Trở thành một quý cô không chỉ liên quan đến dáng ngồi, cách đi đứng, cử chỉ, ngôn từ mà còn có nhiều điều khác mà chúng tôi cũng sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Một quý cô đích thực thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân và người khác. Chúng ta hãy cùng nhau làm sống lại những ngày vàng son của phong thái trang nhã, bạn nhé.

Dáng ngồi thể hiện phong thái thanh lịch

Một số người trong chúng ta may mắn được những người bà chỉ dạy rằng “Đừng ngồi thõng xuống như thế!” cho đến khi ta học cách ngồi ngẩng cao đầu, giữ cho vai lưng và cột sống thẳng, đầu gối bắt chéo hoặc chụm vào nhau. Ngoại trừ khi ngồi trên một chiếc ghế thấp, chúng ta học được rằng không nên bắt chéo chân. Thay vào đó, hãy chụm đầu gối lại và nghiêng sang một bên.

Tương tự, các quý cô không nên bước hoặc leo lên xe hơi. Thay vào đó, hãy ngồi trên mép ghế, sau đó nhích người và nhấc chân vào trong xe. Bạn đang bước ra trên thảm đỏ? Hãy đứng vững trên mặt đường trước khi tạo dáng.

Giao tiếp nhã nhặn

Mọi ngôn từ đều rất quan trọng. Khi trò chuyện với người khác, bạn nên thường xuyên sử dụng hai câu nói dễ dàng, cần thiết – “Vui lòng” và “Cảm ơn,” trong khi đó, lớn tiếng và ngôn từ thô lỗ không bao giờ thích hợp trong giao tiếp.

Cuộc chuyện trò nhã nhặn còn cần nhiều điều hơn thế. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng các chủ đề trò chuyện, tránh những chủ đề riêng tư (như tuổi tác, tình trạng mối quan hệ, mức lương, cô gái mũm mĩm kia có phải đang mang thai hay không?) Một quý cô hay đặt câu hỏi, “Bạn nghĩ sao về điều này?” thường khích lệ cuộc hàn huyên cởi mở. Cô ấy không cầm điện thoại trên tay khi nói chuyện, thay vào đó cất điện thoại trong ví và để ở chế độ im lặng hoặc ít nhất để chế độ rung trong túi nếu đang chờ một tin nhắn quan trọng.

Một quý cô đích thực thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân và người khác (Ảnh: Pexel)

Phục trang ấn tượng

Một quý cô nên vận trang phục thích hợp cho từng hoàn cảnh. Bạn không chắc mình nên phục trang như thế nào? Hãy chọn những bộ áo quần trang trọng hơn là xuề xòa. Đó là sự lựa chọn lịch sự. Bạn đã có một tủ quần áo tuyệt vời. Vậy thì, đây là cơ hội để bạn tận hưởng nó.

Một quý cô không chỉ ăn mặc lịch thiệp, trang nhã mà còn phải chỉn chu. Tóc nên được chải bới gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng và móng tay xinh xắn, đặc biệt nếu bạn đang cho mọi người xem những bức ảnh mới nhất của con trẻ trong điện thoại. Hơn hết, một quý cô cần toát lên vẻ tự tin.

Chú ý đến nghi thức tại bàn ăn

Những lễ nghi trên bàn ăn không chỉ dừng lại ở việc sử dụng nĩa đúng cách và đặt khăn ăn (tất nhiên là mở nó ra) vào lòng bạn ngay khi ngồi xuống. Những quý cô tôn quý còn biết rằng có thể thoa son tại bàn, nhưng chỉ sau bữa ăn. Bạn không muốn để lại những vết son môi khó coi trên ly của mình, đúng không nào. Bạn chỉ nên chuốt mascara hoặc trang điểm lại cũng như chải tóc trong nhà vệ sinh.

Ngoài ra, hãy dùng chừng mực các loại cocktail và thức uống được phục vụ giữa bữa ăn, vì không có ai thanh lịch mà lại để mình “quá chén.” 

Tôn trọng và hòa nhã với người khác

Luôn đúng giờ chứng tỏ bạn tôn trọng thời gian của người khác. Nếu xảy ra tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, một quý cô nên ngay lập tức gọi điện thoại hay nhắn tin người mình hẹn hò hoặc người tổ chức sự kiện mà mình tham gia để cho họ biết chuyện gì đang xảy ra. Đó là một trong những công dụng tuyệt vời nhất của chiếc điện thoại di động phổ cập.

Một quý cô cần luôn hòa nhã, trừ khi cô ấy không thể làm như vậy được. Không có lý do gì để cho phép ai đó lạm dụng bạn. Các ranh giới cá nhân thể hiện bạn tôn trọng bản thân mình.

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, một quý cô nên biết cách làm thế nào để một quý ông trở thành quý ông đích thực.

Sandy Lindsey là nhà văn từng đoạt giải thưởng, hay viết về các chủ đề liên quan đến nhà cửa, làm vườn, những dự án DIY (tự làm), vật nuôi và chèo thuyền. Cô đã cho ra đời hai cuốn sách được nhà xuất bản McGraw-Hill phát hành.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: