Hôm thứ Ba (30/11), các nhà chức trách cho biết ít nhất ba người đã bị bắn và nhiều người khác bị thương tại một trường trung học ở Michigan, và nghi phạm đang bị giam giữ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Oakland cho biết trong một thông cáo báo chí rằng một nghi phạm đã bị tạm giữ. Vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Oxford ở Oxford, Michigan.

Danh tính của nghi phạm và động cơ hiện chưa được tiết lộ. Kẻ xả súng bị tình nghi được xác định là một nam thanh niên 15 tuổi, người mà các quan chức tin rằng đã hành động một mình, theo thông cáo báo chí.

“Không có sự kháng cự nào trong quá trình bắt giữ và nghi phạm đã yêu cầu một luật sư và không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về động cơ,” thông cáo tiếp tục.

Các sĩ quan đã trả lời một loạt các cuộc gọi 911 vào khoảng 12 giờ 55 phút chiều, về một kẻ đang xả súng tại trường học này, Phó Cảnh sát trưởng Quận Oakland Mike McCabe cho biết trong một cuộc họp báo. Các nhà chức trách đã bắt giữ nghi phạm tại trường học và thu hồi một khẩu súng ngắn bán tự động cùng một số dụng cụ nạp đạn.

Ông McCabe nói, “Các sĩ quan đã đối mặt với cậu ta, cậu ta có vũ khí trên người, họ đã bắt giam cậu ấy.”

Ba người thiệt mạng được cho là học sinh, trong khi sáu người khác bị bắn, trong đó có một giáo viên, thông cáo cho biết. Danh tính của họ không được tiết lộ.

3 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Michigan
Các bậc cha mẹ cùng con đi bộ từ bãi đậu xe của Meijer, nơi nhiều học sinh tụ tập sau một sự cố xả súng vừa diễn ra tại trường trung học Oxford ở Oxford, Michigan, hôm 30/10/2021. (Ảnh: Eric Seals/USA TODAY NETWORK/Reuters)

Các quan chức học khu đã nói với các bậc cha mẹ trong một tin nhắn trước đó hôm thứ Ba rằng “có một vụ xả súng đang diễn ra tại Trường Trung học Oxford.”

“Sở cảnh sát Quận Oakland đã bảo đảm an toàn hiện trường. Học sinh và nhân viên của Trường Trung học Oxford đang được di tản một cách có hệ thống đến Trung tâm Vườn Meijer và có thể được đón ở đó. Bất kỳ học sinh nào có phương tiện di chuyển riêng đã được phép rời đi,” học khu cho biết, WDIV-TV đưa tin. Tất cả các trường học khác của học khu đều được đóng cửa vì mục đích an toàn và không có bất cứ nguy hiểm nào.

Học khu nói thêm: “Học sinh ở các trường trung học cơ sở và tiểu học có thể được phụ huynh đưa đón bất cứ lúc nào. Việc đưa đón bằng xe buýt sẽ bị hoãn tại Trường Trung học cơ sở Oxford và các trường tiểu học cho đến khi đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh trung học. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin với quý vị khi chúng tôi có thể.”

Trưởng đội Cứu hỏa Rochester Hills, ông John Lyman nói với Patch rằng 25 cơ quan, 60 đơn vị và 2 phi cơ trực thăng đã vận chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện gần đó.

3 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Michigan
Trường trung học Oxford ở Oxford, Michigan, hôm 30/11/2021. (Ảnh: Paul Sancya/AP Photo)

Một số trường học trong khu vực cũng bị phong tỏa do vụ việc này.

“Trong thời điểm bi kịch này, mới thấy ai là những anh hùng thực sự,” Dân biểu Elissa Slotkin (Dân Chủ-Michigan) đã viết trên Twitter khi bình luận về vụ việc này. “Cảm ơn tất cả những người đang nỗ lực giúp đỡ trong thời điểm mà cộng đồng chúng tôi cần đến.”

Oxford nằm cách Detroit khoảng 50 dặm (80km) về phía bắc.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn