Hai ông bà đã chung sống với nhau được 70 năm rồi và bí quyết hạnh phúc của họ rất đơn giản: hãy cùng nhau cười thật nhiều. 

Ông Davie và bà Margaret Hunter gặp nhau lần đầu tiên khi họ làm việc cho nhà máy sản xuất đồ uống có ga Schweppes vào 71 năm trước. Ông Davie hiện đã 93 tuổi, là một thợ lái xe tải, trong khi bà Margaret 89 tuổi là một nhân viên vận hành máy móc.  

Bí quyết hạnh phúc
Ông Davie, 93 tuổi và bà Margaret Hunter, 89 tuổi. (Ảnh: SWNS)

Trong suốt khoảng thời gian hẹn hò, ông Davie thường xuyên bỏ chuyến xe bus về nhà và ở lại sau ca làm việc của mình để dành thời gian với bà Margaret. 

“Bà cô ấy từng gọi tôi là ‘chàng trai tội nghiệp’ vì tôi luôn lỡ xe bus và phải đạp xe về nhà, nhưng tôi làm vậy chỉ để có thể ở lại và trò chuyện với Margaret,” ông Davie chia sẻ. 

Không lâu sau đó, vào năm 1951, cặp đôi đã kết hôn tại ngôi nhà của mẹ bà Margaret và tiệc cưới chỉ tiêu tốn 25 pound (gần 35 USD).

Bí quyết hạnh phúc
Ông Davie và bà Margaret Hunter khi họ kết hôn. (Ảnh: SWNS)

Cặp đôi sống ở Cumbernauld, phía Nam Lanarkshire, Scotland và có hai đứa con. Vào tháng 1/2021, cặp đôi chuyển đến viện dưỡng lão Rosepark Care ở Uddingston.

Trong lễ kỷ niệm đám cưới kéo dài 7 thập niên của mình, cặp đôi chia sẻ rằng bí quyết trong cuộc hôn nhân của họ là “hãy yêu thương nhau” và “cười thật nhiều”. 

“Chúng tôi vẫn còn yêu nhau như lần đầu gặp gỡ,” Margaret chia sẻ. “70 năm qua là một niềm hạnh phúc tuyệt vời – Davie là tri kỷ của tôi, và tôi rất háo hức tận hưởng niềm vui này hơn nữa tại Rosepark.”

bí quyết của cặp đôi
(Ảnh: SWNS)

Lễ kỷ niệm 70 năm của họ diễn ra vào ngày 31/3/2021, nhân viên tại viện dưỡng lão đã biến ngày này trở nên thật đặc biệt. Những doanh nghiệp địa phương quyên tặng bóng bay, biểu ngữ và một chiếc bánh 3 tầng cho hai ông bà. 

Họ cũng thu thập những bức ảnh về cặp đôi để tạo ra một phông nền cho bữa tiệc do đầu bếp của trung tâm đặc biệt chuẩn bị. 

“Nhân viên ở đây và cửa hàng địa phương thật tốt bụng vì đã nghĩ đến chúng tôi và biến ngày hôm nay trở nên thật tuyệt bằng những món quà hào phóng đầy bất ngờ – chúng tôi không biết phải cảm ơn mọi người như thế nào,” bà Margaret nói. 

Bí quyết hạnh phúc
(Ảnh: SWNS)

“Davie và Margaret là một cặp đôi đáng ngưỡng mộ. Họ luôn vui vẻ và họ thật sự là một nửa hoàn hảo của nhau,” Annette Frew – người điều phối các hoạt động cho biết. 

“Cả hai đều tràn đầy năng lượng và chưa bao giờ khiến chúng tôi thôi nở nụ cười.”

Theo SWNS
Thiên An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn