Một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại học Bang Perm ở Nga vào ngày 20/9, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra vào hôm thứ Hai, lúc khoảng 11 giờ sáng theo giờ địa phương. Sau khi vào khuôn viên trường với một khẩu súng, một sinh viên 18 tuổi đã nã súng vào những người trong một tòa nhà. Các video trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng lúc đó rất hỗn loạn, một số sinh viên thậm chí đã nhảy ra khỏi cửa sổ tầng 2 để thoát thân. Sau vụ việc, ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Sau khi hay tin, cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ nghi phạm. Do bị thương trong quá trình bắt giữ nên hắn ta đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Theo tờ AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trên truyền hình về sự việc này. Ông Putin nói vụ xả súng trong khuôn viên Đại học Bang Perm vào hôm thứ Hai là “một bất hạnh lớn không chỉ cho những gia đình mất con mà còn cho toàn bộ đất nước”. Ông cho biết những mất mát này, đặc biệt khi nó xảy ra với những thanh niên mới bắt đầu cuộc sống của họ, là nỗi đau xót mà không ngôn từ nào có thể xoa dịu được.

Ông Putin cũng kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật ở Nga tìm hiểu động cơ của nghi phạm. Người sinh viên này trước đó cũng đã tuyên bố trên mạng xã hội rằng, hành động của cậu ta không liên quan gì đến tôn giáo hay chính trị.

Vào ngày 21/9, rất nhiều người đã đặt ảnh, nến và bó hoa cho các nạn nhân ở lối vào khuôn viên trường Đại học Bang Perm và trên các bàn bên ngoài lan can, để bày tỏ sự chia buồn. Mọi người đều khó giấu được nỗi buồn, ôm ấp và an ủi nhau.

xả súng
Vào ngày 20/9/2021, sau vụ nổ súng trong khuôn viên trường Đại học Bang Perm, các sinh viên đã được tiến hành di tản. (Ảnh: Olga Yushkova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Cảnh sát ập vào khuôn viên trường Đại học Bang Perm sau khi vụ nổ súng xảy ra. Ảnh chụp vào ngày 20/9/2021. (Ảnh: Olga Yushkova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Cảnh sát ập vào khuôn viên trường Đại học Bang Perm và đứng canh bên ngoài sau khi vụ nổ súng xảy ra. Ảnh chụp vào ngày 20/9/2021. (Ảnh: Stringer/AFP/Getty Images)
xả súng
Vào ngày 21/9/2021, sau vụ nổ súng trong khuôn viên trường, chiếc bàn ở cổng trường Đại học Bang Perm được đặt đầy hoa tang lễ. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Một người dân đặt hoa trước cổng trường Đại học Bang Perm. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Hai quan chức hải quan đặt hoa trước cổng trường Đại học Bang Perm. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Những bức ảnh của các nạn nhân, nến và bó hoa được đặt trên một cái bàn trước cổng trường Đại học Bang Perm. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Ảnh chụp một người dân đặt hoa trước cổng trường Đại học Bang Perm vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng
Các sinh viên cũng đặt hoa bên ngoài trường Đại học Bang Perm. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng
Một công dân không giấu được sự đau buồn sau khi vụ nổ súng xảy ra. Ảnh chụp bên ngoài trường Đại học Bang Perm vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Hai sinh viên của trường Đại học Bang Perm đang an ủi nhau. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)
xả súng tại trường học ở Nga
Một công dân che mặt và khóc sau khi xảy ra vụ nổ súng trong khuôn viên trường Đại học Bang Perm. Ảnh chụp vào ngày 21/9/2021. (Ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty Images)

Do Lí Minh, Lâm Tử Dung thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn