Đơn kiện đầu tiên chống lại Atlas Air đã được đệ trình

Công ty luật John Pierce Law đại diện cho nhóm US Freedom Flyers (USFF, một nhóm các chuyên gia về hàng không, đường sắt và vận tải đường bộ của Mỹ), nhân viên hãng hàng không Atlas Air, đã đệ đơn kiện hãng hàng không Atlas Air, đồng thời lập kế hoạch khởi kiện tất cả các hãng hàng không lớn, tổng cộng 18 hãng hàng không, cộng với Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Bộ Giao thông Vận tải (DOT), lập luận rằng các quy định bắt buộc chích ngừa mà các cơ quan này áp đặt đối với nhân viên của các hãng hàng không đã vi phạm quyền tự do theo hiến pháp, tín ngưỡng, và y tế của họ.

Đơn kiện Atlas Air đã được đệ trình lên tòa án liên bang tại Địa khu Nam Florida với hơn 100 nguyên đơn theo đuổi vụ kiện.

Đơn kiện ghi: “Về căn bản, vụ kiện này đặt ra vấn đề liệu người dân Mỹ có nên được yêu cầu lựa chọn giữa sinh kế của họ và bị ép buộc tham gia một phương pháp điều trị y tế đang thử nghiệm và nguy hiểm hay không.”

Các nguyên đơn chủ yếu là những phi công, tiếp viên hàng không, cũng như các nhân viên khác chưa chích ngừa của hãng hàng không Atlas Air.

Đơn kiện cũng nêu rõ: “Đơn kiện này cũng đặt ra vấn đề về sự an toàn của ngành hàng không Hoa Kỳ. Các phi công — theo quy định của liên bang bắt buộc phải là một trong những nhân viên khỏe mạnh nhất ở Hoa Kỳ — đã chích ngừa với một loại vaccine đang thử nghiệm vốn đã được chứng minh là có khả năng gây tử vong, có tác dụng phụ lâu dài, có nên được phép bay những chiếc phi cơ lớn trên bầu trời của chúng ta? Trong khi đó, những người đã (một cách thông minh) từ chối chích ngừa lại bị buộc thôi việc?”

Atlas Air là một trong những công ty vận chuyển hàng hóa lớn nhất trong ngành và là nhà khai thác phi cơ Boeing 747 lớn nhất thế giới.

Công ty luật này được luật sư John Pierce, kiêm nhà sáng lập Nghiệp đoàn Luật Hiến pháp Quốc gia (National Constitutional Law Union), thành lập. Trước đây, ông  từng đại diện cho ông George Papadopoulos liên quan đến “Trò lửa đảo Nga” năm 2016, đạt được yêu cầu bác bỏ vụ kiện của DNC và giúp [ông Papadopoulos] nhận được sự ân xá của tổng thống. Hiện tại, ông cũng đang đại diện cho các bị cáo bị buộc tội liên quan đến vụ xâm nhập Điện Capitol hôm 06/01/2021.

Ông Pierce nói với The Epoch Times: “Thế là đơn kiện đã được đệ trình. Chúng tôi đang trong quá trình hỗ trợ tất cả mọi người. Và sau đó, chúng tôi có thể sẽ sớm tìm kiếm một số lệnh cấm của tòa để bảo đảm rằng tất cả các quy định bắt buộc liên quan đến COVID-19 phải dừng ngay lập tức. Và sau đó chúng tôi sẽ tiến hành [với] kiện tụng, kiến nghị, thủ tục pháp lý, và khai thác bằng chứng, sau đó cuối cùng sẽ đưa ra xét xử.”

Tuần này, công ty John Pierce Law dự định sẽ đệ đơn một vụ kiện khác chống lại United Airlines.

“Về căn bản, chúng tôi sẽ khởi kiện tất cả các cơ quan này theo trình tự, và sau đó chúng tôi cũng sẽ kiện FAA. Chúng tôi sẽ nhận được phán quyết rằng các loại quy định bắt buộc chích ngừa và các hạn chế liên quan tới COVID-19 này là vi hiến. Và chúng tôi sẽ nhận được phán quyết rằng có sự phân biệt đối xử trong Đề mục số 7. Chúng tôi sẽ nhận được những bồi thường mang tính trừng phạt vì đã làm tổn thương tinh thần cũng như những thứ tương tự,” ông Pierce nói.

“Rốt cuộc, đây sẽ là một thách thức lớn. Và điều đó có thể sẽ đòi hỏi luật pháp và tập hợp các biên liên quan lại với nhau, nhưng bước đầu tiên là kiện tụng dân sự.”

Các hãng hàng không, vốn là nhà thầu của chính phủ, bị ảnh hưởng bởi lệnh của Tổng thống Joe Biden từ tháng Chín năm ngoái (2021) quy định rằng tất cả nhân viên của các công ty đó phải được chích ngừa virus Trung Cộng (Đảng Cộng sản Trung Quốc).

Ông Pierce nói rằng ngay sau khi nghe về các quy định bắt buộc chích ngừa trong ngành hàng không, ông đã dự đoán rằng tiếp theo đó sẽ là làn sóng kiện tụng lớn.

“[Những vụ kiện này] rất quan trọng. Đó là một lằn ranh rất, rất đỏ — Nếu quý vị đến mức phải lựa chọn giữa việc chích loại thuốc đang thử nghiệm vào cánh tay và tiền lương của mình thì đây không phải kiểu của người Mỹ, điều đó là vi hiến, điều đó thật thái quá, thật là kinh tởm.”

Ông Pierce nói: “Nếu không phải là sự theo đuổi đến cùng bất luận sinh tử khi nói đến tự do, thì tôi có thể hình dung việc đó cũng gần như thế.”

Ông Josh Yoder, một phi công của một hãng hàng không lớn và là phát ngôn viên của Freedom Flyers, gần đây đã hỗ trợ cho “Đoàn xe của Nhân dân” do các tài xế xe tải dẫn đầu, nói rằng đã có những hành vi quấy rối, đe dọa, uy hiếp, thương tổn do vaccine và thậm chí là “những vụ tự sát đã xảy ra do những quy định này.”

“Chúng tôi không khởi kiện tập thể. Chúng tôi đang tiến hành các vụ kiện riêng lẻ. Và lý do chúng tôi làm theo cách đó là vì rất nhiều người đã bị tổn hại và mọi người đã trải qua các mức độ tổn hại khác nhau. Chúng tôi đã gặp những người chưa chích ngừa bị quấy rối, đe dọa và uy hiếp để buộc phải chích ngừa. Rồi chúng tôi cũng gặp nhiều người đã chích ngừa trái với ý muốn của họ khi bị ép buộc và bị buộc phải chích ngừa với đe dọa nguy cơ mất việc làm,” ông Yoder nói.

“Rồi thì, chúng tôi lại có người bị thương tổn do vaccine và số người này đang tăng lên từng ngày. Thật không thể tin được những gì đang xảy ra với các phi công,” ông nói thêm.

Các phi công phải duy trì giám định sức khỏe hàng không để giữ giấy phép của họ.

Mới đây, The Epoch Times đưa tin một phi công của hãng hàng không American Airlines, một trong ba hãng hàng không lớn nhất quốc gia, đã bị ngừng tim đột ngột giữa hai chuyến bay, khoảng 6 phút sau khi hạ cánh.

“Và những gì chúng tôi đang chứng kiến là nhiều phi công đang gặp phải tình trạng sức khỏe. Cụ thể, các vấn đề về tim [là] những gì chúng tôi đang thấy rất nhiều. Và nhiều người trong số các phi công này sợ phải lên tiếng bởi vì nếu lên tiếng, họ sẽ bị mất giám định sức khỏe đủ điều kiện bay, họ sẽ mất chứng nhận y tế. Vì vậy, họ vẫn đang tiếp tục bay. Chúng tôi gặp rất nhiều phi công đang bay với chứng đau ngực và các tình trạng thần kinh bởi vì nếu họ lên tiếng, họ sẽ đánh mất sự nghiệp của mình,” ông Yoder nói.

Freedom Flyers hiện đang hoạt động như một nhóm vận động giữa các phi công, FAA và các công ty để hỗ trợ họ bước ra và lên tiếng về các tình trạng của họ.

“Chúng tôi có một đội ngũ đông đảo các chuyên gia y tế đang giúp đỡ những người này, nhưng chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người hãy lên tiếng. Mặc dù điều đó chắc chắn sẽ gây tổn hại cho sự nghiệp của họ, nhưng chúng tôi cần họ bước ra bởi vì đây là sự an toàn của công chúng Mỹ mà chúng tôi đang nói đến.”

Hồi tháng 12/2021, The Epoch Times đã đưa tin rằng, theo một nhóm luật sư, bác sĩ và các chuyên gia khác — và một phi công nói rằng ông đã phải chấm dứt sự nghiệp của mình do phản ứng bất lợi từ vaccine — FAA đã phá vỡ quy tắc của chính họ vốn quy định rằng phi công không được bay sau khi dùng thuốc được cho phép chưa đầy một năm.

Epoch Times đã liên lạc với Atlas Air để yêu cầu bình luận.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn