Người hiện đại sinh ít con, nhất là khi chỉ có một cô con gái duy nhất, cô ấy đương nhiên là báu vật của gia đình, cha mẹ nhất định sẽ không nỡ gả con gái đi, và sẽ có rất nhiều kỳ vọng. Trước đây, trang web glamour.com của Anh đã thu thập được một số thông tin và đăng tải bốn kỳ vọng của một người cha đối với cuộc hôn nhân của con gái, rất đơn giản và ngắn gọn:

Bổ sung cho nhau

Người cha hy vọng con gái sẽ hiểu được hôn nhân có thể sẽ như vậy, để vợ chồng cô có thể ý thức được rằng hôn nhân không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Do vậy, khi gặp chuyện không vui, thì mong muốn vợ chồng cô sẵn sàng kiên trì vượt qua thử thách khó khăn này. Bởi một người cha đã nói, “Tôi đã thấy quá nhiều người dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn. Khi cuộc hôn nhân tưởng chừng trở nên bế tắc, nhưng thực ra chỉ cần thay đổi một chút là có thể an toàn vượt qua khủng hoảng”.

Hòa thuận, tương tác tốt với nhau

Một ông bố nói rằng khi vợ mình buồn hay không vừa ý, anh ấy luôn có thể kể một câu chuyện cười vào đúng lúc, hoặc làm một vài động tác gây cười để giảm bớt căng thẳng và xoa dịu tâm trạng của vợ. Vì vậy, người cha mong rằng vợ chồng con gái có thể cảm thông và có sự bổ khuyết cho nhau, giảm bớt áp lực đối phương và tạo nên không khí gia đình hòa thuận. Thường xuyên giữ được nụ cười là một trong những điều tốt nhất bạn có thể dành cho nhau.

Hôn nhân
Người cha mong rằng vợ chồng con gái có thể cảm thông và có sự bổ khuyết cho nhau (Ảnh: Pixabay)

Cùng nhau hợp tác một cách thiết thực

Một người cha nói: Tôi hy vọng chúng hiểu được giá trị của “sự nhường nhịn và hy sinh”. Bởi vì trong cuộc hôn nhân của mình, tôi đã từng mất nhiều thời gian để lo lắng tôi được gì và mất gì, và kết quả là cuộc hôn nhân của tôi đã kết thúc bằng ly hôn. Tôi mong rằng các cặp vợ chồng trẻ có thể thấy rằng trong hôn nhân không thể nói suông, mà cần phải cùng nhau hợp tác một cách thiết thực, mới có thể đảm bảo nhu cầu chung của cả hai cùng được đáp ứng.

Trước khi có con, hãy xây dựng tình cảm vợ chồng tốt đẹp

Một người cha khác hy vọng vợ chồng con gái có thể xây dựng tình cảm tốt đẹp với nhau trước khi sinh con. Hãy tận hưởng và yêu thích mọi thứ của nhau, tận dụng thời gian để đi du lịch cùng nhau, hoặc đi đâu đó như kiểu hẹn hò chẳng hạn… Để chúng cảm thấy rằng mình đang sống trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, rằng đây thực sự là một gia đình, và việc bắt đầu chào đón sự xuất hiện của những sinh linh bé nhỏ trên cơ sở này sẽ làm cho cuộc hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn.

Có một điều chắc chắn rằng: Dù cha bạn có mong đợi như thế nào đi chăng nữa, thì thiết thực nhất, không gì bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lành mạnh. Không phải mọi kỳ vọng đều là viển vông, ngược lại, một số kỳ vọng là hợp tình hợp lý. Mặc dù có một số khó khăn xác thực là nảy sinh từ những kỳ vọng nào đó, nhưng nói một cách đơn giản, hôn nhân là sự hỗ trợ lẫn nhau trên suốt chặng đường dài, và đừng bao giờ quên điều đó.

Lâm Văn thực hiện
Sương Sương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn