Bất chấp áp lực của giới truyền thông để người dân chấp nhận chủ nghĩa chuyển giới, gần 2/3 cử tri Mỹ tin rằng đó không phải là tình trạng lành mạnh của con người, và hơn 7/10 người tin rằng trẻ em ở độ tuổi tiểu học không nên được dạy về bản dạng giới và hành vi tình dục, theo một cuộc thăm dò quốc gia mới.

Cuộc khảo sát của McLaughlin và các Cộng sự, được ủy quyền bởi tổ chức Summit Ministries của Manitou Springs, Colorado, có trang web là Summit.org, được thực hiện trực tuyến với 1,000 cử tri có khả năng tham gia tổng tuyển cử trên toàn quốc và được thực hiện từ ngày 22/04 đến ngày 26/04. Cuộc thăm dò này được coi là có biên độ sai số khoảng 3.1% ở khoảng tin cậy 95%.

Theo cuộc thăm dò, 64% cử tri Hoa Kỳ có ý kiến ​​về vấn đề này không tin chuyển giới là một tình trạng lành mạnh của con người. Ngược lại, 36% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này cho rằng chuyển giới là một tình trạng lành mạnh của con người.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 34% cử tri giữ im lặng về vấn đề này để họ không xúc phạm những người khác, nhưng 30% sẽ sẵn sàng lên tiếng.

Chủ tịch của Summit, Tiến sĩ Jeff Myers cho biết kết quả cuộc thăm dò đang làm sáng tỏ vấn đề.

“Ở mọi nơi mà người Mỹ nhìn vào, phương tiện truyền thông và văn hóa giáo dục đang tấn công dồn dập chúng ta bằng những thông điệp hàng ngày, không ngừng nghỉ để ủng hộ Chủ nghĩa chuyển giới mà không có giới hạn. Bất chấp cường độ này, những con số đáng kinh ngạc này cho thấy rõ ràng rằng đại đa số người Mỹ sẽ không tin những gì họ đang được tuyên truyền. Phần lớn người Mỹ–chẳng hạn–không nghĩ rằng vấn đề này thuộc về bất cứ nơi nào ở gần trẻ em của chúng ta,” ông Myers nói trong một tuyên bố.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy một tác động mạnh mẽ đáng sợ mà sự tuyên truyền này đang gây ra đối với xã hội, vì nghiên cứu này cho thấy hàng chục triệu người không đồng ý với những gì họ nhìn thấy nhưng ngại nói ra bất cứ điều gì về quan điểm của họ. Chúng tôi tin tưởng cuộc thăm dò ý kiến ​​này sẽ khơi dậy những cuộc đối thoại quan trọng để chúng ta có thể giải quyết những vấn đề này một cách đúng đắn với tư cách là một quốc gia.”

Đã có những lĩnh vực mà những người trả lời cuộc thăm dò có ý kiến ​​thống nhất hơn.

Cuộc khảo sát cho thấy 93% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này tin rằng có thể phân biệt giữa nam và nữ; 7% cử tri có ý kiến ​​không tin rằng có thể phân biệt được nam và nữ.

Cuộc thăm dò xác định rằng 90% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này nói rằng trẻ vị thành niên nên đợi cho đến khi họ là người trưởng thành hợp pháp trước khi thực hiện thay đổi giới tính vĩnh viễn; 10% cử tri có ý kiến ​​nói rằng trẻ vị thành niên nên được khuyến khích thay đổi giới tính vĩnh viễn.

Cuộc khảo sát cho thấy 90% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này tin rằng các chuyên gia y tế thực hiện các phương pháp thay đổi giới tính nên được luật pháp yêu cầu tiết lộ tác động y tế và tâm lý phổ biến, lâu dài của các phương pháp đó; 10% cử tri có ý kiến ​​tin rằng các chuyên gia y tế thực hiện các phương pháp thay đổi giới tính không nên bị luật pháp yêu cầu tiết lộ tác động của các phương pháp đó.

Hầu hết các cử tri không muốn trẻ nhỏ được dạy về hành vi tình dục và tư tưởng giới tính.

Trong số những người trả lời cuộc thăm dò, thì 72% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này không tin rằng trường học nên dạy về nhận dạng giới tính và hành vi tình dục cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học. Cụ thể là, 42% tin rằng việc giảng dạy như vậy là không phù hợp trong môi trường học đường, và 30% tin rằng điều đó là nguy hiểm và có thể dẫn đến việc trẻ em được chuẩn bị để quan hệ tình dục khi còn nhỏ.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy 28% cử tri có ý kiến ​​về vấn đề này tin rằng việc dạy trẻ nhỏ về hành vi tình dục và tư tưởng giới tính là cách sử dụng thời gian giảng dạy hoàn toàn phù hợp.

Cuộc khảo sát của Summit diễn ra một tuần sau khi một cuộc khảo sát khác của Dự án Phép tắc Hoa Kỳ (American Principles Project) cho thấy 56% cử tri ở các tiểu bang dao động ủng hộ việc cấm hormone chuyển giới, thuốc chặn tuổi dậy thì, và phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho trẻ em dưới 18 tuổi nhận diện là người chuyển giới, như The Epoch Times đã đưa tin trước đó.

Ông Matthew Vadum là một ký giả điều tra từng đạt giải thưởng và là một chuyên gia được công nhận về hoạt động của cánh tả.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn