Các nhà lập pháp đang kêu gọi một cuộc điều tra về vụ trục trặc hệ thống máy điện toán mới đây của Cục Hàng không Liên bang (FAA) khiến các chuyến bay ở Hoa Kỳ bị dừng lại trên toàn quốc.

Các chính trị gia từ Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg cho đến các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện lẫn Thượng viện đều khẳng định rằng phải có một cuộc điều tra để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra nhằm ngăn chặn điều đó xảy ra trong tương lai.

Ông Buttigieg đã bị sa thải do FAA thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông Vận tải (DOT).

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Peter Buttigieg trình bày tại cảng Long Beach, California, hôm 11/01/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Peter Buttigieg trình bày tại cảng Long Beach, California, hôm 11/01/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Những nghi vấn về tính an toàn của việc di chuyển bằng đường hàng không đã được đặt ra sau khi hệ thống Điện văn Thông báo Hàng không (NOTAM) của FAA gặp trục trặc, khiến hàng ngàn chuyến bay bị hoãn và hủy.

Ông Buttigieg nói với các phóng viên về vụ trục trặc của FAA: “Điều này mang lại cho chúng ta một điểm dữ liệu thực sự quan trọng vào một thời điểm thực sự quan trọng để hiểu được chúng ta sẽ cần những gì về sau này.”

Quốc hội giám sát Cục Hàng không Liên bang (FAA) thông qua nhiều ủy ban khác nhau, trong đó có Ủy ban Hạ viện về Vận tải và Cơ sở hạ tầng cũng như Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học, và Vận tải.

Các ủy ban này có thẩm quyền đối với FAA và các chương trình của họ, đồng thời họ có quyền tổ chức các phiên điều trần, đánh giá và phê chuẩn ngân sách cũng như thông qua luật liên quan đến hàng không.

Hứa hẹn sẽ điều tra

Một số nhà lập pháp, trong đó có Thượng nghị sĩ Maria Cantwell (Dân Chủ-Washington) đã đưa ra những tuyên bố về việc điều tra lỗi máy điện toán của FAA vừa qua.

Bà Cantwell, chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học, và Vận tải chuyên trách giám sát ngành hàng không, đã hứa hẹn rằng ủy ban của bà sẽ xem xét vụ trục trặc này.

Ngay sau khi việc ngừng hoạt động trên mặt đất khiến gần 10,000 chuyến bay bị ảnh hưởng, bà cho biết: “Vấn đề an toàn là ưu tiên số Một. Khi ủy ban này chuẩn bị cho dự luật tái ủy quyền của FAA, chúng tôi sẽ xem xét nguyên nhân gây ra vụ trục trặc này và mức độ dự phòng đóng vai trò như thế nào trong việc ngăn chặn các vụ trục trặc trong tương lai.”

“Công chúng cần một hệ thống giao thông hàng không dễ phục hồi.”

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas), thành viên Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học, và Giao thông, đã nhắm vào ông Buttigieg vì vụ trục trặc này, nói rằng các vấn đề của FAA là bằng chứng về những điểm yếu to lớn trong hệ thống này.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) trình bày trong cuộc họp báo tại Tòa nhà Capitol Hoa Kỳ để thảo luận về vấn đề nhập cư ở biên giới phía nam, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 22/06/2022. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)
Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) trình bày trong cuộc họp báo tại Tòa nhà Capitol Hoa Kỳ để thảo luận về vấn đề nhập cư ở biên giới phía nam, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 22/06/2022. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)

Thành viên Đảng Cộng Hòa đến từ Texas này đã yêu cầu FAA phải được kiểm toán toàn bộ và cần thực hiện các cải tổ trước khi các nhà lập pháp tái ủy quyền cho cơ quan này trong năm nay.

Lần tái ủy quyền kéo dài năm năm gần đây nhất, được thông qua hồi năm 2018, là một dự luật lưỡng đảng hiếm hoi được thông qua sớm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Văn phòng của ông Cruz đã phúc đáp truy vấn của The Epoch Times về chủ đề này bằng cách nhắc lại tuyên bố của ông Cruz trong thông cáo báo chí của ông, trong đó ông nói: “Công chúng trên các chuyến bay bay xứng đáng được an toàn khi bay. Việc FAA không có khả năng duy trì và vận hành một hệ thống an toàn then chốt là hoàn toàn không thể chấp nhận được, hơn nữa đây chỉ là ví dụ mới nhất cho thấy sự bất thường trong nội bộ của Bộ Giao thông Vận tải.”

Ông Cruz tiếp tục, “Chính phủ cần giải thích với Quốc hội những gì đã xảy ra, và Quốc hội nên ban hành các cải tổ trong luật tái ủy quyền của FAA năm nay. Vụ việc này cũng làm nổi bật lý do tại sao công chúng cần một nhà lãnh đạo có năng lực, đã được chứng minh với kinh nghiệm hàng không thực sự để lãnh đạo FAA.”

Đảng Cộng Hòa đặc biệt thất vọng với cơ quan này, vốn nằm dưới sự bảo trợ của DOT và không có quản trị viên nào được Thượng viện xác nhận vào thời điểm này.

Hồi tháng Ba năm ngoái (2022), FAA đã thông báo rằng ông Billy Nolen được bổ nhiệm làm quản trị viên của cơ quan này.

Theo FAA, ông Buttigieg cho biết vào thời điểm đó: “Ông Billy Nolen có chuyên môn sâu rộng về hàng không và hiểu biết sâu sắc về vai trò quan trọng của FAA trong việc bảo đảm an toàn cho công chúng trên chuyến bay.”

Cựu quản trị viên FAA từ chức

Sự kiện này xảy ra sau khi cựu quản trị viên FAA Steve Dickson giữa chừng rời vị trí của mình khi ông được bổ nhiệm hồi cuối tháng Ba.

Ông Dickson, một cựu phi công của Lực lượng Không quân và Hãng Hàng không Delta, người đã thăng tiến lên vị trí phó chủ tịch cao cấp chuyên trách các hoạt động bay của Delta, đã được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm và được Thượng viện xác nhận để đảm nhận vị trí này trong năm năm.

Tuy nhiên, hồi tháng Hai năm ngoái ông đã tuyên bố từ chức với lý do muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình sau đại dịch.

Kể từ đó, cơ quan này nằm dưới sự lãnh đạo của ông Nolen. Vị trí này chỉ là tạm thời khi hồi tháng Bảy năm ngoái, ông Biden đề cử ông Phillip Washington, giám đốc điều hành của Phi trường Quốc tế Denver, để lãnh đạo Cục Hàng không Liên bang.

Như The New York Times đã đưa tin, tính đến tháng 12/2022, người được đề cử này vẫn chưa được một cuộc điều trần xác nhận nào.

Ảnh tư liệu ngày 23/02/2011 này cho thấy các phi cơ của United Airlines đang di chuyển trên mặt đất tại Phi trường Quốc tế San Francisco ở California. (Ảnh: AP Photo/Eric Risberg)
Ảnh tư liệu ngày 23/02/2011 này cho thấy các phi cơ của United Airlines đang di chuyển trên mặt đất tại Phi trường Quốc tế San Francisco ở California. (Ảnh: AP Photo/Eric Risberg)

Mối quan hệ thân thiết giữa ông Washington và ông Biden dường như đã không thu hút đủ thiện chí trong số các nhà lập pháp Đảng Dân Chủ ngay cả để nhìn nhận rằng ông phù hợp với vị trí này.

Ông Washington là đồng chủ tịch cho ủy ban chính sách cơ sở hạ tầng trong chiến dịch tranh cử của ông Biden và lãnh đạo nhóm chuyển tiếp cho Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan mà FAA trực thuộc.

Tuy nhiên, đa số các thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ trong Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học, và Giao thông được cho là đã im lặng khi được các phóng viên của New York Times hỏi liệu họ có ủng hộ việc xác nhận vị trí của ông Washington hay không.


Savannah Pointer
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn