Vào chiều ngày 11/04/2018, buổi biểu diễn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát lớn của Trung tâm Kennedy ở Hoa Thịnh Đốn đã thu hút khán giả thuộc giới xã hội chủ lưu tại địa phương.

Trong rạp hát không còn chỗ ngồi trống, những màn biểu diễn điêu luyện, hoàn mỹ, hài hước dí dỏm của các nghệ sĩ Shen Yun, cũng như ý nghĩa sâu sắc của các tiết mục biểu diễn đã nhận được những tràng vỗ tay khen ngợi. Sau khi buổi biểu diễn kết thúc, rất nhiều khán giả bước ra từ rạp hát với vẻ mặt vui vẻ, sôi nổi chia sẻ cảm nhận về chương trình biểu diễn.

Bà Lisa Helmick, quản lý cửa hàng, xúc động nói: “Chúa ơi! Màn trình diễn thật tuyệt vời! Các diễn viên này quả là tài năng thiên bẩm! Tôi vô cùng yêu thích điệu múa khăn tay, họ ném chiếc khăn tay ra rồi thu hồi trở về một cách đơn giản, thật quá kỳ diệu. Màn trình diễn tràn đầy sức sống và sống động, tôi rất thích.”

Bà Helmick cho biết, bà hoàn toàn tin tưởng nội dung của một tiết mục trong chương trình, rằng khi nhân loại gặp đại nạn, thì Thần Phật sẽ giáng lâm cứu độ nhân loại. Bà cho rằng đây là tiết mục vô cùng đặc sắc. Bà nói: “Tôi đặc biệt yêu thích nội hàm tâm linh mà Shen Yun thể hiện, cảm thấy phấn chấn khi chứng kiến nhiều cảnh về Thiên Đường và Thần, điều đó rất thu hút tôi, là phần mà tôi thích nhất.”

Bác sĩ về hưu John Tryler cùng đến thưởng thức buổi biểu diễn của Shen Yun cùng bà Helmick. Ông nói: “Đây là một buổi biểu diễn tráng lệ! Màu sắc rực rỡ tươi đẹp, sống động như thật, vô cùng chuyên nghiệp, phối hợp vô cùng đều và ăn ý, dàn dựng tuyệt vời!”

Một khán giả khác, cô Jeanne Osborne, là một nhà văn tự do, đồng thời cũng là một biên tập viên, nói rằng điều khiến cô ấn tượng nhất chính là các tiết mục diễn lại những câu chuyện cổ xưa. Cô nói: “Tôi rất cảm ơn người dẫn chương trình đã thuyết minh về các tiết mục, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nội dung mà tiết mục truyền tải. Tôi rất thích các tiết mục diễn về những câu chuyện cổ xưa. Khi chúng ta đã biết về những câu chuyện trong văn hóa của dân tộc mình, và thật tuyệt vời khi có thể biết thêm những câu chuyện của các nền văn hóa khác.”

Cô Osborne cho biết, là một tín đồ Cơ Đốc, bản thân có tinh thần tín ngưỡng mạnh mẽ, bởi vậy đã có những cảm nhận sâu sắc từ các tiết mục liên quan. Cô nói: “Tôi nhận ra rằng, đối với những người có tín ngưỡng sâu sắc, văn hóa truyền thống Trung Quốc và Cơ Đốc giáo có rất nhiều lý niệm về phương diện tinh thần là tương đồng với nhau, đều ý thức được rằng chúng ta không chỉ là cá thể độc lập, không chỉ là cái nhục thể bên ngoài này. Tôi rất thích ý nghĩa sâu sắc được thể hiện trong các tiết mục, và tất nhiên cả lịch sử xa xưa được triển hiện trong đó.”

Cô nói thêm: “Thân hình khỏe mạnh và kỹ thuật vũ đạo của các nghệ sĩ Shen Yun rất đẹp. Tôi thích sự kết hợp giữa phong cách âm nhạc Trung Quốc và phương Tây. Thật tuyệt! Đây là một trải nghiệm rất đẹp, tôi nhận thấy mọi người, từ em bé 4 tuổi đến người trưởng thành, người về hưu, đều rất thích buổi biểu diễn này.”

Osborne cho biết, cô muốn nói với bạn bè rằng Shen Yun mang đến cho mọi người “vẻ đẹp của thị giác, và vẻ đẹp của âm nhạc.”


Bài viết do Lý Sa, phóng viên của The Epoch Times tại New York, Hoa Kỳ thực hiện

Vương Du Duyệt biên tập

Tiểu Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn