GENEVA—Bộ ngoại giao Thụy Sĩ cho biết một trang viên có từ thế kỷ 18 nằm giữa một công viên công cộng với tầm nhìn ra bờ hồ là nơi sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva vào tuần tới.

Biệt thự ở Công viên Geneva
Bức ảnh được chụp bằng phi cơ không người lái này cho thấy hình ảnh Nhà hàng Khách sạn des Aux-Vives được chụp nằm ở công viên Eaux-Vives Parc cạnh La Grange trước thềm hội nghị thượng đỉnh ngày 16/06 giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 08/06/2021. (Ảnh: Denis Balibouse/Reuters)

Công viên Parc de la Grange của Geneva, trong đó có biệt thự Villa La Grange là công trình kiến trúc tâm điểm, đã được các nhà chức trách Thụy Sĩ đóng cửa không cho tiếp cận công cộng trong 10 ngày vào thứ Ba (08/06), và không nêu rõ lý do trước thứ Năm (10/06). Bộ đã thông báo về việc lựa chọn địa điểm này trên tài khoản Twitter của mình.

Các đội an ninh đã dựng các biển báo về việc đóng cửa, chuyển hướng giao thông và bãi đậu xe gần đó, đồng thời dựng hàng rào kép xung quanh công viên. Các nhóm làm vườn đã làm việc để chuốt lại những bãi cỏ rộng lớn cùng những khu vườn dốc xuống phía Hồ Geneva.

Biệt thự ở Công viên Geneva
Biệt thự Villa La Grange được chụp cùng với Jet d’Eau (đài phun nước) ở công viên Parc de la Grange tại Eaux-Vives trước hội nghị thượng đỉnh ngày 16/06 giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ, hôm 08/06/2021. (Ảnh: Denis Balibouse/Reuters)
Biệt thự ở Công viên Geneva
Các nhân viên an ninh đứng bên ngoài biệt thự Villa La Grange, trước thềm hội nghị thượng đỉnh ngày 16/06 giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại Geneva, Thụy Sĩ, hôm 04/06/2021. (Ảnh: Denis Balibouse/Reuters)

Những bãi cỏ và căn biệt thự được bao quanh bởi những cây cao-gồm cả những cây tuyết tùng hơn 200 năm tuổi-mang lại một địa điểm tương đối kín đáo và tươi mát cho cuộc gặp vào thứ Tư (09/06) của hai nhà lãnh đạo khi kết thúc chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden kể từ khi trở thành tổng thống hồi tháng Giêng. Ông đã ở Anh vào thứ Năm (10/06).

Theo trang web của thành phố, khu đất này từng là nơi tổ chức hội nghị Geneva dưới sự giám sát của ông Henri Dunant, nhà đồng sáng lập Hội Chữ thập Đỏ, vào năm 1864 và Giáo hoàng Paul VI đã tổ chức một thánh lễ trong công viên vào năm 1969 thu hút khoảng 70,000 người.

Được tặng cho thành phố Geneva vào năm 1917, biệt thự thường không mở cửa cho công chúng nhưng phục vụ cho các buổi lễ chính thức.

Do The Associated Press thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn