Hẹn hò không phải là công việc dò chất nổ

Nếu cứ mãi đắn đo về việc đối phương đang nghĩ gì, thì việc hẹn hò, hoặc dù chỉ là kết bạn, sẽ trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ trình bày một vài bí quyết nhằm giúp cho cuộc hẹn hò của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chậm mà chắc

Tình yêu sét đánh hay tình bạn chớp nhoáng, xét trên bản chất, là không thể lâu bền. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những người mà bạn đang hẹn hò hoặc muốn kết giao. Điều này giúp bạn đánh giá xem liệu bạn có muốn tiến xa hơn với đối tượng đó không, và nếu có thì sẽ tiến xa như thế nào. Sau thời gian cân nhắc, nếu bạn không cảm thấy mối quan hệ đó phù hợp, hãy dứt khoát kết thúc trong ôn hòa.

Ăn mặc đẹp

Có thể bạn cũng đã thấy cảnh nhân vật nam xuất hiện trong những buổi hẹn hò với chiếc quần jean sờn rách, chiếc áo nhàu nhĩ cùng chiếc mũ bóng chày trong khi cô bạn của anh chàng ăn mặc trông giống như một người mẫu trên sàn catwalk. 

Hãy ăn mặc chỉnh tề khi hẹn hò vì chắc chắn bạn không mong muốn ngày hẹn đầu tiên cũng là bữa hẹn cuối cùng. Theo lẽ đương nhiên, trong những phút gặp gỡ đầu tiên, ai cũng sẽ đánh giá đối phương dựa trên cách ăn mặc cũng như thái độ, ngôn ngữ cơ thể và tính cách thể hiện trong bữa hẹn hò. Vậy nên, hãy coi những buổi hẹn đầu tiên như cuộc hẹn phỏng vấn xin việc, nơi mà bạn luôn muốn thể hiện những gì tốt nhất.

bí quyết hẹn hò
Hãy ăn mặc chỉnh tề khi hẹn hò (Ảnh: Pixabay)

Hãy buông điện thoại ra

Trừ khi bạn là một bác sĩ giải phẫu tim và bạn đang mong chờ một cơ quan nội tạng phù hợp đã sẵn sàng bệnh nhân, việc gọi và nghe điện thoại là vô cùng thô lỗ và thiếu tôn trọng. 

Tương tự, khi đối tượng vừa trở lại từ nhà vệ sinh, đừng để họ bắt gặp bạn đang kiểm tra email và tin nhắn vì hành động này chính là tín hiệu bày tỏ rằng bạn đang trở nên phát chán. Và điều này sẽ khiến người mà bạn hẹn hò cảm thấy bị mất mặt và cả buổi hẹn sẽ bị phá hỏng. Hãy gọi cho đối tượng hẹn hò vài ngày sau buổi gặp gỡ để cho họ biết rằng bạn rất thích thú với cuộc hẹn đó.

Quan tâm đến đối phương 

Nếu cả hai bạn cùng cảm thấy hồi hộp khi gặp gỡ người mới, điều này cũng dễ hiểu thôi, vậy nên, quan trọng nhất là phải tỏ ra lịch thiệp và ý tứ. Này các chàng trai, đừng nhìn đến những người con gái khác ngay cả cô ta đang nổi cơn tam bành. Thêm vào đó, hãy để bạn gái chia sẻ về cô ấy vì bạn có thể biết về cô ta nhiều hơn chỉ với việc lắng nghe. Hãy để đối phương chọn nhà hàng và gọi món. Nếu cô ấy chọn một nhà hàng quá sang trọng, đừng cau mày đấy nhé. 

Hãy đúng giờ 

Một khi đã đồng ý hẹn hò, hãy có mặt đúng giờ. Việc bỏ hoặc dời hẹn vào phút chót (trừ khi bạn đang bị đe dọa mạng sống) là rất thô lỗ và thiếu tôn trọng. Khi hẹn hò, tuyệt đối không nhắc về người cũ, và nếu như đối phương đang kể về người cũ của họ thì cũng không nên cắt ngang để kể xấu về người cũ của bạn. Ngó qua tài khoản trên mạng xã hội của đối phương cũng là một ý kiến không tồi, nhưng đừng để họ biết, vì việc này không khác gì việc rình mò.

 

Bill Lindsey là một nhà văn từng đoạt giải thưởng sống tại Nam Florida. Ông viết về bất động sản, ô tô, đồng hồ, thuyền và du lịch.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn