…. nhưng sau một thời gian dài ăn đồ ăn nhạt nhẽo, vô vị ở trong tù, anh cảm thấy đồ ăn đặt từ bên ngoài ngon miệng hơn

Hôm 28/07, một người bạn của anh Hoàng Chi Phong (Joshua Wong Chi-fun), cựu Tổng thư ký của đảng ủng hộ dân chủ Demosisto, đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội về cuộc sống trong tù của anh Hoàng.

Anh Hoàng đang bị giam tại Nhà tù Xích Trụ (còn gọi là Nhà tù Stanley), Hồng Kông, kể từ tháng 03/2021 do các hành động liên quan đến các cuộc biểu tình năm 2019 và sau đó là một bản án tù khác về tội tham gia vào các cuộc bầu cử sơ bộ ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông năm 2020. Anh đã đề cập trong bài đăng rằng các tù nhân có quyền gọi ba bữa ăn mỗi ngày từ một quán Cha Chaan Teng (quán cà phê kiểu Hồng Kông).

Tuy nhiên, anh cho rằng khoản chi hàng tháng hơn 9,000 HKD (tương đương 1,156 USD) dù không rẻ, nhưng anh nghĩ rằng được ăn đồ ăn kiểu Hồng Kông trong tù là rất đáng giá.

Thức ăn trong tù

Sau khi ăn những món ăn nhạt nhẽo và vô vị trong tù suốt 15 tháng, anh Hoàng không thể nào quên được ấn tượng và sự rung cảm đầu tiên khi lại được thưởng thức hương vị của tách cà phê và bát Mì ăn liền Nissin được đặt từ một quán Cha Chaan Teng. Anh chia sẻ trong bài đăng của mình rằng khi ăn những món này, anh chưa bao giờ cảm thấy cái gì ngon hơn thế, và anh hạnh phúc biết nhường nào khi được ăn bữa ăn đó.

Khi tù nhân bị áp lực tinh thần trong nhà tù, được thưởng thức đồ ăn như trà sữa kiểu Hồng Kông, mì gói bò sa tế, cơm thịt heo BBQ, sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, anh ấy rất trân trọng và biết ơn nỗ lực của bạn bè trong việc hỗ trợ anh phí ăn uống hàng tháng.

Hồ sơ công khai cho thấy anh Hoàng đã phải ngồi tù 13 tháng rưỡi vì tội “xúi giục người khác tham gia hội họp bất hợp pháp bên ngoài trụ sở cảnh sát” vào ngày 12/06/2019.

Sau khi mãn hạn tù vì vụ án nói trên, anh hiện đang thụ án vì liên quan đến các cuộc bầu cử sơ bộ ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông năm 2020.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn