Thành phố Columbia, tiểu bang South Carolina – Âm nhạc chính là linh hồn, là một phần không thể thiếu đối với các tiết mục trình diễn vũ đạo. Dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ của Shen Yun đã khiến cho ông Ricky và bà Richardson mê mẫn trong suốt buổi trình diễn.

“Âm nhạc là một cánh cửa sổ của cảm xúc, khiến bạn thăng hoa, cũng có thể khiến bạn hụt hẫng, khiến tâm hồn bạn miên man tìm về những ký ức xưa cũ, và cũng có thể xóa nhòa những ký ức đáng quên,” bà Richardson chia sẻ. Bà nhận xét về âm nhạc Shen Yun: “Thật đẹp đẽ! Tôi không thể tin là những màn trình diễn đó không phải là những bản nhạc thu sẵn, chúng tôi đã trực tiếp chứng kiến màn trình diễn của những nhạc công đó, họ chơi không trật một nốt nào.”

Công ty Shen Yun có trụ sở đặt tại New York nổi tiếng bởi dàn nhạc giao hưởng là sự kết hợp nhuần nhuyễn những nhạc cụ Trung Quốc cổ xưa như đàn tì bà, đàn nhị với dàn nhạc cổ điển Tây phương.

“Âm thanh này đọng lại rất lâu trong tâm trí. Bạn có thể nghe thấy, âm thanh khiến cơ thể bạn muốn chuyển động, khiến bạn muốn suy ngẫm về những sự tình xảy đến trong cuộc đời mình,” bà tâm sự.

Bà giãi bày rằng âm nhạc này giúp bà thư giãn, và chiêm nghiệm về những gì đang diễn ra ngoài xã hội những năm gần đây.

“Âm nhạc này khiến tôi thư giãn, nhưng có những khoảnh khắc, khiến tôi phải chiêm nghiệm. Những năm gần đây, xã hội này đã đối diện với quá nhiều thách thức. Và khi nghe những thanh âm êm ái này, đầu óc bạn được thư giãn để cho những luồng tư tưởng thêm phần thông suốt,” bà bộc bạch.

Âm nhạc của Shen Yun
Bà Virginia Molinari và ông Jim Nichols cùng thưởng thức Shen Yun tại trung tâm nghệ thuật Koger Center tại thành phố Columbia, tiểu bang South Carolina, vào ngày 16/02/2022 (Ảnh: Yawen)

Bà Virginia Molinari và ông Jim Nichols là những người hâm mộ âm nhạc Shen Yun.

Đàn nhị là một loại nhạc cụ hai dây nổi tiếng với khả năng mô phỏng rất nhiều thanh âm của tự nhiên và giọng của con người. Ông Nichols nhấn mạnh rằng những gì mà đàn nhị có thể làm được khiến ông vô cùng ấn tượng.

Âm nhạc rất tuyệt vời. Rất nhiều thanh âm với đủ loại sắc thái được tạo nên bởi loại nhạc cụ hai dây này,” ông trình bày.

Họ cũng ấn tượng với về Trung Quốc được miêu tả bởi Shen Yun, tất cả đều khác khi so sánh với Trung Quốc ngày nay.

Ông cho biết, “Tôi cảm thấy rằng điều này thật đáng buồn khi xét trên nhiều phương diện, và thật tình, tôi nghĩ đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy hình ảnh một Trung Quốc khác biệt. Tôi không hề biết rằng người Trung Hoa đã từng có một nền văn minh rực rỡ trước thời cộng sản như vậy. Và mọi người ở đây đang cố gắng hồi sinh những giá trị truyền thống này. Việc này thật thú vị.”

Bài viết do Maggie Xie, Yawen và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn