Phòng tắm không còn là một không gian tiện ích đơn thuần nữa: Chúng đang dần trở thành một khu vực nghỉ ngơi thư giãn có tính cá nhân hoá giống như ở spa. Nếu bạn đã sẵn sàng để làm mới khu vực phòng tắm nhà mình, hãy tham khảo 8 ý tưởng dưới đây để lấy thêm cảm hứng trong việc biến không gian hằng ngày này thành một nơi nương náu đầy thư thái.

Bức tường có điểm nhấn

Những gia chủ và nhà thiết kế có xu hướng tăng việc sử dụng các bức tường có điểm nhấn để thêm phần thú vị cho phòng tắm. Những bức tường này có thể được dùng để làm cho bảng màu trung tính [của phòng tắm] trở nên sống động hay thu hút cái nhìn vào một nơi cần được tập trung chú ý, như bồn ngâm hoặc bồn rửa đặc chế.

Nếu bạn quyết định chọn một mảng tường để tạo thêm điểm nhấn cho trong phòng tắm, bạn nên cẩn thận chọn bức tường nào để trưng ra. Dự tính trước về những đồ vật đặc trưng ở xung quanh hay trên bức tường ấy sẽ giúp ích cho quyết định của bạn hơn. Nếu bạn vẫn không chắc bức tường nào là có hiệu quả nhất, hãy chọn bức tường mà bạn có thể nhìn thấy rõ nhất từ phía cửa vào.

xu hướng nội thất phòng tắm 
Dù bạn thích phong cách Scandinavian tối giản, thích cảm giác mộc mạc của trang trại, hay một cảm giác đầy tính truyền thống, thì các tông màu và chất liệu tự nhiên đều có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. (Ảnh: Pixel-Shot/Shutterstock)

Bồn rửa liền tủ đứng

Tính cá nhân vẫn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của các gia chủ, và những loại bồn rửa liền tủ đứng (vẻ ngoài giống một món đồ nội thất) mang đến cơ hội tuyệt vời để thêm vào một góc nhìn tuỳ biến. Thêm vào đó, những loại bồn rửa liền tủ đứng này thường có nhiều lựa chọn với cùng thiết kế và cùng cách thức chứa đồ với loại được xây sẵn [cùng phòng tắm], nhưng lại có mức giá thấp hơn.

Đổi mới bồn rửa là một trong những cách nhanh nhất để thay đổi diện mạo phòng tắm nhà bạn mà không cần tu sửa lại toàn bộ. Để thêm những điều chỉnh cho bồn rửa liền tủ nhà bạn, hãy thay đổi phần cứng [của bồn rửa] bằng những tay cầm có kết cấu kim loại mà bạn thích, sau đó dùng một chiếc khay hoặc bình hoa xinh xắn để trang trí phần mặt bàn. 

Tạo những điểm nhấn màu đen

Mặc dù các hoàn thiện phần cứng và vòi nước cũng là một cách để thử cho xu hướng [đổi mới phòng tắm] này, bạn cũng có thể dùng tông màu trầm cho phần bồn rửa, nhấn màu đen lên những bức tường, và thậm chí là những phụ tùng ống nước.

Những điểm nhấn màu đen được sử dụng một cách tiết chế có thể tạo sự tương phản cho phòng tắm màu trắng truyền thống. Còn khi sử dụng điểm nhấn đen một cách thoải mái hơn thì sẽ giúp tăng cảm giác cuốn hút và nhiều tâm sự.

Tông màu và chất liệu tự nhiên

Khi nhiều gia chủ muốn tạo ra một khoảng không gian thư thái, những mảng màu tự nhiên tinh tế đang dần trở nên thịnh hành. Ngoài ra, những chất liệu tự nhiên như gỗ và đá cẩm thạch đều có thể kết hợp tốt với rất nhiều bảng màu, cho ra hiệu ứng rất đẹp mắt. Dù bạn thích phong cách Scandinavian tối giản, thích cảm giác mộc mạc của trang trại, hay một cảm giác đầy tính truyền thống, thì các tông màu và chất liệu tự nhiên đều có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Để giúp hiện đại hoá không gian nhà mình, bạn hãy thêm vào một ít màu đen để tạo điểm nhấn mỹ quan.

xu hướng nội thất phòng tắm 
Đổi mới bồn rửa là một trong những cách nhanh nhất để thay đổi diện mạo phòng tắm nhà bạn mà không cần tu sửa lại toàn bộ. (Ảnh: Breadmaker/Shutterstock)

Bồn rửa đôi

Khi các kích thước trung bình của ngôi nhà đang dần tăng lên [kéo theo] những sự sự tăng lên về kích thước của phòng tắm chính, điều này có nghĩa rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn để thêm vào những chi tiết thiết kế thuận tiện, chẳng hạn như bồn rửa đôi. 

Mặc dù bồn rửa đôi có thể làm giảm diện tích sử dụng trong phòng tắm, nhiều nhà sản xuất đã giải quyết vấn đề đó bằng các giải pháp sáng tạo trong việc cất trữ đồ đạc. 

Bồn rửa được trang bị ổ cắm điện, ngăn kéo có thể mở ra toàn bộ và những giá đỡ có thể điều chỉnh để [cất] các dụng cụ trang điểm, những điều này có thể giúp giảm thiểu sự lộn xộn và tận dụng tối đa phần không gian vốn đã hạn chế. Bồn rửa đôi cũng là một lựa chọn khá hợp thời với vô số các mẫu tuỳ chỉnh khác nhau.

Khu vực tắm vòi sen cỡ lớn

Nếu đủ không gian, gia chủ sẽ bỏ đi bộ bồn tắm – vòi sen, và thay vào đó là một không gian để sử dụng vòi sen riêng và một bồn tắm cũng sang trọng không kém. Một khu vực tắm vòi sen lớn hơn mang đến cơ hội phong phú cho các [thiết kế] tuỳ chỉnh và thêm cả các [thiết kế] giống như ở spa. Xây những hốc để đồ hoặc [gắn] những thanh gỗ tếch để đặt các sản phẩm chăm sóc cơ thể sẽ thêm vào nét sang trọng [cho phòng tắm].

xu hướng nội thất phòng tắm 
Những chiếc gương tròn giúp mang lại sự mềm mại và [hiệu ứng] tương phản về mặt thị giác cho phần không gian chức năng. (Ảnh: New Africa/Shutterstock)

Gương tròn

Gạch, sàn và đồ dùng bằng gỗ sẽ có xu hướng tạo ra các đường nét cứng chủ đạo. Để làm mất đi các góc nhọn này, những gia chủ và nhà thiết kế thường hay sử dụng những chiếc gương có hình tròn hơn là hình chữ nhật: Hình tròn giúp mang lại sự mềm mại và [hiệu ứng] tương phản về mặt thị giác cho phần không gian chức năng. 

Hãy lựa chọn một chiếc gương tròn phù hợp với không gian nhà bạn. Nếu bạn không chắc lắm về kích cỡ, hãy suy nghĩ về việc chọn một chiếc gương ngoại cỡ để có thể phù hợp với mọi loại chiều cao khác nhau.

Cảm hứng sang trọng từ spa

Rất nhiều nhà sản xuất đang giới thiệu nhiều cách để mang lại một trải nghiệm sang trọng cho ngôi nhà với nhiều mức giá khác nhau. Cá nhân hoá cho vòi sen của bạn bằng cách sử dụng một bộ điều khiển thông minh ra lệnh bằng giọng nói hoặc một ứng dụng để mở nước và điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn. Hoặc là lắp những con lăn massage lên phần đầu vòi sen hay tạo ra hiệu ứng mưa từ trên cao để mang lại cảm giác thư thái. 

Better Homes and Gardens là một tạp chí và trang web về các ý tưởng và dự án nhằm cải tiến nhà và vườn, cùng với các công thức nấu ăn và ý tưởng giải trí. Xem trực tuyến tại BHG.com. Bản quyền 2022 Meredith Corporation. Do Tribune Content Agency, LLC. phân phối.

Hạnh Dung biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn