Tiệc mừng em bé sắp chào đời là để đón mừng một sinh mệnh mới, vì vậy hãy tổ chức thật vui vẻ và chu toàn

Khi một thành viên trong gia đình, một bằng hữu, hoặc một đồng nghiệp có thai, thì việc tổ chức buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời là một cách tuyệt vời để chắc chắn rằng những người sắp làm cha mẹ có đủ vật dụng cần thiết để đón mừng thành viên mới. Dưới đây là một số cách giúp bữa tiệc trở thành một sự kiện đáng nhớ.

Chọn ngày tổ chức

Theo truyền thống, tiệc mừng em bé sắp chào đời dự kiến sẽ diễn ra từ bốn đến tám tuần trước khi em bé được sinh ra, điều đó có nghĩa là những tấm thiệp mời cần được gửi trước đó từ bốn đến sáu tuần để mọi người có thể sắp xếp lịch trình tham dự.

Mặc dù việc chuẩn bị cần nhiều công sức, nhưng những bức thư mời viết tay ghi sẵn địa chỉ, và những bức thư hồi đáp đã dán sẵn tem vẫn được ưa chuộng hơn. Tất nhiên, việc gửi thư điện tử và tin nhắn tới các vị khách mời sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng họ cũng rất dễ vô tình bỏ qua hoặc hoàn toàn bỏ sót những lời mời như thế. Một tấm thiệp viết tay sẽ tạo cho người nhận cảm giác nên phúc đáp nhanh chóng và rất nhiều khả năng là khách mời sẽ đến tham dự.

Hãy là một vị chủ nhà ân cần

Người mẹ tương lai không nhất thiết phải là một người con gái, chị gái, hoặc thành viên nào khác trong gia đình; bất cứ ai có một mối quan hệ thân thiết, chẳng hạn như một người bằng hữu, hàng xóm, hoặc đồng nghiệp, đều có thể chủ trì một buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời.

Những người mẹ sắp sinh con là nhân vật chính của những sự kiện này, nhưng điều đó không có nghĩa là khách mời không thể cùng tận hưởng niềm vui. Gia chủ hãy chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ cho mọi người, đồng thời tạo không khí tiệc tùng với các trò chơi và âm nhạc. Hãy khuyến khích mọi người chụp và chia sẻ những bức ảnh với nhau và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội cho những người không thể đến tham dự. Hãy sử dụng một ứng dụng như Zoom để những người ở xa có thể cùng chung vui. Khi quý vị bắt đầu tổ chức sự kiện, hãy rủ những người khác giúp đỡ để cùng lên ý tưởng, tìm địa điểm, và thống kê chi phí buổi tiệc. Hãy xem đây là một cơ hội tuyệt vời để làm quen với những người bạn mới và củng cố mối quan hệ với những bằng hữu cũ.

Em bé nào cũng quan trọng

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, một buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời không chỉ dành riêng cho mỗi đứa con đầu lòng; tiệc mừng cho bé thứ hai, thứ ba, hoặc nhiều em bé nhỏ khác thường được gọi là tiệc “sprinkles,” bởi vì vào thời điểm đó, những bậc cha mẹ sắp sinh con sẽ không cần nhiều vật dụng và quần áo cho những em bé tiếp theo. Tuy nhiên, nếu khoảng cách tuổi giữa con đầu lòng và em bé sắp chào đời khá lớn, thì cha mẹ phải chuẩn bị mọi thứ lại từ đầu. Nếu người mẹ mang song thai (hoặc thai ba), thì các bậc cha mẹ sẽ cần nhiều vật phẩm hơn và rất trân trọng các vật phẩm này. Quý vị hãy khiến bữa tiệc đáng nhớ này đong đầy không khí lễ hội và sôi động như bữa tiệc mừng em bé đầu tiên để thể hiện sự ủng hộ và chia sẻ niềm hạnh phúc với các bậc cha mẹ [khác].

Hãy để các bậc cha mẹ được lựa chọn

Nếu quý vị không biết chắc rằng những người cha và người mẹ sắp sinh con có thể cần những đồ dùng gì, và không có tài liệu nào liệt kê các món đồ mong muốn nhất, thì phiếu quà tặng luôn là một ý tưởng hay — đây là một ví dụ hiếm hoi mà theo đó một món quà có thể phù hợp cho tất cả mọi người! Hãy sử dụng một thẻ thanh toán được chấp nhận trên toàn quốc như Amex để bảo đảm tính linh hoạt nhất và quyền lựa chọn các nhà bán lẻ. Việc chọn một nhà bán lẻ cụ thể có thể vô tình giới hạn địa điểm và những món đồ mà các bậc cha mẹ có thể mua bằng phiếu quà tặng đó. Một lựa chọn khác để quý vị cân nhắc là món quà bằng tiền mặt theo truyền thống lâu đời, đặt trong một phong bì với lời nhắn nhủ chân thành cùng dòng chữ “Xin chúc mừng!” trên thiệp.

Mời tất cả mọi người

Theo truyền thống, tiệc mừng em bé sắp chào đời là sự kiện chỉ dành riêng cho phụ nữ, với sự tham dự của các chị em, các bà mẹ, các dì, các đồng nghiệp nữ và các bằng hữu của người mẹ sắp sinh. Nhưng giờ đây, tất nhiên là quý vị cũng có thể mời cả những quý ông. Tuy nhiên, việc mời trẻ em tham dự nên được cân nhắc thật kỹ, điều đó phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ và số lượng trẻ em sẽ đến tham dự. Hiển nhiên là quý vị muốn các khách mời mới sinh con ẵm theo em bé, nhưng nếu có quá nhiều trẻ em tham dự, thì điều đó có thể làm loãng không khí của bữa tiệc khi những vị khách mời mải lo thay tã hoặc chạy khắp nhà theo những đứa trẻ 10 tuổi hiếu động.


Sandy Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Sandy Lindsey là nhà văn từng đoạt giải thưởng, hay viết về các chủ đề liên quan đến nhà cửa, làm vườn, những dự án DIY (tự làm), vật nuôi và chèo thuyền. Cô đã cho ra đời hai cuốn sách được nhà xuất bản McGraw-Hill phát hành.

Hương Lê biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn