Thành viên Đảng Cộng Hòa (GOP) Eli Crane đã đánh bại ông Tom O’Halleran đương nhiệm của Đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử hôm thứ Ba (08/11) cho Địa hạt bầu cử Quốc hội số 2 của Arizona, theo dự đoán.

Các cuộc thăm dò trước đêm hôm thứ Ba cho thấy ông Crane đang dẫn đầu và có khả năng sẽ chiếm ghế của ông O’Halleran.

Vào tối hôm thứ Tư (09/11), ông Crane đã dẫn đầu với 53.7% số phiếu bầu, trong khi ông O’Halleran chiếm 46.3%, đưa Đảng Cộng Hòa tiến gần hơn một bước đến quyền kiểm soát Hạ viện, theo dự đoán từ The Associated Press.

Các hãng thông tấn NBC và ABC đã gọi đó là cuộc đua nghiêng về phía ông Crane.

Ứng cử viên GOP này đã được cựu Tổng thống Donald Trump tán thành và nhận được sự ủng hộ từ một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) và Dân biểu Kat Cammack (Cộng Hòa-Florida), cả hai đã lên Twitter để chúc mừng ông hôm thứ Tư.

Địa hạt bầu cử Quốc hội số 2 phần lớn là vùng nông thôn và bao gồm phần lớn miền bắc Arizona. Theo FiveThirtyEight, địa hạt bầu cử này chủ yếu ủng hộ Đảng Cộng Hòa hơn 15 điểm phần trăm so với phần còn lại của đất nước.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn