Những ai sành cà phê thường lướt ngang các loại “cà phê ở trung tâm mua sắm,”  thay vào đó họ thích tìm tòi để kiểm chứng và thưởng thức các loại chế phẩm thượng hạng. 

Chúng tôi đã sưu tập một số mẫu cà phê độc đáo nhất và hân hạnh giới thiệu với quý vị trong bài viết này

Cà phê chồn thương hiệu Volcanica Coffee Free-Range Kopi Luwak

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Volcanica Coffee)

Loại cà phê này mang đến một hương vị phức hợp và dư vị lắng đọng, nhờ những con chồn hương Á châu sống lang thang trong các đồn điền cà phê Indonesia, ăn và bài tiết những quả cà phê mà chúng không thể tiêu hóa hết. Những quả cà phê được lên men một phần được nhặt về. Hạt cà phê được bóc tách, rửa sạch, sấy khô và rang. Để ngăn chặn việc ngược đãi động vật, những hạt cà phê này chỉ có nguồn gốc từ những con chồn hương sống trong tự nhiên.

Giá bán lẻ: 399.99 đô la với đóng gói 450g

Cà phê voi Thái thương hiệu Black Ivory Coffee

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Black Ivory Coffee)

Sau khi một đàn voi nhỏ ở Thái Lan thưởng thức bữa ăn là trái cây và những quả cà phê Arabica của Thái Lan, những quả cà phê không tiêu hóa được sẽ được tách ra từ phân của chúng, sau đó hạt cà phê được rửa sạch và chuẩn bị pha chế. Loại cà phê quý hiếm này chủ yếu được bán cho các khách sạn năm sao, được cho là có hương vị nhẹ nhàng của đất.

Giá bán lẻ 120  đô la một gói 35g (có thể pha được bốn cup nhỏ)

Cà phê thượng hạng Colombia thương hiệu Ospina Coffee Dynasty, Gran CAFE, Grand Cru Classé, Premier Grand Cru

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Ospina Coffee)

Năm 1836, Ngài Don Mariano Ospina – người sau này trở thành Tổng thống – đã thành lập trang trại cà phê đầu tiên của Colombia. Trải qua năm thế hệ và một đời tổng thống khác, đến nay trang trại đã cho những hạt cà phê Arabica nồng nàn hương vị sô cô la, hoa cam, hoa nhài. Trang trại nằm trên vùng đất núi lửa ở độ cao từ 2,300m -2,400m

Giá bán 780 đô la cho đóng gói 250g

Hương vị núi lửa phun trào: Vienna Coffee Co. Guatemala Geisha Coffee

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Ospina Coffee)

Loại cà phê thoang thoảng mùi hoa anh đào này sử dụng nhiều loại hạt được tìm thấy tại vùng Gori Gesha của Ethiopia, và được trồng ở vùng đất màu mỡ trên sườn núi Volcán Atitlán của Guatemala. Quá trình canh tác tỉ mỉ khiến giá của loại cà phê này khá cao. 

Giá bán lẻ: 46 đô la gói thành phẩm 340g

Cà phê truyền thống: Lifeboost Coffee Ethiopian Yirgacheffe phiên bản giới hạn 

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Lifeboost Coffee)

Một phương pháp chế biến truyền thống, tự nhiên đã mang đến cho loại cà phê này hương vị riêng biệt. Hầu hết nông dân đều tách quả cà phê tươi ra khỏi hạt trước khi đem sấy, nhưng trong trường hợp này, quả cà phê được để nguyên cùng với hạt để lên men trong quá trình sấy. Hạt cà phê hấp thụ hương vị của thịt trái và vỏ trước khi hai thành phần này được loại bỏ đi. 

Giá: 50 đô la cho gói 280g

Cà phê hương vị thứ 5: Passenger Coffee Montecarlos Pacamara

Bộ sưu tập những loại cà phê rang thượng hạng 
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Passenger Coffee)

Ngoài bốn vị cơ bản — ngọt, mặn, chua và đắng — còn có một vị thứ năm: umami (tinh hoa của vị ngon.) Đồn điền Montecarlos ở El Salvador là nơi đầu tiên trên thế giới trồng loại hạt cà phê pacamara, hạt khá to và hương vị ngon umani đặc trưng.

Giá: 31.20  đô la gói 280g

Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề bất động sản, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền và du lịch.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn