Hầu hết các cử tri thuộc khu vực vành đai công nghiệp (Rust Belt) phản đối việc cắt giảm ngân sách cho các sở cảnh sát, theo một cuộc thăm dò mới do The Epoch Times thực hiện qua Big Data Poll.

Khi được hỏi liệu họ ủng hộ hay phản đối những lời kêu gọi “cắt giảm ngân sách cảnh sát” trong cộng đồng nơi họ sống, 63% số người được hỏi cho biết họ phản đối những lời kêu gọi này.

Chỉ hơn 24% cho biết họ ủng hộ các lời kêu gọi trong khi số còn lại chưa quyết định.

Cuộc thăm dò theo sau một cuộc khảo sát toàn quốc mà cho thấy, so với 24% ủng hộ, 61% cử tri lên tiếng phản đối những nỗ lực cắt giảm ngân sách của cảnh sát.

Trong cuộc thăm dò Rust Belt, đa số người được hỏi từ 18 tuổi đến 29 tuổi cho biết họ ủng hộ việc cắt giảm ngân sách cảnh sát. Đa số người ở ba nhóm tuổi khác phản đối việc cắt tài trợ của cảnh sát.

Đa số người gốc Tây Ban Nha ủng hộ việc cắt giảm ngân sách cảnh sát. Đa số người tham gia khảo sát da trắng, đa số người trả lời da đen, và đa số chủng tộc khác phản đối những nỗ lực này.

Bốn trong số năm thành viên Đảng Cộng Hòa cho biết họ phản đối việc cắt giảm tài trợ cảnh sát. Tham gia cùng nhóm 4 thành viên Đảng Cộng Hoà có 62% thành viên nhóm Độc lập và 46.6% thành viên Đảng Dân Chủ.

Cũng theo cuộc thăm dò, thì có 15% thành viên Đảng Cộng Hòa, 20% thành viên nhóm Độc lập và 34.5% thành viên Đảng Dân Chủ ủng hộ việc cắt giảm ngân sách của cảnh sát.

Trong bức ảnh tĩnh được chụp từ video này, một tấm biển “Black Lives Matter” được nhìn thấy ở Portland, Oregon, vào ngày 3/9/2020. (Ảnh The Epoch Times)
Trong bức ảnh tĩnh được chụp từ video này, một tấm biển “Black Lives Matter” được nhìn thấy ở Portland, Oregon, vào ngày 3/9/2020. (Ảnh The Epoch Times)

Cắt giảm ngân sách cảnh sát là mục tiêu hàng đầu của phong trào Black Lives Matter. Nhiều người trả lời cuộc thăm dò thấy thiện cảm với phong trào này, với một biên độ hẹp.

Các thành phố đã chọn cắt giảm ngân sách cho cảnh sát bao gồm Austin, cắt giảm khoảng một phần ba ngân sách, và Seattle, nơi các nhà lập pháp trong tháng này đã chấp thuận giảm tài trợ của cảnh sát gần 4 triệu USD.

Các thành phố khác, bao gồm Omaha, Nebraska và Fort Worth, Texas, đã từ chối nỗ lực giảm tài trợ cho cảnh sát.

An ninh trật tự và số liệu tội phạm đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Khi được hỏi điều gì quan trọng nhất đối với lá phiếu của họ, 8.5% số người được hỏi đã chọn lựa chọn trên, khiến nó trở thành lựa chọn nhiều thứ tư sau virus Vũ Hán, chăm sóc sức khỏe, nền kinh tế và việc làm.

Khi được hỏi ai là người họ tin tưởng để thực hiện việc xử lý an ninh trật tự và tội phạm tốt hơn, 45.5% số người trả lời so với 41%, đã chọn ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden thay vì Tổng thống Donald Trump.

8% không chọn cả hai trong khi số còn lại chưa quyết định.

Nhiều cử tri từ 44 tuổi trở xuống hơn đã chọn ông Biden trong khi các cử tri lớn tuổi hơn về cơ bản có sự chia rẽ.

Cuộc thăm dò về Rust Belt của The Epoch Times qua Big Data Poll tiến hành từ ngày 11/9 đến ngày 15/9/2020, phỏng vấn 2.191 cử tri đã đăng ký và 1.440 cử tri có khả năng ở vùng Trung Tây thông qua bảng điều khiển trực tuyến nhắm mục tiêu Iowa (7%), Michigan (20%), Minnesota (12%), Ohio (23%), Pennsylvania (26%) và Wisconsin (12%). Sai số lấy mẫu là ± 2.1% đối với cử tri đã đăng ký và ± 2.6% đối với cử tri có khả năng ở khoảng tin cậy 95%. Để biết thêm thông tin về phương pháp luận và thiết kế khảo sát, vui lòng tham khảo Danh sách kiểm tra Sáng kiến ​​Minh bạch AAPOR, để biết tổng quan về kết quả khảo sát, hãy nhấp vào đây.

Tác giả: Zachary Stieber
Biên dịch: Cẩm An

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn