Báo cáo việc làm tháng Mười Một vượt xa những kỳ vọng của thị trường trong tháng thứ bảy liên tiếp, cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ với 263,000 việc làm mới trong tháng trước. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đang bắt đầu nhận ra có sự chênh lệch trong các bảng lương tháng cho ngành phi nông nghiệp của Cục Thống kê Lao động (BLS).

Sự khác biệt này nằm ở các cuộc khảo sát theo Cơ sở kinh doanh và theo Gia đình.

Báo cáo việc làm: Khảo sát theo Cơ sở kinh doanh và Gia đình

Tháng trước (tháng Mười), cuộc khảo sát theo Cơ sở kinh doanh của các doanh nghiệp đã báo cáo con số tổng thể đầy lạc quan. Tuy nhiên, cuộc khảo sát theo Gia đình, tức là lấy mẫu theo các gia đình chứ không phải các doanh nghiệp, đã ghi nhận mức sụt giảm 138,000 việc làm. Kể từ tháng Ba, phần khảo sát theo Cơ sở kinh doanh đã làm nổi bật mức tăng việc làm vững chắc và tốt hơn mong đợi, trong khi [kết quả] phần khảo sát theo Gia đình đã ổn định ở mức không thay đổi.

Tổng cộng, sự chênh lệch [giữa 2 số liệu này] đã tăng vọt lên con số đáng kinh ngạc 2.7 triệu lao động.

Một lý do giải thích cho cách biệt lớn như vậy là số liệu việc làm theo Cơ sở kinh doanh trong báo cáo BLS cho phép tính hai lần, nghĩa là số liệu này sẽ tính mọi công việc làm thêm mà một người nhận được như việc làm của một người lao động khác. Còn số liệu theo Gia đình thì không.

Trong năm ngoái, việc tính lặp hai lần đã tăng lên khi nhiều người làm hai công việc trở lên trong bối cảnh lạm phát giá cả tăng cao. Kể từ tháng 11/2021, dữ liệu của BLS cho thấy số người Mỹ làm nhiều công việc đã tăng hơn 8%, tương đương gần 7.8 triệu người.

Một tấm biển “Cần tuyển dụng” phía trước một nhà hàng ở Los Angeles, California, hôm 04/02/2022. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)
Một tấm biển “Cần tuyển dụng” phía trước một nhà hàng ở Los Angeles, California, hôm 04/02/2022. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

Ông E.J. Antoni, một nhà nghiên cứu về kinh tế khu vực tại Trung tâm Phân tích Dữ liệu thuộc Quỹ Di Sản (Heritage Foundation), viết: “Trên thực tế, lượng tính đúp hai lần trong tháng Mười Một đã là khoảng 454,000 công việc — nhiều hơn đáng kể so với tổng số việc làm chính. Lý do này cũng giải thích toàn bộ mức chênh lệch hàng tháng giữa hai cuộc khảo sát là 401,000 việc làm. Hóa ra, nền kinh tế có thể đã không tuyển dụng bất kỳ nhân sự mới nào trong tháng Mười Một.”

Ông Antoni gọi việc này là “vô tiền khoáng hậu.”

“Có vẻ như thể có gì đó đã sai lệch trong thị trường lao động vào tháng đó. Có thể lạm phát cao ngất ngưởng đã buộc nhiều người bắt đầu kiếm thêm việc làm và khiến các doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi từ tuyển dụng toàn thời gian sang bán thời gian,” ông nói với The Epoch Times. “Chỉ số CPI tăng 1.2% chỉ trong tháng Ba, trong khi PPI tăng 1.7% so với tháng trước và 11.7% so với năm trước, vì vậy cả người lao động lẫn doanh nghiệp đều bị thắt chặt.”

Theo bà Heidi Shierholz, cựu chủ tịch của Viện Chính sách Kinh tế (EPI), cuộc khảo sát theo Gia đình có hiệu quả vượt trội hơn so với khảo sát theo Cơ sở kinh doanh trong việc khám phá “các thời điểm mang tính bước ngoặt.”

“Cuộc khảo sát theo Gia đình có xu hướng thu được ‘các thời điểm mang tính bước ngoặt’ nhanh hơn cuộc khảo sát theo Cơ sở kinh doanh, vì các lý do về phương pháp luận,” bà bình luận trong một dòng tweet. “Vì vậy, có thể cuộc khảo sát theo Gia đình đang chỉ ra một sự suy thoái vốn chưa thể hiện trong cuộc khảo sát theo Cơ sở kinh doanh. Thời gian sẽ trả lời.”

Cuối cùng, ông Mike Shedlock, một cố vấn đầu tư cho SitkaPacific Capital Management và là tác giả của ấn phẩm kinh tế toàn cầu “MishTalk”, cho biết, giới truyền thông đưa tin về báo cáo của BLS là “thiếu bức tranh toàn cảnh.” Nhưng sự chênh lệch này đang khiến các số liệu việc làm nghiêng về xu hướng là tăng trưởng, làm ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Điểm yếu trong thị trường lao động?

Do các nhà đầu tư lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn nữa sau khi có được dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi, ban đầu, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã lao dốc sau báo cáo việc làm tháng Mười Một.

Tuy nhiên, dữ liệu tổng thể có khả năng cho thấy tăng trưởng chậm trong thị trường lao động toàn quốc.

Xét trên cơ sở không theo thời vụ, số việc làm toàn thời gian giảm từ tháng Mười đến tháng Mười Một, trong khi số việc làm bán thời gian tăng trưởng tương đối ổn định. Đây là một xu hướng quan trọng vì các công ty thường chuyển từ việc làm toàn thời gian sang bán thời gian trước khi một cuộc suy thoái xảy ra. Các doanh nghiệp sau đó sẽ bắt đầu sa thải nhân viên.

Ngoài ra, số lượng tự kinh doanh giảm đi 421,000 việc làm, xuống còn 9.674 triệu việc làm.

Hơn nữa, Chỉ số Khuếch tán của Bộ Lao động — một tính toán đo lường tỷ lệ phần trăm của 256 ngành công nghiệp tạo thêm việc làm — trượt xuống 63.5 (bất kỳ giá trị nào trên 50 cho thấy sự mở rộng). Vào tháng 11/2021, chỉ số này đứng ở mức 74.8.

Theo các phép đo khác nhau của khu vực tư nhân, các doanh nghiệp đang bắt đầu loại bỏ nhiều vị trí công việc.

Trong tháng Mười Một, theo dữ liệu từ công ty Challenger, Grey and Christmas, Inc., các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo cắt giảm gần 77,000 việc làm, mức cao nhất kể từ tháng 01/2021. Chính sách cắt giảm việc làm này tập trung chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ (52,771), tiếp theo là các lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng (4,176), chăm sóc sức khỏe (2,985), và xây dựng (2,612).

Các con số từ Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP (pdf) cho thấy tốc độ tạo việc làm là chậm nhất kể từ tháng 01/2021, với 127,000 việc làm được tạo ra trong tháng Mười Một. Các doanh nghiệp nhỏ (1–49 nhân viên) giảm 51,000 việc làm, các doanh nghiệp quy mô vừa (50–499 nhân viên) tăng thêm 246,000, và doanh nghiệp lớn (hơn 500 nhân viên) giảm 68,000 vị trí. Ngoài ra, khi đánh giá tổn thất về việc làm trong khu vực tư nhân, các ngành dẫn đầu là sản xuất (-100,000), dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh (-77,000), hoạt động tài chính (-34,000), và thông tin (-25,000).

“Khó có thể nắm bắt được các bước ngoặt trong thị trường lao động, nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang đang tác động đến việc tạo việc làm và tăng lương,” bà Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng tại ADP, cho biết. “Ngoài ra, các công ty không còn ở chế độ thay thế người cao độ. Ngày càng ít người bỏ việc và quá trình phục hồi sau đại dịch đang ổn định lại.”

Ông Cody Harker, người đứng đầu bộ phận dữ liệu và thông tin chi tiết tại công ty tiếp thị tuyển dụng Bayard Advertising, nói rằng “xu hướng hạ nhiệt” sẽ tiếp tục.

“Khi chúng ta bước sang tháng Mười Hai, lưu lượng người tìm việc sẽ tiếp tục chậm lại — từ kho dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy lưu lượng nhấp chuột giảm khoảng 19% so với tháng trước, phù hợp với xu hướng như dự kiến,” ông viết trong một ghi chú. “Mặc dù thị trường lao động vẫn tương đối ổn định, nhưng xu hướng hạ nhiệt mà chúng ta đã chứng kiến hồi tháng trước sẽ tiếp tục. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại, áp lực lạm phát, và các yếu tố kinh tế vĩ mô làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế vào đầu năm tới.”

Báo cáo việc làm tháng Mười Hai sẽ được công bố vào ngày 06/01/2022.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn