Những buổi sáng trong lành, tiết trời vào thu với các màu sắc đặc trưng, bánh bí ngô và rượu táo – mùa thu là thời điểm tốt nhất trong năm phải không? Và tâm trí của chúng ta đang hướng về những ngày Halloween và Lễ Tạ ơn. Chúng ta hãy coi đây là động lực mạnh mẽ để đưa các công việc tự làm cho lễ Giáng sinh vào danh sách của bạn. Bạn hãy bắt đầu lập kế hoạch ngay bây giờ và đến tháng 12 tới bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích theo nhiều cách.

Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện

Tôi đang nói về việc lập kế hoạch và tổ chức thực hiện ngay từ bây giờ để tránh áp lực quá lớn hoặc cảm giác lo lắng bất an (mà tôi biết sẽ xảy ra) khi phải chờ đợi rất lâu rồi mới đến ngày Giáng sinh. 

Vì vậy bạn bắt đầu ngay bây giờ là để tự tặng cho mình món quà của thời gian:

  • Thời gian để thiết lập hoặc nhen nhóm truyền thống gia đình.
  • Thời gian để tách các công việc nhà ra khỏi các lễ kỷ niệm.
  • Thời gian lên ý tưởng về một Giáng sinh tự làm.

Ngay cả khi bạn không phải là người tháo vát thì bạn cũng có thể nhận được nhiều đồ dùng cho Giáng sinh theo kế hoạch, hoàn thành một số việc và thậm chí nhận được quà tặng tự làm trong năm nay.

Tự tổ chức giáng sinh

Giáng sinh có thể là thời điểm đẹp nhất trong năm, nhưng cũng là một trong những thời điểm căng thẳng và tốn kém nhất. Kỳ vọng càng ngày càng tăng cao và bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ tín dụng để tạo ra một đêm Giáng sinh hoàn hảo cho gia đình mình với những bữa ăn xa hoa, đồ trang trí mới cũng như những tiện ích và thời trang mới nhất, tuyệt vời nhất cho mọi người trong danh sách quà tặng của bạn. Nhưng bạn không cần phải chi tiêu quá mức hoặc ngập trong nợ nần để có một kỳ nghỉ tuyệt vời như vậy nữa.

Cho dù việc bắt đầu này chỉ đơn giản là lập danh sách các quà tặng, nghiên cứu lịch, thảo luận lại các cách bạn đã trao đổi quà tặng trong quá khứ hay tìm những ý tưởng mới cho lễ kỷ niệm tại nơi làm việc – bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho kỳ nghỉ ngay từ bây giờ thì bạn sẽ giảm bớt được rất nhiều căng thẳng và áp lực trong những ngày tới và tuần tới. Và nếu bạn muốn tự chuẩn bị cho lễ Giáng sinh tự làm này thì bạn sẽ có nhiều thời gian để không chỉ bắt đầu mà còn thực sự hoàn thành những món quà và đồ thủ công cho ngày lễ đó.

Những ý tưởng bất tận

Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin trên các trang web như Pinterest và Etsy. Bạn gõ từ khóa: “quà tặng tự làm” và sẽ nhận được hàng nghìn kết quả. Cuốn sách của tôi, “Giáng sinh hợp túi tiền – The Affordable Christmas” (có sẵn trên Kindle và ở dạng sách in) là cuốn sách truyền cảm hứng, cung cấp các gợi ý cụ thể cho các truyền thống gia đình, quà tặng .v.v…

Giáng sinh có thể là điều kỳ diệu, nhưng sẽ không còn là kỳ diệu nữa khi ngày lễ đến cùng với cảm giác căng thẳng vì sai lầm, áp lực tài chính và thiếu hụt thời gian. Nếu bạn có thể chuẩn bị cho kỳ lễ ngay từ sớm bằng cách chia nhỏ công việc thành các công đoạn nhỏ, như vậy bạn sẽ dễ hoàn thành hơn. Mỗi tuần bạn chỉ cần làm một số việc thì bạn đã có thể sẵn sàng ăn mừng ngày lễ một cách vui vẻ hơn – mà không phải lo lắng về quá nhiều việc phải làm cũng như có quá ít thời gian và tiền bạc để làm việc đó.

Bắt đầu lên kế hoạch cho Giáng sinh ngay bây giờ. Tôi hứa rằng đó là cách để phải làm ít hơn và tận hưởng nhiều hơn!


Mary Hunt
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mary mời quý vị ghé thăm trang web của cô tại địa chỉ EverydayCheapskate.com, nơi các bài viết này được lưu trữ hoàn chỉnh cùng với các liên kết và nguồn của tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà cô giới thiệu. Mời quý độc giả để lại câu hỏi và bình luận tại EverydayCheapskate.com/contact, “Hãy hỏi Mary”. Quý vị có thể gửi các mẹo vặt tại Tips.EverydayCheapskate.com. Chuyên mục này sẽ giải đáp các câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhưng không hồi đáp các thư riêng lẻ. Cô Mary Hunt là người sáng lập EverydayCheapskate.com, một trang blog về cuộc sống tiết kiệm và đạm bạc, và là tác giả của cuốn sách “Debt-Proof Living” (Cuộc Sống Không Nợ Nần). Bản quyền 2022 CREATORS.COM.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn