SAN FRANCISCO — Hàng trăm học viên Pháp Luân Công đã kỷ niệm 30 năm ngày môn tu luyện tinh thần này được sáng lập bằng một cuộc diễn hành tại San Francisco hôm 07/05.

Hai học viên Pháp Luân Công chia sẻ về việc môn tu luyện này đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào.

Bà Linda Campbell đến từ North Bay đã tập luyện được 14 năm. Trước đây bà thường xuyên bị sốt và cảm cúm, nhưng sau khi tập luyện, bà đã khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Bà Campbell nói, “Tôi xem ngày lễ này như một dịp để bày tỏ lòng biết ơn, như một dịp để chỉ nhớ rằng thật tuyệt vời biết bao khi Pháp Luân Công được phổ truyền ra công chúng để tất cả chúng ta đều có thể được thụ ích từ pháp môn tu luyện này.”

Bà nói khi nhìn thấy những bất đồng tại nơi làm việc của mình, thay vì đổ lỗi cho người khác, bà sẽ tạm dừng và suy ngẫm xem liệu bà có góp phần tạo nên những mâu thuẫn đó hay không. Bởi vì khi bà nhìn lại bản thân và nghĩ về cách thức để cải thiện, thì môi trường xung quanh bà trở nên hài hòa hơn.

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Học viên Pháp Luân Công Linda Campbell tham dự các sự kiện ở San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

Bà Campbell nói, “Việc tu luyện đã khiến tôi trở thành một người hạnh phúc hơn, và tôi nghĩ điều đó đã giúp tôi hiểu được ý nghĩa của việc có những giá trị mạnh mẽ. Không chỉ làm mọi việc là vì đúng hay sai, mà còn vì nguyên nhân tại sao những việc này xảy ra [với mình].”

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, dạy các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn. Môn tu luyện có động tác khoan thai này được khai truyền cho công chúng ở Trung Quốc vào năm 1992. Do có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, nên môn tập này đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong một thời gian ngắn nhờ khẩu truyền.

Nhưng vào tháng 07/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ-Trung Cộng) bắt đầu bức hại các học viên Pháp Luân Công. Những người không từ bỏ đức tin của mình bị bỏ tù và bị tra tấn, đôi khi dẫn đến tử vong.

Ngoài việc kỷ niệm ngày này, bà Campbell và các học viên khác đang nâng cao nhận thức về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc ngày nay.

“Ở Trung Quốc, người dân không có quyền hay sự tự do để có thể tham dự các cuộc diễn hành, để có thể nói chuyện với những người khác về môn tu luyện này một cách công khai và tự do. Là một người sinh trưởng tại Hoa Kỳ, đây là điều mà tôi luôn xem là lẽ đương nhiên,” bà Campbell nói. “Đây là một dịp để tôi có thể bước ra. Và để tôi có thể chia sẻ và giúp đỡ họ bằng một cách nào đó khiêm tốn nhất mà tôi có thể.”

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Một con rồng vàng trình diễn cho một đám đông trong cuộc diễn hành kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp ở San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

Anh Manny Gonzalez, người lái xe từ Santa Barbara đến đây, bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ tháng 08/2020.

“Tôi bắt gặp một số thông tin … nói những điều không tốt về Đại Pháp. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng những trang web đó được … chính quyền cộng sản dựng lên,” anh cho biết.

Anh bắt đầu nghe về môn tu luyện này trên thời sự và quyết định tìm hiểu thêm về môn này.

“Tôi đã đọc [cuốn sách] Chuyển Pháp Luân và sau đó tôi nhận ra, khoan đã, điều này không giống như những gì họ đang nói. Đây là một môn tu luyện tốt thực sự, và tôi muốn bắt đầu theo học môn này,” anh Gonzalez nói. “Tôi bắt đầu học các bài công pháp, đọc sách và tôi đã tu luyện kể từ khi đó.”

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Anh Manny Gonzalez lái xe từ Santa Barbara để tham dự các sự kiện ở San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

Anh Gonzalez cho biết anh từng là một người hay nóng giận và bất bình, nhưng giờ đây anh đối xử với mọi người bằng tấm lòng nhân hậu và sống thuận theo tự nhiên.

“Giờ đây mỗi khi tôi làm bất cứ việc gì, trong công việc hay trong cuộc sống riêng, tôi đều luôn nhìn lại ngay lúc đó. Và tôi nhận ra, chỗ nào tôi có thể làm tốt hơn, làm thế nào để tôi có thể tử tế hơn, và làm thế nào để tôi có thể trở thành một người tốt hơn,” anh Gonzalez nói.

Bà Campbell và anh Gonzalez đã cùng các đồng môn Pháp Luân Công thiền định trước Bến Phà Ferry Building. Vào lúc 12 giờ trưa, hàng trăm học viên bắt đầu diễn hành đến Quảng trường Portsmouth ở Khu Phố Tàu.

Trong cuộc diễn hành, nhiều người đi đường đã dừng lại xem và đánh giá cao màu sắc cũng như thông điệp của các tấm biểu ngữ.

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Một chiếc xe có hình hoa sen tham gia diễn hành kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp hôm 07/05/2022. (Ảnh: Ilene Eng/The Epoch Times)

“Thật tuyệt khi chứng kiến một cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng cũng có một số lo ngại thực sự tiềm ẩn về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc,” bà Barbara Shaw, một du khách đến từ Anh cho biết. “Tôi cảm thấy rằng chúng ta cần phải lan truyền thông tin đó … để mọi người nhận thức được.”

Bà Shaw đã chứng kiến ​​cuộc diễn hành khi đến thăm San Francisco cùng người bạn tên Carol Comely của mình, người cũng đến từ Anh. Họ rất mong được chia sẻ thông tin mà họ biết được với các bằng hữu và đồng nghiệp ở quê nhà.

Một số khách bộ hành cho biết họ đã biết về cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

“Tôi nghĩ chúng ta cần có hành động mạnh mẽ hơn và ủng hộ quyền của người dân để có được sự tự do tín ngưỡng ở Trung Quốc. Tất cả những gì tôi hiểu về Pháp Luân Công là đó là một tín ngưỡng rất ôn hòa. Tín ngưỡng này chú trọng đến lòng bác ái,” một du khách đến từ Colorado tên Joni Huffman nói.

Tương tự, anh Joe Banasiak, một du khách đến từ Vương quốc Anh, cho biết lần đầu tiên anh biết đến Pháp Luân Công là thông qua việc nghe kể về cuộc bức hại đang diễn ra dưới bàn tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Anh cho biết cuộc diễn hành và biểu diễn thiền định hôm thứ Bảy (07/05) đã cho phép anh hiểu thêm về môn tu luyện này và các giá trị mà các học viên Pháp Luân Công chiểu theo.

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Anh Joe Banasiak đã tìm hiểu thêm về môn tu luyện Pháp Luân Công ở San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

“Tất cả đều xoay quanh sự chân thật, trạng thái thanh tỉnh, và tất cả đều xoay quanh lòng từ bi và trợ giúp đồng môn của các bạn. Vì vậy, hãy giữ một trạng thái tâm bình khí hòa,” anh Banasiak nói. “Tôi hy vọng rằng cuối cùng các bạn sẽ có thể tập luyện mà không phải chịu bất kỳ cuộc bức hại nào trên toàn thế giới.”

Cô Joann Tippett, một bác sĩ chăm sóc sức khỏe từ East Bay, đang mua sắm ở chợ nông sản và dừng lại để xem một nhóm lớn người đang thiền định.

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Cô Joann Tippett nói chuyện với Đài truyền hình NTD ở San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Cynthia Cai/The Epoch Times)

“Đây là một vấn đề ở quy mô rộng lớn hơn nhiều,” cô Tippett nói. “Vấn đề là nó thực sự tác động như thế nào đến Trung Quốc và cộng đồng người Hoa nói chung. Điều này thực sự khiến tôi cảm thấy thu hút.”

Bà Donna Lawson đến từ Vallejo nhận thức được rằng nhóm người tu luyện này đang bị phân biệt đối xử ở Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên bà được xem một lễ kỷ niệm ở San Francisco.

Bay Area kỷ niệm 30 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Bà Donna Lawson đã xem cuộc diễu hành kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp tại San Francisco hôm 07/05/2022. (Ảnh: Ilene Eng/The Epoch Times)

“Tôi nghĩ rằng đó là một sự kiện rất hạnh phúc. Và tôi yêu âm nhạc. Tôi yêu các ban nhạc. Ngoài âm nhạc ra, tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để diễn tả niềm hân hoan và các tôn chỉ của quý vị,” bà Lawson nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải xuất hiện trước công chúng, cho cộng đồng biết quý vị là ai, quý vị đại diện cho điều gì, và luôn luôn thành thật. Sự thật rất quan trọng đối với tôi.”

Cô Cynthia là một phóng viên tại Vùng Vịnh San Francisco, chuyên đưa tin về miền Bắc California.

Cô Ilene là một phóng viên tại Vùng Vịnh San Francisco, chuyên đưa tin về miền Bắc California.

Cynthia Cai và Ilene Eng thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn