Trong một cuộc họp báo hàng tuần hôm thứ Năm (03/03), Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) nói rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là nguyên nhân làm tăng giá xăng. Bà Pelosi cũng cho biết bà sẽ ủng hộ một dự luật của Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia) nhằm cấm nhập cảng dầu của Nga, nhưng cho hay bà phản đối việc tăng sản lượng dầu trong nước.

Trong một câu hỏi cho bà Pelosi, một phóng viên lưu ý rằng tại quận nhà của bà Pelosi, Khu vực Vịnh San Francisco, lần đầu tiên trong lịch sử giá xăng đã vượt quá 5 USD mỗi gallon.

“Tôi không ủng hộ khai thác dầu trên đất công,” bà Pelosi trả lời cộc lốc.

Khi nhậm chức, viện dẫn điều được cho là cuộc “khủng hoảng khí hậu”, Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược một số chính sách từ thời cựu Tổng thống Trump mà lần đầu tiên sau nhiều thập niên đã giúp Hoa Kỳ trở nên độc lập về năng lượng.

Đáng chú ý nhất, ông Biden đã chấm dứt công trình xây dựng đường ống Keystone XL – vốn đã bị các nhà báo động môi trường phản đối kịch liệt kể từ thời Tổng thống Barack Obama tại vị – và ban hành một lệnh cấm các nhà sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên thuê đất của liên bang.

Các thành viên Đảng Dân Chủ, những người có cùng quan điểm với ông Biden đối với chính sách khí hậu, đã hoan nghênh hành động này vì tác động tiềm tàng của nó trong việc giảm lượng khí thải của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, người dân Mỹ vẫn phụ thuộc vào nhiên liệu từ dầu mỏ trong hầu hết các hoạt động di chuyển của họ. Do đó, khi nguồn cung dầu sản xuất trong nước giảm, Hoa Kỳ đã trở nên phụ thuộc vào Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu mỏ (OPEC) và Nga. Đổi lại, giá năng lượng – đặc biệt là xăng – đã tăng đáng kể, vượt xa tốc độ lạm phát chung.

Theo dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng gần đây nhất do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố, giá cả đã tăng trung bình 7.5% trong 12 tháng qua. Ngược lại, giá xăng đã tăng 40%.

Giá xăng cần phải tăng cao tới mức nào trước khi bà hỗ trợ một cái gì đó như mở các vùng đất của liên bang để khai thác dầu?” vị phóng viên hỏi bà Pelosi.

Bà Pelosi không trả lời câu hỏi ngay nhưng cho rằng giá cả tăng là kết quả của cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

“Vậy hãy để tôi nói rằng vấn đề giá xăng và giá dầu có liên quan trực tiếp đến những gì đang xảy ra ở Ukraine,” bà Pelosi tuyên bố, mặc dù thực tế là giá dầu và xăng đã tăng từ trước khi cuộc xung đột Ukraine bắt đầu.

Bà Pelosi đã khiển trách người Mỹ vì họ quan tâm đến giá xăng dầu hơn là về cuộc xung đột ở Đông Âu.

“Hôm nay tôi nghe một nghị sĩ Ukraine nói, ‘Người dân của chúng tôi đang bị sát hại, đất nước của chúng tôi đang bị tàn phá, và mọi người đang phàn nàn về việc phải trả nhiều hơn một chút cho giá xăng,’” bà Pelosi nói.

“Phải thôi, chúng ta không muốn mọi người phải trả thêm một chút tiền xăng,” bà nhanh chóng nói thêm.

Một gợi ý mà bà lưu ý để giảm giá xăng là một khoảng thời gian miễn thuế xăng liên bang, vốn đã được một số thành viên Quốc hội đề nghị. Tuy nhiên, bà cho rằng hướng đi này khó hơn tưởng tượng.

Bà Pelosi cho biết Quốc hội không thể bảo đảm rằng các công ty dầu sẽ “chuyển mức giảm đó sang người tiêu dùng.”

“Rất khó để viết một dự luật yêu cầu họ chuyển ưu đãi đó sang người tiêu dùng,” bà Pelosi tiếp tục. “Nếu chúng ta có thể có một khoảng thời gian miễn thuế bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng hơn là lợi nhuận nhiều hơn cho các công ty dầu, đó sẽ là con đường mà chúng ta có thể thực hiện.”

Bà Pelosi chỉ ra rằng một lựa chọn khác là ông Biden sẽ xuất thêm dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), điều mà ông đã thực hiện một lần vào gần cuối năm 2021.

Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina), cũng như các nhân vật nổi tiếng khác của Đảng Cộng Hòa đã chỉ trích hành động này.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia) cũng không coi SPR là một giải pháp lâu dài. Thay vào đó, ông gọi việc rút dầu khỏi SPR là “một chính sách Chạy chữ Tạm thời quan trọng để ứng phó với việc giá xăng tăng,” nhưng cảnh báo rằng “chính sách năng lượng thiển cận” của ông Biden là không bền vững.

Vào thời điểm đó ông Manchin đã kêu gọi ông Biden khởi động lại việc xây dựng đường ống Keystone.

Hôm thứ Ba (01/03), ông Manchin đã nhắc lại yêu cầu đó, gọi chính sách năng lượng của ông Biden là “đạo đức giả” khi cắt giảm sản lượng trong nước trong khi phụ thuộc vào dầu của Nga bất chấp việc Hoa Kỳ lên án việc Nga xâm lược Ukraine. Vào chiều hôm thứ Năm (03/03), ông Manchin và các nhà lập pháp khác sẽ giới thiệu dự luật cấm nhập cảng dầu của Nga.

Vẫn chưa rõ liệu dự luật của ông Manchin có đề xướng việc tăng sản lượng dầu trong nước thông qua việc đảo ngược các chính sách năng lượng của ông Biden hay không.

Nếu Hoa Kỳ cấm nhập cảng dầu của Nga mà không tăng sản lượng dầu trong nước — một hành động sẽ hạn chế đáng kể nguồn cung dầu sẵn có của Hoa Kỳ — thì người tiêu dùng có thể sẽ chứng kiến giá còn tăng hơn nữa trong những tuần và tháng tới.

Ông Joseph Lord là một phóng viên đưa tin về Quốc hội cho The Epoch Times, chuyên về Đảng Dân Chủ. Ông lấy bằng Cử nhân Triết học tại Đại học Clemson và là một học giả trong Chương trình Lyceum.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn