Một hệ thống bệnh viện ở Texas đã sa thải mọi nhân viên không chích ngừa hoặc không có quyền miễn trừ chích ngừa vaccine COVID-19.

Một phát ngôn viên của Bệnh viện Houston Methodist nói với The Epoch Times trong một email rằng 153 nhân viên [của bệnh viện này] đã bị sa thải hôm 22/06 hoặc tự thôi việc trong khoảng thời gian hai tuần trước đó.

Houston Methodist đã thông báo vào đầu năm nay rằng nhân viên của họ sẽ cần chích ngừa vaccine COVID-19 hoặc nộp đơn xin miễn trừ. Những người không lựa chọn cả hai phương án trên sẽ phải đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng.

nhân viên bệnh viện Houston
Bệnh viện Houston Methodist Baytown ở Baytown, Texas hôm 22/06/2021. (Ảnh: Francois Picard/AFP/Getty Images)

Các quản lý từ chối làm theo [yêu cầu nói trên] đã bị sa thải hồi tháng Tư. Vòng chấm dứt hợp đồng mới đây nhất của bệnh viện này là với các nhân viên tuyến đầu, ông Jared Woodfill, luật sư đại diện cho các cựu nhân viên trong một vụ kiện thách thức tính hợp hiến của yêu cầu bắt buộc này, nói với The Epoch Times.

“Cho đến ngày hôm qua, họ đã phải đầu hàng và chịu [chích] loại vaccine thử nghiệm đó. Và nếu họ quyết định không nhượng bộ, thì họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng,” ông nói.

“Nhiều thân chủ của tôi thực sự đã mắc COVID do điều trị cho những bệnh nhân dương tính với COVID, và giờ đây lời cảm ơn mà Bệnh viện Methodist dành cho họ là một tờ giấy hồng (thông báo sa thải).”

Tổng cộng có 178 nhân viên đã bị đình chỉ công tác trong thời gian hai tuần đầu tháng Sáu vì đã không chích ngừa đầy đủ trước thời hạn ngày 07/06. Hầu hết những nhân viên đó đã bị sa thải hoặc tự thôi việc. Những người còn lại hoặc đã được miễn trừ hoặc đã được hoãn [chấm dứt hợp đồng], hoặc đã được chích ngừa đầy đủ để chống lại virus gây ra COVID-19.

“Một trăm phần trăm nhân viên và bác sĩ của chúng tôi hiện đã được chích ngừa hoặc được miễn trừ,” một phát ngôn viên của bệnh viện nói với The Epoch Times.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Cô Jennifer Bridges, từng là y tá tại Houston Methodist, xác nhận hôm 23/06 rằng cô đã bị sa thải.

“[Tôi] hoàn toàn hài lòng về điều này. Tôi đã mất đi hết thảy sự tôn trọng dành cho Methodist. Sẵn sàng tiếp tục sống cuộc sống của tôi,” cô nói với The Epoch Times trong một tin nhắn văn bản, cho biết thêm rằng hiện cô đã bắt đầu một công việc mới.

Các vụ sa thải diễn ra sau khi thẩm phán quận Hoa Kỳ- ông Lynn Hughes-người được cựu Tổng thống Reagan bổ nhiệm, từ chối chặn yêu cầu chích ngừa vaccine bắt buộc. Luật sư Woodfill đã đệ đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm Hoa Kỳ khu vực 5. Hiện lịch trình triệu tập cho kháng cáo này chưa được ấn định.

Ông Woodfill cho biết đã có thêm khoảng 50 nhân viên cũ đã tham gia vụ kiện.

Các nguyên đơn cho rằng yêu cầu bắt buộc này đã vi phạm một phần luật liên bang và tiểu bang vì không có loại vaccine nào hiện đang được chích ngừa tại Hoa Kỳ được chấp thuận hoàn toàn. Cả ba loại vaccine đều đang được sử dụng dưới dạng cho phép sử dụng khẩn cấp.

Luật sư này cho biết các vụ kiện về sai phạm trong chấm dứt hợp đồng sẽ được đệ trình trong thời gian tới.

Do Zachary Stieber thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn