Để tránh một kỳ nghỉ bị quá tải, quý vị nên bắt đầu dọn dẹp và trang trí nhà cửa ngay từ bây giờ

Những ngày nghỉ lễ đang đến rất gần rồi. Dọn dẹp chính là một cách để giúp bản thân cảm thấy ổn thỏa và làm chủ tình hình. Việc dành thời gian để sắp xếp quần áo trong tủ, dọn dẹp nhà cửa, hoàn thành những việc còn dang dở, và chuẩn bị chỗ cho những món đồ mà có xu hướng đến dồn dập trong khoảng thời gian này của năm, có thể mang lại cho quý vị sự an tâm để thư giãn và tận hưởng những truyền thống của mùa lễ hội này.

Dưới đây là 8 việc cần làm trước khi kỳ nghỉ đến.

Dọn tủ quần áo

Quý vị hãy khích lệ mọi người trong gia đình cùng nhau dọn dẹp tủ quần áo. Đánh giá tình trạng tủ quần áo của từng thành viên trong gia đình, mang đi quyên tặng những quần áo không còn sử dụng nữa và ghi lại bất kỳ nhu cầu cụ thể nào (hay còn gọi là các ý tưởng về quà tặng) phát sinh thêm trong quá trình này.

Chọn lọc lại đồ chơi

Một thói quen tuyệt vời nên làm hàng năm là dành thời gian xem qua các món đồ chơi của con trẻ. Tùy thuộc vào độ tuổi của các con, quý vị có thể cho phép hoặc không cho các con tham gia vào quá trình chọn lọc lại đồ chơi này. Quý vị hãy đem những món nào có thể đi quyên tặng và dành chỗ để quà của ông già Noel.

Dọn phòng bếp

Đây là thời điểm tuyệt vời trong năm để kiểm kê lại tủ đựng thức ăn, tủ lạnh và đồ dùng nhà bếp. Quý vị hãy sắp xếp lại và chuẩn bị sẵn sàng phòng bếp cho thời điểm bận rộn nhất trong năm này. Quý vị nên chuẩn bị sẵn giấy, bút chì để ghi lại những điều cần chuẩn bị cho một kỳ nghỉ vui vẻ.

Chuẩn bị không gian dành cho khách

Nếu quý vị định tổ chức tiệc chiêu đãi bằng hữu và gia đình tại tư gia, thì quý vị nên dọn dẹp lại phòng khách, phòng tắm, và các khoảng không gian khác để những vị khách cảm thấy thoải mái và được hoan nghênh. Chuẩn bị sẵn nhà cửa đón tiếp khách sẽ giúp tâm trí quý vị cảm thấy dễ chịu hơn khi kỳ nghỉ đến gần.

Chuẩn bị các vật dụng cho chuyến du lịch

Nếu quý vị có dự định đi du lịch vào kỳ nghỉ, thì quý vị nên kiểm tra hành lý, đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. và các giấy tờ [liên quan]. Quý vị cũng nên chuẩn bị trước một túi đựng đồ vệ sinh cá nhân. Liệt kê những món cần sửa chữa hoặc thay thế và mang đi quyên tặng những món đồ nào không còn cần đến.

Kiểm tra thông tin liên lạc

Trước khi gửi thiệp chúc mừng, quý vị nên xem lại danh sách liên lạc để bảo đảm thông tin của mọi người đã được cập nhật đầy đủ. Hoàn tất việc này sẽ giúp quý vị gửi các tấm thiệp chúc mừng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị gói quà

Hãy kiểm tra hộp, túi, ruy băng, giấy gói quà, và các vật dụng thông thường như kéo và băng dính. Quý vị cần những gì? Những món nào quý vị đã có nhiều rồi nhưng lại quên mất? Những món nào không còn hữu dụng và chiếm nhiều diện tích? Việc chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng phù hợp sẽ giúp quý vị cảm thấy mọi thứ ngăn nắp và làm chủ tình hình.

Trang trí cho những ngày nghỉ lễ

Quý vị nên xem lại những món đồ trang trí cho ngày lễ của mình và bỏ đi những món đồ quý vị vẫn cất giữ mà không sử dụng đến trong vài năm, hoặc những món đồ đã hỏng hoặc không cần sử dụng nữa. Chỉ giữ lại những món đồ đặc biệt mà quý vị và gia đình trân trọng. Nếu có những đồ nào thấy cần thiết phải thay như đèn dây trang trí chẳng hạn, thì quý vị nên ghi tên món đồ đó vào danh sách mua sắm.

Bắt đầu những ngày nghỉ lễ với tinh thần phấn chấn và có tổ chức sẽ khiến từng khía cạnh trong kỳ nghỉ diễn ra suôn sẻ và thậm chí cả những người chịu trách nhiệm khiến kỳ nghỉ trở nên tuyệt diệu cũng cảm thấy vui hưởng kỳ nghỉ đó.


Barbara Danza
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn