Hoàn toàn không có gì sai khi nói “Anh yêu em”, nhưng Lesli Doares, một chuyên gia về hôn nhân và duy trì hạnh phúc bền lâu trong hôn nhân, cho biết: Hãy thử thì thầm điều gì đó cụ thể và ngọt ngào hơn với người bạn đời của bạn! 

Dưới đây là năm câu thân mật mà bạn có thể bắt đầu dùng:

1. “Cảm ơn em”

Nhà trị liệu tâm lý và là chuyên gia về các mối quan hệ, bà Toni Coleman nói rằng: “Chúng ta luôn muốn cảm nhận được sự biết ơn từ người bạn đời của mình. Lời cảm ơn là một cách rõ ràng để thể hiện sự đánh giá cao đối với người bạn đời của bạn, rằng những gì họ làm đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống hôn nhân và sự thân thiết giữa cả hai. Cũng chính vì những nỗ lực của họ được đánh giá cao và ghi nhận, điều này sẽ khiến đối phương thêm vui vẻ để tiếp tục nỗ lực”

2. “Anh rất vui vì những gì em đã làm cho chúng ta”

Đây là một cách khác để cho đối phương biết chúng ta trân trọng họ như thế nào, đồng thời cho đối phương biết rằng sự đóng góp của họ đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho cuộc sống của bạn. 

Bà Coleman nói rằng: “Nó chắc chắn có thể giữ lửa cho hạnh phúc của các cặp vợ chồng, cho phép chúng ta giúp đỡ bản thân và người bạn đời vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc hôn nhân. Đồng thời nó cũng sẽ làm cho cuộc hôn nhân bền chặt hơn, khiến cả hai đều có nguyện vọng mãnh liệt muốn gần gũi và thân thiết hơn với đối phương”.

Hôn nhân hạnh phúc
Bí quyết duy trì hạnh pgúc hôn nhân (Ảnh: Pixabay)

3. “Hãy để anh làm chỗ dựa của em”

Bà Coleman nói: “Mọi người đều cần một chút an ủi, đặc biệt là khi cuộc hôn nhân đang trải qua một giai đoạn khó khăn, tâm tình đang cảm thấy buồn và chán nản”

Khi người kia làm rối sự tình, câu nói này giống như một lời hứa rằng bạn sẵn sàng tiếp tục đi đúng hướng, đi đoạn đường xa hơn. Đối phương sẽ biết tình cảm của bạn không hề thay đổi, họ vẫn còn có tình yêu và sự ủng hộ của bạn.

4. “Em như thế này là được rồi, hãy cứ giữ nguyên dáng vẻ ban đầu của em!”

“Khi thề trong đám cưới, bạn đã đồng ý dành cho người bạn đời của mình tình yêu vô điều kiện. Khi bạn nói câu này, cái bạn cho đi là một tình yêu vô điều kiện”. Bà Coleman cho biết câu này không thể thiếu trong một mối quan hệ thân thiết. 

Nếu như không có nó, chúng ta có thể sẽ cảm thấy rằng bạn đời của mình không đánh giá cao và tôn trọng mình nhiều như trước đây, sẽ dễ nhìn mọi thứ theo hướng tiêu cực, thậm chí còn hy vọng tìm được nhiều sự đồng tình hơn từ người khác.

5. “Anh quan tâm đến cảm giác của em, coi trọng từng câu mà em muốn nói”

“Điều quan trọng là người bạn đời của bạn nghe thấy điều này, mặc dù phần lớn thời gian chúng ta đều không đồng ý với ý kiến của họ”, bà Coleman nói. Khi hai người tranh luận về một vấn đề nào đó, chúng ta có thể có ý kiến ​​khác nhau và cố gắng đưa ra giải pháp, lúc này cần phải hoàn toàn lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​của nhau. 

Bà Coleman nói: “Đó là bước đầu tiên của sự thỏa hiệp, cùng nhau tìm ra giải pháp mà đôi bên cùng có lợi”.

Tác giả: Thẩm Dung
Mạt Lỵ biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn