Thành phố London, Vương quốc Anh- Thưởng thức Shen Yun là một trải nghiệm “thần kỳ”, một nhà sản xuất phim sống tại London chia sẻ. Ông cho rằng chương trình được dàn dựng một cách quá đỗi đẹp mắt, đẹp đến nỗi ông cứ ngỡ đó là một bộ phim.

Sau khi thưởng thức màn trình diễn tại tòa nhà Eventim Apollo (London), ông Jimi Tihofsi đã thốt lên: “Thật thần kỳ! Bạn sẽ không tin đó là sự thật!”

Shen Yun trình bày những câu chuyện thông qua những màn trình diễn vũ đạo với trang phục nhiều màu sắc rực rỡ, một dàn nhạc giao hưởng kết hợp giữa những nhạc cụ của Đông phương và Tây phương, được hỗ trợ bởi một phông nền kỹ thuật số, giúp tạo nên những hiệu ứng đặc biệt.

“Bạn ngỡ đó là một bộ phim vì những chuyển động mà họ thực hiện, cách mà họ kết nối với phông nền, và cách mà họ đồng bộ hóa giữa hình ảnh trên phông nền và động tác của những diễn viên. Thực tế, hết thảy những gì kể trên sẽ khiến bạn không tin đây thực sự chỉ là màn trình diễn,” ông Tihofsi bộc bạch. Ông nói thêm: “Ai cũng nên đến thưởng thức Shen Yun.”

“Cơ thể của họ, tâm trí của họ, và cả cách họ trình diễn, cách họ múa cùng với âm nhạc, đều chứa đựng điều gì đó rất đặc biệt.”

— Jimi Tihofsi

Ông đặc biệt ấn tượng với những màn vũ đạo Trung Hoa cổ điển. “Cơ thể của các diễn viên thật uyển chuyển, mềm dẻo đến độ bạn khó có thể tin đó là những con người bằng xương bằng thịt – đó là cách họ chuyển động.”

“Cơ thể của họ, tâm trí của họ, và cả cách họ trình diễn, cách họ múa cùng với âm nhạc, đều chứa đựng điều gì đó rất đặc biệt,” ông nói.

Ông Tihofsi cho biết chương trình đã đưa ông tiếp cận gần hơn với nền văn minh Trung Quốc. “Tôi đã không cần phải đến tận Trung Quốc. … Chương trình này đã mang Trung Quốc đến với tôi,” ông nói.

Ông nói rằng ông cảm thấy tiếc cho những người ở Trung Quốc đại lục, những người sống dưới một chế độ áp bức và hiện không thể thưởng thức các buổi biểu diễn trực tiếp của Shen Yun.

“Tôi sinh trưởng tại Nam Tư trước đây. Tôi rất hiểu khi những ý tưởng và tín ngưỡng cụ thể bị áp bức, và nghệ thuật, một cách tổng quan, bị kiểm duyệt. Vì thế tôi hiểu cảm giác đó là như thế nào – thật đáng buồn,” ông chia sẻ.

Ông Tihofsi xuất thân từ Kosovo, đã viết và sản xuất bộ phim nổi tiếng có tên “Kesulat,” bộ phim mô tả về cuộc chiến tại Kosovo vào cuối những năm 1990.

Ông nói rằng việc “quý vị phải đến tận London để được chứng kiến một điều gì đó rất Trung Quốc,” là một điều thật đáng buồn.

Ông bày tỏ, “Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được thưởng thức chương trình này, và thật sự đáng tiếc cho những người dân Trung Quốc vì họ không được xem buổi biểu diễn.”

Bài viết do Alexander Zhang và Đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư & Minh Nguyên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn