So với phụ nữ thì đàn ông lý trí hơn, tầm nhìn cũng xa rộng, bình tĩnh và điềm đạm hơn. Ngoài ra, đàn ông rất chú trọng thể diện, lòng tự tôn rất mạnh. 

Đàn ông cho dù có mạnh mẽ hay không, đều thích được phụ nữ ngưỡng mộ và khen ngợi, cho dù đó chỉ là “lời nói đầu môi” thì họ cũng vui vẻ không thôi. 

Phụ nữ thường nhạy cảm hơn đàn ông, vì vậy nên sử dụng ưu điểm tinh tế mềm mại của mình để khống chế sự cứng rắn thô kệch của đàn ông. Cho dù con đường hôn nhân bằng phẳng hay nhấp nhô, phụ nữ chỉ cần quan tâm đến người đàn ông của mình nhiều hơn một chút, thì sẽ có thể nắm giữ một cuộc hôn nhân như mong muốn. 

Vì vậy, là phụ nữ thông minh, nên nói nhiều hơn những câu nói làm ấm lòng người đàn ông của mình, như vậy anh ấy sẽ luôn giữ bạn trong trái tim mình.

1. Anh là người đàn ông tuyệt nhất

Người đàn ông khi nghe được câu nói này của vợ mình sẽ rất hài lòng. Sau khi kết hôn, đàn ông rất vất vả, vừa phải thành tựu sự nghiệp trong xã hội cạnh tranh khốc liệt, vừa phải gánh trách nhiệm che gió che mưa cho gia đình, bởi vậy họ rất quan tâm đến sự đánh giá của xã hội và vợ con. Dù đàn ông có ưu tú vượt trội hay không, thì câu nói này của người phụ nữ sẽ mang đến sự ấm áp và tự tin cho anh ấy.

Khi người đàn ông nghe được câu nói này, anh ấy sẽ cảm giác bản thân mình được khen ngợi, được người phụ nữ mà mình yêu tán thưởng,  cho nên càng có cảm giác thành tựu. 

Lúc gặp phải trắc trở và tâm tình không tốt, người đàn ông cảm thấy câu nói này là sự cổ vũ, nhận được sự cổ vũ động viên của bạn đời, anh ấy như được tiếp thêm dũng khí để đối mặt với khó khăn phía trước. Do vậy, phụ nữ thông minh sẽ biết chú ý quan sát những thay đổi cảm xúc của đàn ông, và đúng lúc nói lời khen ngợi làm ấm lòng anh ấy. Đáp lại, đàn ông sẽ càng thêm yêu mến và tri kỷ đối với người phụ nữ của đời mình.

2. Đời em đã được gả đúng người

Ý nghĩa câu nói này của phụ nữ là muốn bày tỏ sự hài lòng, và một người đàn ông tất nhiên sẽ cảm thấy rất tự hào khi đã làm cho người phụ nữ mình yêu hạnh phúc hài lòng. Gánh vác gia đình là sứ mệnh và trách nhiệm của đàn ông, thế nên cho dù năng lực ấy lớn hay nhỏ, anh ấy đều hy vọng vợ con mình có được cuộc sống đầy đủ sung túc. Đàn ông sẽ không chịu dừng bước trên con đường tạo ra của cải vật chất, có nhà ở rồi thì muốn có xe, vậy nên áp lực cuộc sống lên họ là rất lớn.

Nếu phụ nữ có thể quan tâm nhiều hơn và thể hiện ra cảm giác hài lòng đầy đủ, không chỉ có thể giảm bớt áp lực cho người đàn ông, mà còn có thể khích lệ anh ấy vững bước trên con đường của mình. 

Trong hiện thực cuộc sống, có một số phụ nữ thường hay oán trách chồng mình bất tài, nói ra những lời gây tổn thương như “tôi đã lấy nhầm người”… thì rốt cục họ cũng sẽ không nhận được lợi ích gì. 

Khi người chồng tặng quà cho vợ, hay khi người vợ không khỏe nên anh chồng xin phép nghỉ để chăm sóc, thì phụ nữ thông minh nhất định sẽ biết thể hiện sự cảm kích và ấm áp trong lòng mình rằng “em đã được gả đúng người”. Và đây là câu nói tâm tình mà người đàn ông thích nghe nhất.

4 câu nói sưởi ấm trái tim người đàn ông
(Ảnh: Pexel)

3. Việc đại sự trong nhà đều do chồng quyết định

Câu nói này chính là thể hiện sự tôn trọng, mà đàn ông được người phụ nữ mình yêu tôn trọng sẽ rất tâm đắc vừa ý. Đàn ông hoặc nhiều hoặc ít đều có chút tư tưởng “chủ nghĩa đàn ông”, họ hiểu rõ “nam chủ ngoại nữ chủ nội” (nam quyết định chuyện trọng đại bên ngoài, phụ nữ lo chuyện trong gia đình) là sự phân công tốt nhất trong gia đình. Vậy mà ở trong nhà lại bị vợ quát tới quát lui, như vậy trong lòng họ cũng không hề dễ chịu. Cuộc sống vợ chồng, ăn không đến nỗi nghèo, mặc không đến nỗi thiếu, nhưng tính toán không kỹ sẽ gặp cảnh khốn khó. Mặc dù đàn ông không thích quản những việc nhà rườm rà, nhưng đối với kinh tế trong gia đình lại hết mực quan tâm, các khoản chi tiêu lớn trong nhà vẫn hy vọng tự mình quản lý.

Có một thực tế này, phụ nữ càng chủ động chia sẻ mọi việc với chồng, thì ý kiến của mình càng dễ được tiếp nhận. Bởi vì điều đàn ông cần không phải là quyền lợi, mà là sự tôn trọng của người vợ đối với người chồng. Một người phụ nữ thông minh thì việc lớn việc nhỏ gì đều sẽ đi “làm phiền” đàn ông để xin ý kiến, nếu người chồng cảm thấy phiền chán thì cô ấy sẽ có thể khiêm tốn nói một câu: “Anh là chủ trong gia đình, việc quan trọng còn phải cần anh làm chủ”.

4. Anh cứ nghỉ ngơi, để em đi nấu cơm

Câu nói này của người phụ nữ chính là thể hiện sự quan tâm, đàn ông được người mình yêu quan tâm sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Phụ nữ sau khi đi làm về phải vào bếp nấu cơm, cộng thêm việc chăm sóc con cái thì quả thực rất vất vả, người đàn ông quan tâm đến vợ sẽ cảm thấy áy náy, bình thường sẽ chủ động vào bếp giúp đỡ. Do sức chịu đựng của đàn ông không bằng phụ nữ, sau một ngày làm việc, cả thân lẫn tâm đều mệt mỏi, thoải mái nhất là ngồi ở ghế xem tivi chờ ăn cơm, bởi vậy vợ mình không cho vào bếp phụ giúp thì người đàn ông sẽ cảm kích trong lòng.

Rất nhiều phụ nữ sẽ cho rằng, cả vợ và chồng đều ra ngoài làm việc nuôi gia đình như nhau, bởi vậy đàn ông khi đi làm về phải biết chia sẻ công việc nhà. Nhưng đàn ông quả thực không giỏi làm việc nhà. Ngoại trừ trường hợp cá biệt thích nấu nướng ra, thì phần lớn đàn ông đều “giở hết các chiêu” để trốn tránh việc nhà. Bởi vậy, phụ nữ thông minh sẽ không để cho người chồng mình làm những việc mà anh ấy không thích, làm không tốt ngược lại chọc giận chính mình. Họ sẽ để cho người chồng nghỉ ngơi dưỡng sức, để anh ấy có thể làm tốt những công việc còn quan trọng hơn.

A Tiêu thực hiện
Thẩm Dung biên tập
Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn