Đến tham dự buổi độc tấu piano của chị gái, cậu bé Tyler 2 tuổi ở Florida, đã nức nở đến rơi lệ khi nghe bản Sonata Ánh trăng của Beethoven.

Phản ứng đẫm lệ của bé khi nghe bản nhạc cổ điển này nhận được hơn 890,000 lượt xem trên Youtube, và Tyler trở thành một trong những em bé nổi tiếng nhất thế giới. Hiện tại, cậu bé còn sở hữu một danh sách trên trang web Cơ sở dữ liệu phim trên Internet (IMDb).

Sonata Ánh trăng của Beethoven
(Ảnh: Chụp màn hình/Newsflare)

Câu chuyện bắt nguồn khi mẹ của Tyler Noftz quay một đoạn video ghi lại cảnh bé đang ngồi trên đùi cha mình tại buổi biểu diễn. Cậu bé Tyler, mới chập chững biết đi – trước đây, chưa bao giờ nghe bản Sonata Ánh trăng kinh điển- đã ngập tràn cảm xúc; cậu bé dường như rất cố gắng để ngăn những giọt nước mắt và để không bật ra thành tiếng.

Phản ứng bất ngờ của cậu bé được mẹ của Tyler đã ghi lại trên điện thoại; cậu bé thổn thức theo từng giai điệu, rưng rưng nước mắt và rồi bắt đầu từng giọt chảy dài trên khuôn mặt bé bỏng của Tyler, video này đăng tải tháng 11 năm 2016. Cha của Tyler, anh Josh Noftz, đã dỗ dành và âu yếm hôn cậu, nhưng điều này dường như không thể mạnh bằng tình yêu âm nhạc với cảm xúc đẫm lệ đang dâng trào của cậu bé. Người mẹ thì dùng những ngón tay dịu dàng để lau đi những giọt nước trên mặt cậu con trai.

Sau khi đoạn video xúc động được  anh Josh Noftz đăng lên mạng, clip ngắn này đã thu hút rất nhiều lượt thích và bình luận từ các gia đình, bạn bè và cộng đồng trên khắp thế giới. Không chỉ có vậy, nhiều nhạc sĩ còn liên hệ với gia đình đề nghị họ mua cho Tyler một nhạc cụ, bởi cậu bé có một năng khiếu âm nhạc cần được nuôi dưỡng. 

Sonata Ánh trăng của Beethoven
(Ảnh: Chụp màn hình/Newsflare)

Một nhạc sĩ đã nhận xét rằng Tyler có thể phát triển việc cảm thụ âm nhạc bẩm sinh nếu cậu bé được học một loại nhạc cụ.

Người nhạc sĩ viết: “Tôi đã là một nhạc sĩ chuyên nghiệp trong nhiều năm và tôi mong rằng anh chị sẽ giúp Tyler thử sức với piano. Nhiều khả năng là cháu sẽ có phản ứng tích cực và nếu như vậy, tôi mong gia đình sẽ đầu tư cho cậu bé được tham gia một lớp học. Tôi có thể không sống đủ lâu để thấy được thành quả của sự nỗ lực của cháu, nhưng có lẽ anh chị sẽ nhìn thấy điều đó. Cậu bé là một đứa trẻ nhạy cảm, tinh tế và và có khả năng thực hiện những điều lớn lao với âm nhạc. Tôi cầu chúc cho gia đình những điều tốt đẹp nhất trong hành trình này và cảm ơn vì đã chia sẻ cậu bé tới thế giới.”

Theo một nghiên cứu vào năm 2011, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học McGill ở Montreal tại Canada, đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp của âm nhạc với Dopamin, một hoá chất gây khoái cảm trong não người. Nghiên cứu này được đăng bởi tạp chí Nature Neuroscience, đã xác lập mối liên hệ trực tiếp giữa sự hưng phấn kích thích bởi âm nhạc và chất dẫn truyền thần kinh dopamine. Hóa chất ở não này cũng có thể giải thích tại sao các nền văn minh con người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của âm nhạc.

Phản ứng của Tyler với  Bản Sonata Ánh trăng đã làm rung động rất nhiều trái tim người xem. Bạn có thể xem khoảnh khắc đầy xúc cảm này ở video dưới đây:

Chúng tôi rất mong muốn được  nghe những câu chuyện của bạn! Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi tại [email protected]

Quỳnh Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn