Mỗi khi bạn muốn cải thiện một chuyện nào đó trong cuộc sống, trước tiên bạn cần cân nhắc thỏa đáng trong lòng rồi mới đưa ra quyết định. Một khi xác định được lựa chọn này rõ ràng là khả thi, thì bạn cần phải hành động để tiến tới mục tiêu hoàn mỹ cuối cùng. Và trong hôn nhân, chúng ta cũng cần đưa ra một số quyết định quan trọng. 

Có nghiên cứu cho thấy, những hành vi không thích hợp giữa vợ và chồng sẽ ảnh hưởng mối quan hệ hòa hợp của hai người, bao gồm: chỉ trích sai lầm, hai bên không hiểu lẫn nhau, nửa kia không muốn hy sinh và gánh vác…. Những điều này đều là nguyên nhân khiến cho đối phương cảm thấy thất vọng và lùi bước.

Các chuyên gia đã đề cử 9 cách cư xử tốt đẹp đơn giản mà dễ học, có thể giúp cho hôn nhân đầm ấm, ngọt ngào hơn.

Cố gắng hết sức để đối xử tốt với đối phương

Sớm chiều sống chung với nhau, dần dà giữa hai người đã không còn là tình yêu lãng mạn như ngày xưa nữa. Nếu bạn cho rằng nửa kia là người bạn tốt nhất trong cuộc đời, anh ấy/cô ấy là người hỗ trợ tuyệt vời nhất và là người bạn đời thực sự của bạn, thì bạn có thể dùng những cách cư xử này để thể hiện tình yêu với người ấy:

  1. Không ngại tâm sự với nửa kia về mọi thứ trong cuộc sống.
  2. Khi bạn đang đương đầu với thách thức và áp lực to lớn, thì cứ việc tìm kiếm chỗ dựa và sự ủng hộ từ nửa kia của mình!
  3. Khi đối diện với những quyết định trọng đại trong gia đình, thì hãy cùng nhau thảo luận với nửa kia.
Hạnh phúc hôn nhân
Cố gắng hết sức để đối xử tốt với đối phương (Ảnh: Pexel)

Hỗ trợ mặt mềm yếu trong nội tâm của nhau

Bạn phải sẵn lòng chia sẻ với nửa kia của mình rất nhiều điều trong thế giới nội tâm mà bạn không muốn chạm vào, bao gồm cả nỗi sợ hãi sâu sắc nhất trong đáy lòng, điều hối tiếc lớn nhất và những ước muốn cho tương lai, hết thảy đều nên được tiết lộ cho nửa kia của bạn biết. Chúng ta có thể làm như thế này:

  1. Dựa vào trực giác nội tâm và chân thành, tin tưởng nửa kia vô điều kiện.
  2. Tạo không gian tự do riêng cho thế giới nội tâm mong manh của nhau.
  3. Khi bạn bắt đầu cảm thấy chán nản và yếu đuối, hãy cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực.

Nguyện ý cố gắng hết mình vì hôn nhân

Bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra đều quyết định bởi mức độ coi trọng cuộc hôn nhân của bạn. Ví như, chúng ta đều biết “ly hôn” không bao giờ là lựa chọn nên được đưa ra, một khi đi đến kết luận này, chúng ta sẽ chỉ biết cố gắng hết sức cho những khó khăn mà hôn nhân đang phải đối mặt. Bởi vậy, ngay từ ban đầu tất cả chúng ta đều hy vọng tạo ra một hôn nhân êm đềm hòa thuận, tràn ngập tình yêu:

  1. Hạnh phúc của người bạn đời là mục tiêu cuối cùng của những nỗ lực của chúng ta.
  2. Chăm sóc chu đáo đối với nửa kia của mình.
  3. Đặt những nhu cầu của bản thân ở vị trí thứ yếu.

Với những cách cư xử trên, các cặp đôi có thể bắt đầu thực hành ngay từ hôm nay. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn hãy đưa ra quyết định, chính là đưa hôn nhân của mình đặt ở vị trí quan trọng nhất trong cuộc đời. Một khi bắt đầu như vậy, cuộc sống hạnh phúc và viên mãn sẽ tự nhiên mà đến.


Thẩm Dung
BTV Epoch Times Hoa Ngữ

Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn