Sự quý trọng không tự nhiên mà có. Điều này phải nỗ lực mới đạt được. Khi bạn ở vị trí của người lãnh đạo, nhân viên bắt buộc phải tôn trọng bạn, tôn trọng thói quen làm việc của bạn, kiến thức của bạn, và khả năng hoàn thành công việc của bạn. Tất nhiên, sẽ có những thứ đáng trân trọng hơn thế. Nếu bạn có được sự tôn trọng về nhân cách của mình, thì bạn đã thực sự thành công.

Dưới đây là một số lời khuyên nhỏ để bạn nhận được nhiều tôn trọng hơn.

1.  Lịch thiệp

Hãy luôn cư xử lịch thiệp với tất cả mọi người bạn gặp trong ngày, từ những thành viên trong gia đình, những đồng nghiệp, cho đến nhân viên thu ngân ở tiệm tạp hóa. Hãy dành cho tất cả mọi người sự tôn trọng giống như những gì bạn muốn nhận. Làm những gì bạn tin điều đó thể hiện sự lịch thiệp. Giữ cửa ở quán cà phê cho người ra ngay sau bạn, hoặc nhường vị trí trả tiền trước cho người chỉ mua một  món đồ trong tiệm tạp hóa. Hãy nói “Làm ơn” và “Cảm ơn” bất kỳ lúc nào bạn có thể.

2. Cư xử một cách tôn trọng

Hãy từ bỏ những hành vi kém văn minh như đảo mắt, ngắt lời hoặc nói xấu về một người nào đó. Những hành động này không chỉ thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với những người bạn đang giao tiếp, mà còn cản trở mong muốn tham gia giải quyết các vấn đề, tạo ra sự ngăn cách vĩnh viễn. Thay vào đó, hãy tạo bầu không khi lắng nghe một cách tôn trọng. Mọi người đều có quyền được lắng nghe cho dù bạn không đồng ý với cách nhìn nhận hoặc quan điểm của họ. Hãy nghĩ về những gì bạn mong muốn được đối xử khi bạn cần phải bày tỏ, nhất là khi đó là một vấn đề rất quan trọng cần giải quyết.

3. Biết lắng nghe

Lắng nghe là một quá trình chủ động, không phải là thụ động. Bạn hãy suy nghĩ trước khi nói. Trong hầu hết các cuộc hội thoại ngày nay, bình luận của một người sẽ “kích hoạt” tư duy của người nghe, những người sau đó sẽ đưa đẩy câu chuyện theo cùng cách như vậy. Thay vì kể câu chuyện của bạn, hãy đặt câu hỏi khuyến khích người nói chia sẻ cho bạn nhiều hơn. Hầu hết mọi người đều sẽ cảm thấy hãnh diện khi bạn quan tâm tới họ.

4. Giúp đỡ người khác

Mọi người sẽ dành được sự quý trọng khi luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ hoặc lắng nghe bất cứ khi nào có người cần hoặc nhận thấy dịp để giúp đỡ. Hãy tìm kiếm những cơ hội để giúp đỡ mọi người, có thể là những thứ bạn đã từng bỏ qua. Có phải một đồng nghiệp đang cần sự giúp đỡ với một dự án lớn không? Bạn có thể mang cho ai đó một ly cà phê không? Hãy cố gắng giúp đỡ người khác vài lần trong một ngày.

5. Không bào chữa

Hành động của bạn luôn là sự lựa chọn của bạn và gây ra một số hệ quả không lường trước được, như vậy sẽ không có lý do nào để bào chữa cả. Hãy làm chủ hành động của bạn. Ví dụ như khi bạn liên tục đến muộn, đừng cố bào chữa. Hãy chịu trách nhiệm cho lỗi của bạn và thay vì tiếp tục lặp lại chúng, hãy tìm cơ hội để sửa đổi, làm tốt hơn trong những lần sắp tới. Thay vì luôn nhìn vào những thiếu sót, hãy tự hỏi, “Làm thế nào để mình có thể điều chỉnh hành vi hay tình huống của chính mình?”

6. ‘Buông’ cơn tức giận

Giữ sự bực bội hoặc thù hận trong lòng sẽ không làm ảnh hưởng tới ai khác ngoài chính bạn. Nếu bạn khó chịu, hãy cho phép bản thân tức giận trong giây lát, sau đó tiếp tục giải quyết tình huống và bỏ cơn giận lại đằng sau. Hãy dành cho bạn và mọi người một chút thời gian tạm nghỉ ngơi. Hãy tha thứ, rồi sau đó là quên đi.

7. Sẵn sàng thay đổi

Không chịu thay đổi sẽ khiến bạn không đi được tới đâu. Hãy nhìn nhận rằng quá trình phát triển bao gồm cả sự thay đổi. Hãy nỗ lực phát triển bản thân, học hỏi những kỹ năng mới, trải nghiệm các hoạt động mới, và đặc biệt, xem xét lại những hành vi bản năng của bạn. Đừng quên tự thưởng bản thân vì sự tiến bộ mà bạn đã đạt được trong hành trình trở thành một con người tốt hơn.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​là của tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc diễn giải như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Động lực cho con người trong Sự Nghiệp Thay Đổi Thế Giới/Tổ chức Entrepreneur® cống hiến để thúc đẩy các các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trên thế giới tạo ra sự khác biệt thông qua các ý tưởng, công việc kinh doanh và quan điểm đổi mới của họ.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: