Chiều 25/10, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết, có khoảng 100 công dân Việt mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc qua sân bay Yangyang, tỉnh Gangwon với mục đích du lịch.

Theo phát ngôn viên, sự việc trên đã khiến các hãng bay và công ty du lịch có liên quan phải dừng đưa du khách đến đảo Yangyang cho đến hết ngày 31/10.

Phát ngôn viên này nhấn mạnh, các đơn vị chức năng sẽ tìm hiểu thông tin về những công dân mất liên lạc, thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tình trạng lợi dụng du lịch cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Hỗ trợ tìm kiếm công dân, bảo hộ khi cần thiết.

Hãng Fly Gangwon dừng cấp visa cho du khách Việt đến Gangwon

Là một tỉnh miền núi phía Bắc của Hàn Quốc, Gangwon cách thủ đô Seoul 110 km. Gần đây, chính quyền tỉnh Gangwon thực hiện nhiều chương trình xúc tiến du lịch tại các tỉnh, thành của Việt Nam như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Sài Gòn…

Cụ thể, từ ngày 1/6/2022 đến 31/5/2023, du khách Việt theo đoàn 5 người trở lên nhập cảnh tại sân bay Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Tuy nhiên, ngày 22/10, hãng Fly Gangwon – hãng hàng không khai thác đường bay thẳng duy nhất từ Việt Nam đến sân bay Yangyang (Hàn Quốc) ra thông báo tạm thời ngừng cấp thị thực cho người Việt đến hết tháng 10 với lý do để sắp xếp lại sau hơn 4 tháng thử nghiệm đón khách Việt với chính sách miễn visa.

Hàn Quốc khẳng định vẫn miễn visa cho du khách Việt đến Yangyang

Về việc hãng Fly Gangwon dừng cấp thị thực, hôm 24/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thông báo, hiện chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đủ điều kiện như quy định.

KTO khẳng định, tỉnh Gangwon không thay đổi chính sách miễn visa này. Theo KTO, thông báo của Fly Gangwon đã gây hiểu lầm về chính sách của tỉnh Gangwon. Việc dừng là do hãng hàng không này không có công ty du lịch được chỉ định làm tour tại Việt Nam.

Do đó, du khách tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách miễn visa qua công ty này. Còn tại các công ty khác, việc miễn chính sách vẫn diễn ra bình thường.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Băng Băng tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn