Tìm hiểu những sai lầm phổ biến này trước khi quý vị đăng danh sách cho thuê đó

Nhìn bề ngoài, đầu tư địa ốc có vẻ quá dễ dàng. Thu nhập thụ động, giá tài sản tăng, lợi ích về thuế, và hơn thế nữa. Còn gì để mà không thích đây?

Nhưng thực tế cuộc sống như một chủ nhà không phải là màu hồng như vậy. Đó là công việc khó khăn. Cần có thời gian, nghiên cứu, và tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu được việc kinh doanh này. Mất tiền vì một căn nhà cho thuê dễ hơn rất nhiều so với khi kiếm tiền.

Trong thực tế, bất cứ ai có thể mất tiền! Tất cả những gì gây ra là một số hành động kinh doanh thiển cận, thiếu kinh nghiệm, và lòng tham, và quý vị cũng có thể mất hàng ngàn USD trên một bất động sản đầu tư. Tất nhiên, không ai khởi sự để mất tiền. Nhưng có một số hướng dẫn về những gì quý vị đang làm thực sự hữu ích. Vì vậy, đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà mọi người nên tránh khi tham gia kinh doanh địa ốc cho thuê.

Tìm kiếm một ngôi nhà thay vì một địa ốc đầu tư

Mua sắm một địa ốc với tư cách là một nhà đầu tư địa ốc khác với việc đi ra ngoài và chọn một ngôi nhà để ở. Tìm một ngôi nhà đẹp nhất, đẹp nhất trên thị trường hoặc một lô đất trống lộng lẫy nhất không phải là mục tiêu. Quý vị đang không tìm kiếm một ngôi nhà quý vị sẽ ở trong đó, mà quý vị đang tìm kiếm một cái gì đó mà một gia đình bình thường sẽ thuê.

Sự thật này cũng đúng trong tình huống ngược lại. Một cái gì đó giống như một ngôi nhà bị kết án có vẻ hoàn hảo để sửa chữa như một tài sản cho thuê nhưng hãy nhớ rằng những cấu trúc như vậy có thể nhanh chóng biến thành hố bẫy tiền. Chúng thường yêu cầu thêm nhiều thời gian, đầu tư, và giấy phép khi trải qua quá trình tu sửa. Địa ốc đầu tư cần cho thuê càng sớm càng tốt, không nên ngồi im chờ cải tạo.

Đặt cược quá nhiều vào sự tăng giá cao dài hạn

Nói chung, một trong những lợi thế của việc đầu tư địa ốc là chủ nhà có thể thu lợi bằng nhiều cách. Đầu tiên, dưới hình thức thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng một lần nữa sau đó là sự tăng giá cao của tài sản căn bản.

Nhưng thật sai lầm khi đặt nặng quá nhiều vào việc tăng giá tài sản. Đúng vậy, sự tăng giá cao là một phần thưởng tốt đẹp khi một địa ốc được bán, nhưng địa ốc đầu tư nên có dòng tiền thu về được hàng tháng kể từ ngày đầu tiên. Nếu tài sản ấy không thể, thì đó không phải là bất động sản đầu tư.

Thực tế là, những ngôi nhà giá cao và căn hộ cao cấp không tạo được doanh thu đơn giản vì rất khó tìm được người thuê sẵn sàng trả nhiều tiền thuê như vậy. Thay vào đó, những chủ nhà thông minh nên tìm kiếm những căn nhà trung bình trong một khu phố trung bình vì nó sẽ có nhu cầu nhiều nhất, cho thuê nhanh nhất, và tự trả tiền ngay.

Đầu tư với đối tác

Có, có những lý do chính đáng để đầu tư địa ốc cho thuê cùng với người khác. Đôi khi quý vị cần thêm vốn để hoàn tất giao dịch, và đôi khi quý vị chỉ muốn dàn trải rủi ro thua lỗ. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, trừ khi đối tác của quý vị là người mà quý vị đã kết hôn hợp pháp, nếu không sẽ là sai lầm khi tham gia vào một quan hệ đối tác đầu tư.

Một cách tốt khác để mất tiền là vay từ các thành viên trong gia đình để bắt đầu kinh doanh đầu tư của quý vị. Nếu quý vị không có khả năng trả trước cho một khoản vay thì quý vị chưa sẵn sàng đầu tư. Các thành viên trong gia đình nên là nhóm hỗ trợ của quý vị, chứ không phải là nhà đầu tư thiên thần của quý vị.

Những quan hệ đối tác đầu tư duy nhất mà tôi từng thấy thành công là những quan hệ đối tác được xác định rất rõ ràng với vai trò và trách nhiệm của mọi người được vạch ra nghiêm ngặt. Một doanh nghiệp không có chỗ cho sự mơ hồ.

Không ngừng tăng tiền thuê

Nhiều chủ nhà nghĩ rằng bằng cách liên tục tăng tiền thuê, họ sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc tăng số lượt thay đổi người thuê. Nhưng, trên thực tế, điều ngược lại mới đúng. Hãy suy nghĩ về tất cả các chi phí cho các căn nhà trống, từ sửa chữa khắc phục đến cập nhật, tiếp thị và hơn thế nữa. Tất cả những chi phí này có thể dễ dàng lớn hơn bất kỳ khoản lợi nhuận nhỏ nào khi cho thuê giá cao hơn. Tất cả những gì mà việc tăng tiền thuê nhà đối với những người thuê nhà hiện tại là buộc họ phải xem xét về những thứ khác có thể có ở căn nhà và khiến họ yêu cầu cao hơn.

Giữ nguyên giá thuê sẽ giúp người thuê có động cơ ở lại và khiến họ vui vẻ.

Càng ở lâu, khả năng bảo trì càng thấp, bởi vì họ sẽ ít gọi quý vị đến sửa vì sợ rằng quý vị sẽ tăng tiền thuê. Tôi có những địa ốc mà tôi đã không tăng tiền thuê trong 25 năm và tôi vẫn đang kiếm được nhiều tiền hơn so với những gì tôi có thể tăng tiền thuê hàng năm. Miễn là quý vị bắt đầu ở mức giá công bằng, ở mức giá của thị trường thì quý vị không nên cần phải tăng liên tục để kiếm tiền.

Chỉ cho những người quý vị thích thuê

Theo kinh nghiệm của tôi, cảm xúc không có chỗ đứng trong kinh doanh cho thuê. Điều quan trọng là phải luôn nghĩ đến tình huống xấu nhất: buộc phải đuổi người thuê. Mọi việc xảy ra, và đôi khi chủ nhà phải hành động. Nhưng quý vị có thể hành động không?

Nhiều người mua địa ốc đầu tư với tâm trí người thuê đầu tiên là bạn hoặc anh trai của họ. Nhưng mọi thứ xảy ra với tất cả mọi người và ngay cả những người quý vị thân nhất cũng có thể rơi vào thời điểm khó khăn. Đột nhiên, những gì bắt đầu như một địa ốc đầu tư đã trở thành một tình huống lộn xộn. Bằng cách cho những người mà quý vị không cảm thấy ràng buộc về tình cảm đó thuê, quý vị sẽ dễ dàng hành động hơn nhiều khi cần thiết.

Mặc dù vậy, đầu tư địa ốc không phải là khoa học phức tạp. Bằng cách mở rộng tầm mắt và tránh một số cạm bẫy phổ biến của những chủ nhà mới học nghề, cơ hội thành công của quý vị sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn