Chính quyền cộng sản Trung Quốc đã đàn áp một nhóm những người có đức tin trên khắp Trung Quốc kể từ năm 1999, và cuộc đàn áp có quy mô lớn này vẫn còn đang tiếp diễn.

Tính đến ngày 31/10, 28 học viên Pháp Luân Công ở chín tỉnh của Trung Quốc được báo cáo là đã bị kết án tù từ 1.5 đến 10 năm, tổng cộng có tới 554 người bị bỏ tù trong vòng mười tháng của năm nay.

Do khó khăn trong việc đưa thông tin ra khỏi Trung Quốc, những báo cáo này bao gồm các bản tuyên án diễn ra trong quá khứ nhưng lại không được biết đến. Theo trang Minghui.org (Minh Huệ) có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên đưa tin về các cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra, thì một trường hợp trong báo cáo là về một cá nhân bị bỏ tù vào năm 2014, một trường hợp khác xảy ra vào năm 2021, và những trường hợp còn lại xảy ra vào năm 2022.

Theo trang Minh Huệ, số nạn nhân là “chưa đầy đủ” do chính quyền cộng sản Trung Quốc kiểm duyệt rất chặt chẽ.

Báo cáo này cho biết, tỉnh Liêu Ninh, thuộc miền Đông Bắc Trung Quốc, đã bỏ tù tám học viên Pháp Luân Công, đây là con số cao nhất trong chín tỉnh nói trên.

Bà Zhou Shuzhen, một công nhân nhà máy dệt 86 tuổi đã nghỉ hưu tại tỉnh Tứ Xuyên, miền tây nam Trung Quốc, đã bị kết án 3 năm tù cùng với 5 năm quản chế. Bà đã bị kết án vì đã học sách “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính gồm những bài giảng về tu luyện tinh thần của Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần bao gồm 5 bài công pháp tĩnh tại và một bộ các bài giảng về đạo đức đề cao các giá trị chân, thiện, và nhẫn. Số người ưa chuộng và theo học pháp môn này tăng mạnh vào những năm 1990 và do những lợi ích to lớn sức khỏe và tinh thần, pháp môn này đã được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc.

Vào cuối thập niên 90, số lượng học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc ước tính từ 70 triệu đến 100 triệu người, vượt quá 63 triệu đảng viên ĐCSTQ tính đến năm 1999.

Vì sự phổ biến của pháp môn này, ĐCSTQ đã đàn áp Pháp Luân Công theo nhiều cách khác nhau, bao gồm việc bôi nhọ Pháp Luân Công trên các nền tảng truyền thông Trung Quốc và các phương tiện truyền thông ngoại quốc, tước đi cơ hội việc làm của các học viên, tước đoạt tiền lương và lương hưu của họ, rình rập và đe dọa các học viên, bắt giữ và tra tấn họ, và độc ác nhất là mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công.

Báo cáo: Thêm 28 người nữa ở Trung Quốc bị bỏ tù vì đức tin của mình trong tháng Mười
Minh họa cảnh tra tấn: bị chích bằng nhiều dùi cui điện (Đăng dưới sự cho phép của Minghui.org)

Người phụ nữ 65 tuổi bị bỏ tù 4 lần trong hai thập niên và bị tra tấn

Bà Liu Suzhi, một cư dân 65 tuổi của thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, miền đông bắc Trung Quốc, đã bị bắt hôm 04/01/2022, khi bà và một học viên Pháp Luân Công khác là bà Zhang Yunkun đang nói chuyện với mọi người về Pháp Luân Công tại một chợ nông sản địa phương. Nhà của cả hai người phụ nữ này đều bị lục soát sau khi họ bị bắt.

Hôm 10/08, bà Liu và Bà Zhang đã phải ra hầu tòa tại Tòa Án Quận Lập Sơn. Gia đình bà Liu biết được vào hôm 29/09 rằng bà đã bị tuyên án 3.5 năm tù giam. Trang Minh Huệ cho biết trong báo cáo rằng không rõ liệu bà Zhang có bị kết án hay không.

Đây là lần thứ tư bà Liu bị bỏ tù vì đức tin của mình. Theo trang Minh Huệ đưa tin, bà đã kháng cáo lên toà án cấp cao hơn.

Bà Liu bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 1999, và tin rằng nhờ pháp môn này mà rất nhiều bệnh tật của bà đã được chữa khỏi.

Vào ngày 01/10/2001, bà Liu bị kết án 5 năm tù tại Nhà tù Nữ Tỉnh Liêu Ninh vì đã đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện cho quyền được tu luyện Pháp Luân Công.

Nằm ở ngoại ô phía tây bắc của thành phố Thẩm Dương, Nhà tù Nữ Tỉnh Liêu Ninh là “một trong những nơi khét tiếng nhất” ở Trung Quốc trong việc ngược đãi các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ, thậm chí đã dẫn đến cái chết của một số học viên, theo trang Minh Huệ.

Cảnh sát nhà tù đã tra tấn bà Liu một cách dã man.

Theo trang Minh Huệ, cảnh sát nhà tù đã ra lệnh cho các tù nhân đánh đập và không cho bà Liu ngủ trong hai tuần. Khi bà quá buồn ngủ đến nỗi không thể mở mắt ra, thì họ dùng những cây kim và dùi chọc đâm vào người bà, và còn dùng chổi đánh vào đầu của bà. Cảnh sát còn dùng dùi cui để chích điện vào người bà nhằm ép buộc bà từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công. Họ bắt bà ngồi trên một chiếc ghế đẩu nhỏ có kích thước 1.9 inch x 5.2 inch (4.8cm x 13.2cm) từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Năm 2007, chỉ một năm sau khi được thả ra, bà lại bị bắt một lần nữa. Lần này bà bị kết án 6 năm tù tại Nhà tù Nữ tỉnh Liêu Ninh. Trước khi bị bỏ tù, bà đã bị giam giữ 15 tháng tại Trại giam An Sơn.

Năm 2018, bà Liu bị bỏ tù lần thứ 3, lần này là án tù 2 năm.

Bà Liu đã bị tuyên án tổng cộng 16.5 tù giam từ năm 2001.

Sách của Minh Huệ về cuộc bức hại

Trang Minghui đã rất nỗ lực để liên lạc với các học viên Pháp Luân Công và lên tiếng bênh vực cho các học viên bị bắt phải im lặng tại Trung Quốc. Các nạn nhân như bà Liu đã được ghi chép lại trong một cuốn sách của Minh Huệ, có nhan đề “Báo cáo của Minghui: Cuộc đàn áp 20 năm đối với Pháp Luân Công tại Trung Quốc.”

Được xuất bản vào năm 2021, cuốn sách dài 437 trang này là “tài liệu đầy đủ nhất về cuộc bức hại đối với các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc” và “nên có mặt trong mọi thư viện và văn phòng quốc hội ở Úc,” ông Peter Westmore, cựu chủ tịch Hội đồng Công dân Quốc gia tại Úc đã nhận xét.

Quyển sách đã đoạt giải bạc Bill Fisher năm 2021 cho Sách đầu tay hay nhất, thuộc thể loại phi hư cấu, thuộc Giải thưởng Benjamin Franklin. Quyển sách này có sẵn trên trang web xuất bản của Minh Huệ bằng năm ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Nga, và tiếng Ba Tư.


Sophia Lam
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Sophia Lam tham gia vào Epoch Times vào năm 2021 và đưa tin về các chủ đề có liên quan đến Trung Quốc.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn