Kỳ nghỉ lễ sắp bắt đầu rồi. Thật tuyệt vời làm sao khi chúng ta sắp sửa có một lễ kỷ niệm của gia đình, những phúc lành, và lòng biết ơn.

Lễ Tạ Ơn là tâm điểm của mọi điều mà một ngày lễ nên có – sự tụ họp của những người thân yêu, sự sẻ chia những gì sung túc, và niềm cảm ân sâu sắc đối với những phước lành chúng ta nhận được trong cuộc sống của mình.

Để tận dụng tối đa dịp lễ này bên gia đình bạn, hãy thực hiện các việc bạn làm với “một thái độ biết ơn.” Dưới đây là 5 cách đơn giản để làm điều đó.

Biến những phước lành của bạn thành tác phẩm nghệ thuật

Cùng gia đình thực hiện một dự án thủ công và ghi lại những điều bạn thấy biết ơn. Bất kể đó là làm một vòng hoa, treo lá giấy lên cành cây, hay tạo một chuỗi vòng mùa thu bằng giấy thủ công, hãy viết những điều bạn cảm ân lên các mảnh nhỏ kiệt tác của mình. Kết quả nhận được sẽ là một không gian trưng bày phong phú do cả gia đình cùng tạo ra mà bạn có thể trân quý suốt khoảng thời gian này.

Những cuốn truyện cho dịp Lễ Tạ Ơn

Đọc thành tiếng thật to là một hoạt động tuyệt vời để cùng làm với gia đình của bạn trong suốt cả năm. Có nhiều những cuốn sách thú vị dành cho thiếu nhi mà trong đó có minh họa về tinh thần của ngày Lễ Tạ Ơn. Bạn và gia đình mình có thể đọc thử những cuốn như: “Strega Nona’s Harvest” của Tomie dePaola; “Bear Says Thanks” của Karma Wilson và được minh họa bởi Jane Chapman; và “Over the River and Through the Wood,” bài thơ mang phong cách cổ điển của L. Maria Child và được minh họa bởi Matt Tavares.

Quyên tặng

Có lẽ cách tốt nhất để thể hiện sự trân trọng đối với những sung túc trong cuộc sống của bạn là cho đi. Hãy thực hiện một số điều tra nghiên cứu trong cộng đồng địa phương của bạn để tìm ra nguyên nhân hoặc nhóm người mà bạn thấy mình cần giúp đỡ. Một vài tổ chức quyên tặng bữa tối Lễ Tạ Ơn, quần áo mùa đông, hoặc những món quà ngày lễ vào thời điểm này trong năm.

Quyên góp những gì bạn và gia đình có, bao gồm cả thời gian và công sức, cho những ai đang cần. Những bài học về sự hào phóng và lòng nhân ái có thể là phước lành lớn nhất mà gia đình bạn nhận được trong suốt khoảng thời gian nghỉ lễ kéo dài.

Cùng con trẻ chuẩn bị cho dịp lễ

Sự chuẩn bị và sẻ chia cho bữa tiệc ngày Lễ Tạ Ơn là một điều gì đó diệu kỳ. Thậm chí cả trẻ nhỏ cũng có thể tham gia khâu chuẩn bị. Một em bé mới chập chững tập đi có thể giúp dọn bàn ăn. Một cô bé hoặc cậu bé có thể giúp nghiền khoai tây. Một em bé mẫu giáo có thể giúp nướng bánh quy hoặc bánh nướng. Khi những kỹ năng của chúng được cải thiện, trẻ có thể chịu hoàn toàn trách nhiệm về các món ăn hoặc các nhiệm vụ khác cho bữa tối Lễ Tạ Ơn.

Những lời cảm ân trước khi đi ngủ

Một cách đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ để khơi dậy tinh thần biết ơn trong gia đình bạn là chia sẻ những điều bạn thấy cảm ân vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn hoặc thậm chí trả lời một câu hỏi như “Thời điểm yêu thích trong ngày của bạn là khi nào?” cũng sẽ luyện cho mọi người thói quen nhìn vào những điều tốt đẹp và trân trọng những phước lành trong cuộc sống.

Chúc các bạn có một Lễ Tạ Ơn vui vẻ!

Tác giả Barbara Danza là một người mẹ đã có hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô chú trọng những thách thức và cơ hội nuôi dạy con trong thời hiện đại; và những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn