Một trong những cách tốt nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư của quý vị, ngoài cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, và các công cụ tài chính khác, là thông qua địa ốc. Thị trường địa ốc mang đến cơ hội đầu tư to lớn cho mọi người và mức độ rủi ro đầu tư khác nhau, dựa trên mức độ thoải mái của quý vị. Dưới đây là bốn chiến lược đầu tư địa ốc cần xem xét trong năm nay, từ cấp độ ít thách thức nhất đến cấp độ chuyên gia.

Airbnb

Một trong những phương pháp rủi ro thấp nhất để tham gia vào thị trường đầu tư địa ốc sinh lợi là tận dụng tài sản quý vị đã có từ một ngôi nhà nghỉ dưỡng đến một phòng ngủ không sử dụng trong nhà hoặc căn hộ của quý vị. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là với Airbnb. Airbnb là một trang web tìm nguồn cung ứng cộng đồng tuyệt vời thiết lập những người thuê ngắn hạn tiềm năng với những người thực sự có phòng để trống. Quý vị có thể cho thuê không gian của mình trên trang web theo ngày, thời hạn và giá cả do quý vị chọn; trang web xử lý tài chính của giao dịch và bảo đảm quý vị được thanh toán (có tính phí). Đây là một gợi ý tuyệt vời, ít rủi ro về đầu tư địa ốc, và là một cách sáng tạo để sử dụng địa ốc hiện có của riêng quý vị để kiếm một nguồn thu nhập thụ động tương đối đáng tin cậy.

4 Chiến lược đầu tư địa ốc
Toàn cảnh ngôi nhà nơi Harry Potter sống trong bộ phim ‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy’ của Anh em nhà Warner ở Bracknell, Anh hôm 22/07/2003. (Ảnh: Warren Little/Getty Images)

Quỹ tín thác và Quỹ đầu tư địa ốc

Một phương pháp khác, rủi ro tương đối thấp để đầu tư vào địa ốc là thông qua các quỹ tín thác đầu tư địa ốc, hoặc REIT, hoặc quỹ tương hỗ dựa trên địa ốc. REIT là nhóm các nhà đầu tư gộp lại với nhau, có số lượng từ 100 trở lên, mà quỹ của họ được sử dụng để mua, quản lý và kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư địa ốc. Ngoài ra, có rất nhiều quỹ tương hỗ bao gồm chủ yếu là nắm giữ địa ốc, mang lại cơ hội khác cho các nhà đầu tư. Đầu tư vào địa ốc thông qua REITs và quỹ tương hỗ cho phép quý vị đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình mà không có thêm gánh nặng liên quan đến việc quản lý tài sản. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, chúng mang theo rủi ro đáng kể do sự không chắc chắn của thị trường, vì vậy hãy bảo đảm rằng quý vị thực hiện nghiên cứu của mình trước khi cam kết với REIT hoặc quỹ tương hỗ địa ốc.

Mua và giữ bất động sản

Chiến lược thứ 3 mang lại cơ hội to lớn, cùng với có thêm trách nhiệm và mức độ rủi ro đáng kể, là mua và nắm giữ địa ốc. Ý tưởng căn bản của việc mua và nắm giữ là tạo ra dòng thu nhập thụ động từ địa ốc, thông qua việc cho [người cho thuê] thuê hoặc cho [bên khai thác tài sản] thuê tài sản, trong khi tài sản vẫn tăng giá trị.

Nguồn thu nhập thụ động về căn bản có thể làm tăng đáng kể tiền mặt quý vị có sẵn mỗi tháng – để tiết kiệm, chi tiêu, hoặc đầu tư – trong khi quý vị cần phải thực hiện tương đối ít hành động. Tuy nhiên, chiến lược này cũng có những rủi ro cố hữu của riêng nó. Nếu quý vị có vay thế chấp trên địa ốc này và không cho thuê được, quý vị sẽ mất tiền mỗi tháng để trả cho khoản thế chấp. Việc duy trì tài sản đối với người cho thuê, hoặc thậm chí giao dịch với chính những bên khai thác tài sản, thường cũng có thể là một thách thức. Cuối cùng, thuế tài sản hàng năm cũng sẽ cắt giảm nguồn thu nhập thụ động của quý vị mỗi năm. Tuy nhiên, đây vẫn là một chiến lược địa ốc cực kỳ phổ biến đối với hàng triệu nhà đầu tư Mỹ.

4 Chiến lược đầu tư địa ốc
Một tấm biển “Cần bán” địa ốc được treo ở mặt trước của những ngôi nhà phố mới ở Centreville, Virginia hôm 14/03/2007. (Ảnh: PAUL J. RICHARDS/AFP/Getty Images)

Mua bán nhanh

Mua bán nhanh địa ốc–mua chúng với giá chiết khấu (giả sử có thể), cải tạo chúng, sau đó bán chúng với lợi nhuận trong một vòng quay tương đối nhanh – thực tế là một lời sáo rỗng ở Hoa Kỳ ngày nay, với nhiều chương trình truyền hình dành cho hoạt động này. Đây cũng là thách thức và rủi ro nhất trong các chiến lược được thảo luận ở đây.

Để thành công với việc mua bán nhanh địa ốc, quý vị cần có nhiều kỹ năng. Trước tiên, quý vị cần có sự hiểu biết về thị trường địa ốc được đề cập, để xác định xem quý vị có đang mua địa ốc với mức chiết khấu sâu hay không. Tiếp theo, quý vị phải làm quen với việc sửa chữa nhà, vì vậy quý vị có thể ước tính các chi phí cần thiết để đưa tài sản vào tình trạng bán tốt nhất. Cuối cùng, quý vị phải thành thạo trong việc ký hợp đồng và thầu phụ, để quý vị có thể nhận được giá tốt nhất có thể cho công việc cần thiết để sửa chữa tài sản. Mua bán nhanh không phải dành cho tất cả mọi người, và quý vị chắc chắn không nên nghĩ đến việc thực hiện nó cho đến khi quý vị đã thành thạo các kỹ năng nói trên. Tuy nhiên, nếu quý vị có đủ các điều kiện, mua bán nhanh lại là một cách tuyệt vời để kiếm lợi tức đầu tư của quý vị trong một khoảng thời gian ngắn.

Do William Lipovsky thực hiện

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn