Cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (04/06) cho biết họ đã chấp thuận việc sử dụng vaccine virus Trung Cộng của Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Anh Quốc chấp thuận vaccine Pfizer
Một thiếu niên 15 tuổi được chích vaccine ngừa virus Trung Cộng Pfizer-BioNTech ở Bloomfield Hills, Michigan, hôm 13/05/2021. (Ảnh: Jeff Kowalsky/AFP/Getty Images)

Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe (MHRA) cho biết quyết định trên theo sau một “đánh giá nghiêm ngặt” về tính an toàn và hiệu quả ở nhóm tuổi này.

Bác sĩ June Raine, giám đốc điều hành MHRA, cho biết: “Chúng tôi đã xem xét cẩn thận dữ liệu thử nghiệm lâm sàng ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi và kết luận rằng vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech là an toàn và hiệu quả ở nhóm tuổi này và lợi ích của vaccine này vượt trội hơn bất cứ rủi ro nào.”

“Chúng tôi đã đưa ra một chiến lược giám sát an toàn toàn diện để giám sát sự an toàn của tất cả các vaccine COVID-19 được Vương quốc Anh chấp thuận và việc giám sát này sẽ bao gồm nhóm tuổi từ 12 đến 15.”

“Sẽ không có việc gia hạn ủy quyền nào được chấp thuận trừ khi các tiêu chuẩn dự kiến ​​về an toàn, chất lượng và hiệu quả đã được đáp ứng.”

“Liên Ủy ban về vaccine và chích ngừa (JCVI) sẽ tư vấn xem liệu nhóm tuổi này có được chích ngừa như một phần của chương trình khai triển hay không.”

Cơ quan Dược phẩm Âu Châu, cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh Âu Châu, đã khuyến nghị nên mở rộng việc sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Tháng trước (05/2021), vaccine của Pfizer đã trở thành vaccine đầu tiên được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên tại Hoa Kỳ.

Ủy ban Dược phẩm Sử dụng cho Người (CHM), một cơ quan tư vấn cho chính phủ Anh về các sản phẩm thuốc, cho biết đã có hơn 2,000 trẻ em tham gia vào thử nghiệm lâm sàng để xác định mức độ an toàn của vaccine Pfizer-BioNTech.

“Hơn 2,000 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được nghiên cứu như một phần của thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược. Không có trường hợp nào mắc COVID-19 từ bảy ngày sau liều thứ hai ở nhóm được chích ngừa, so với 16 trường hợp ở nhóm dùng giả dược. Ngoài ra, dữ liệu về kháng thể trung hòa cho thấy vaccine hoạt động ở mức độ tương tự như ở người lớn từ 16 đến 25 tuổi. Đây là những kết quả vô cùng tích cực,” Giáo sư Sir Munir Pirmohamed, chủ tịch CHM cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi đã rất cẩn thận để cân nhắc về nhóm tuổi trẻ hơn và các lợi ích của việc chích vaccine so với bất kỳ nguy cơ tác dụng phụ nào có thể xảy ra.”

“Chúng tôi đã kết luận rằng dựa trên dữ liệu chúng tôi đã thấy về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của vaccine, các lợi ích của vaccine vượt trội hơn bất kỳ rủi ro nào.”

Ông cho biết MHRA “sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng tất cả các dữ liệu nghi ngờ về tác dụng phụ” đối với tất cả các loại vaccine virus Trung Cộng được sử dụng ở Anh.

Do Alexander Zhang thực hiện
Với sự đóng góp của PA
Thu Anh biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn