng, nhưng đã không nhận được phản hồi ngay lập tức.

“Hầu hết những nhân viên đã chọn không chích ngừa đều làm việc bán thời gian, ít hơn bán thời gian hoặc không làm việc trong một số tháng và sẽ có ảnh hưởng tối thiểu đến việc bố trí nhân sự,” phát ngôn viên trên nói với Newsweek rằng tính tới hôm thứ Sáu (17/09) tất cả nhân viên tại IU Health đều tuân thủ quy định về vaccine.

Tổ chức IU Health, hiện đang điều hành 15 bệnh viện và hàng chục phòng khám ngoại trú trên khắp tiểu bang, quản lý khoảng 36,000 nhân viên.

Hai tuần trước, IU Health thông báo rằng khoảng 300 nhân viên đã bị đình chỉ và họ có thể trở lại làm việc nếu họ đã được chích vaccine COVID-19 một phần hoặc đầy đủ, theo tin từ Tạp chí Kinh doanh Indianapolis.

Hồi tháng 06/2021, IU Health cũng đã thông báo sẽ yêu cầu tất cả các bác sĩ, y tá và nhân viên khác phải được chích ngừa đầy đủ ngừa COVID-19, cùng tham gia vào hơn 150 hệ thống bệnh viện trên toàn quốc để ban hành quy định chích ngừa bắt buộc cho nhân viên.

Thông báo của IU Health được đưa ra cùng ngày với việc hơn hai mươi tổng chưởng lý của Đảng Cộng Hòa viết một lá thư (pdf) cho Tổng thống Joe Biden, cảnh báo về hành động pháp lý sắp xảy đến nếu việc đề nghị yêu cầu chích vaccine bắt buộc của ông cho hàng chục triệu người Mỹ đi vào hiệu lực.

Lệnh chích vaccine bắt buộc sâu rộng của Tổng thống Biden đối với nhân viên khu vực tư nhân, nhân viên chăm sóc sức khỏe và các nhà thầu liên bang sẽ yêu cầu các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên phải buộc người lao động chích ngừa COVID-19 hoặc được xét nghiệm hàng tuần. Kế hoạch này sẽ được thực hiện thông qua Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Lao động (OSHA).

Các công tố viên đã viết trong lá thư gửi cho Tổng thống Biden cho biết, “Kế hoạch của ông sẽ gây tai hại và phản tác dụng,” và nói thêm rằng “sắc lệnh vaccine này cũng là bất hợp pháp.”

Họ viết, “Nếu Chính phủ của ông không thay đổi kế hoạch đó, thì các Tổng chưởng lý của tiểu bang ký tên dưới đây sẽ tìm mọi lựa chọn pháp lý có hiệu lực để quy trách nhiệm cho ông mà đồng thời vẫn duy trì nguyên tắc của pháp luật.”

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa, cũng như một số người đứng đầu công đoàn, đã chỉ trích Tổng thống Biden vì hành động này, cáo buộc rằng ông đang vượt quá phạm vi quyền hạn.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn