Màu sắc của trang phục là điều đầu tiên mọi người thường chú ý khi gặp bạn. Những lựa chọn màu sắc trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nhấn mạnh một số đặc điểm cá nhân của bạn. Học cách phân biệt giữa màu lạnh và màu nóng sẽ giúp bạn luôn chọn được trang phục phù hợp với màu da của mình!

Bạn nên chọn áo quần phù hợp với màu da của mình. Nếu da của bạn thuộc tông màu lạnh, bạn nên chọn trang phục có màu lạnh. Còn nếu da bạn thuộc tông màu nóng, bạn nên chọn trang phục có màu nóng.

Nhận biết Bảng màu sắc

Màu xanh da trời, màu vàng và màu đỏ là ba màu cơ bản. Trên bảng màu, các màu nóng như màu đỏ, vàng và cam thường ở cùng một phía trong khi các màu lạnh như màu xanh lá cây, xanh da trời và màu tím ở phía ngược lại.

Màu tím được xem là tông màu quý như ngọc. Lý do là màu tím có khả năng pha trộn với cả tông màu lạnh và tông màu nóng vì nó nằm ở giữa bảng màu. Với màu tím, bạn có thể tạo được nhiều màu sắc khác nhau tùy theo bạn pha thêm màu nóng hay màu lạnh. Ví dụ, nếu bạn pha màu xanh da trời vào màu tím, bạn sẽ có được màu tím đậm, có tông màu lạnh hơn màu tím tươi sáng mà bạn có được khi pha màu đỏ vào màu tím. Màu tím nóng hơn thích hợp với những người có da thuộc tông màu nóng trong khi màu tím lạnh hơn thích hợp với những người có da thuộc tông màu lạnh.

Thông thường, việc chọn đúng màu sắc là một quyết định quan trọng của những nhà tạo mẫu khi lựa chọn trang phục cho khách hàng là những người nổi tiếng. Bởi vì việc chọn đúng màu sắc trang phục rất cần thiết để bảo đảm những vị khách nổi tiếng tỏa sáng và sẵn sàng tạo dáng trước ống kính máy ảnh trên thảm đỏ.

Bí quyết sử dụng màu lạnh và màu nóng

Để xác định một màu nào đó là màu nóng hay màu lạnh, bạn chỉ cần đơn giản đặt nó gần màu xanh da trời và màu đỏ có độ đậm tương tự. Sau đó, bạn so sánh xem màu cần xác định phù hợp hơn với màu nóng hay màu lạnh.

Khi có các màu tương tự nhau, bạn hãy thử tìm màu trung tính và sử dụng nó để phân biệt những màu sắc khác nhau. Phương pháp này giúp bạn tìm ra tông màu lạnh và màu nóng đơn giản hơn.

Thêm vào màu trắng hay màu đen không làm thay đổi màu sắc được pha nhưng có thể tạo ra một bảng màu thành công để sử dụng cho các quyết định thời trang. Những màu sáng sẽ kết hợp rất tuyệt với màu trắng trong khi những màu tối hơn lại phù hợp với màu đen.

Ngay cả cùng có màu da thuộc tông nóng, những người có màu da tông nóng hơn sẽ được tôn lên bởi các màu nóng hơn. Với màu da thuộc tông lạnh cũng tương tự.

Hiểu biết cơ bản về bảng màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp. Hãy xem các video của Justine Leconte, nhà thiết kế trang sức và thời trang, để có thêm bí quyết lựa chọn màu sắc cho trang phục nhé!

Leconete là nhà thiết kế trang sức và thời trang người Pháp sống ở Berlin. Bạn có thể đọc thêm các bài viết của cô tại trang web JustineLeconte.com


Skylar Parker
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Skylar Parker chuyên đưa tin về mảng sức khỏe và lối sống cho The Epoch Times. Cô viết cho tạp chí Radiant Life và American Essence. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Truyền thông và Nội dung sáng tạo vào năm 2018. Sở thích của cô là trà, dinh dưỡng, thiên nhiên, tâm lý học và nghệ thuật.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn