Hành trình vòng quanh thế giới để khám phá những loại trà hảo hạng, hương vị khó quên.

Vào năm 2727 trước Công nguyên, kể từ khi lá trà vô tình rơi vào cốc nước nóng của Hoàng đế Thần Nông ở Trung Hoa, loại đồ uống này đã trở nên phổ biến chỉ đứng sau nước tinh khiết về số lượng tiêu thụ trên toàn cầu. 

Chúng tôi đã sưu tập một số loại trà độc đáo nhất và hân hạnh giới thiệu với quý vị trong bài viết này.

Trà cảm ơn, Cicadas 

Giá bán lẻ: $12.99  với gói 113g tại TeaSourc.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Tea Source)

Mỗi dịp hè đến, những con rầy xanh nhỏ bé – họ hàng của ve sầu – sẽ tràn đến khu vực Bình Lâm của Đài Loan để ăn những lá trà Tea Source này. Vết cắn của chúng gây ra những phản ứng hóa học độc đáo, kết hợp với thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng của khu vực và phương pháp chăm sóc trồng trọt tối ưu, đã chế ra một loại trà màu nhạt, vị mận ngọt ngào và hương thơm gợi nhớ mùi mật ong thơm nồng.

Trà hương vị Himalayas thương hiệu Nepal Tea Club 

Giá bán lẻ: $25 cho hai gói dùng trong 1 tháng tại NepalTeaLLC.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Nepal Tea Club)

Câu lạc bộ này được thành lập để nâng cao khả năng nhận biết và cập nhật các loại trà mới sản xuất của những gia đình nông trang ở miền đông Nepal. Mỗi tháng, các thành viên trong câu lạc bộ được nhận một loại trà đặc trưng như trà tiểu hồ lô độc quyền, hương vị đầu tiên số lượng có hạn, đủ để pha từ 40 đến 50 tách. Các bụi trà cũng được đặt theo tên của mỗi thành viên trong câu lạc bộ.

Trà Sâm Panh thương hiệu Makaibari Silver Tips Imperial Tea, Darjeeling

Giá bán lẻ: $30  với gói 50gram tại Makaibari.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh được đăng dưới sự cho phép của Makaibari)

Với quy trình sản xuất độc quyền được phát triển dành cho Nữ hoàng Elizabeth II bởi nhà máy sản xuất trà đầu tiên trên thế giới, thu hoạch diễn ra ở dưới chân cao nguyên Himalaya vào đêm trăng tròn vành vạnh để đảm bảo độ ẩm và hương vị tối ưu. Khi thu hoạch, mỗi bụi cây chỉ được hái hai lá và một chồi non nhỏ để đặc chế ra loại trà hữu cơ Darjeeling được trao giải thưởng chất lượng nhất thế giới,

Trà hỗ trợ sức khỏe thương hiệu Art of Tea Tali’s Masala Chai

Giá bán lẻ: $20 với gói 113g tại  ArtofTea.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh được đăng dưới sự cho phép của Art of Tea)

Mùi hương quyến rũ kèm theo sau là cảm giác hấp dẫn khó cưỡng khi được thưởng thức một thức uống kết hợp giữa trà Assam hữu cơ, cùng quế, gừng, bạch đậu khấu và các loại gia vị khác. Bên cạnh những sự kích thích về vị giác, masala chai được cho là chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Trà truyền thống của gia đình thương hiệu Nio Teas Gyokuro Sasa Hime, Japan

Giá bán lẻ: $41 với gói 100gr tại  NioTeas.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh được đăng dưới sự cho phép của Nio Teas)

Ông Sakamoto đã sử dụng 100% phân hữu cơ khi tiếp quản trang trại chè của gia đình mình ở tỉnh Kagoshima. Ông chuyên trồng về gyokuro (trà ngọc sương). Loại trà này được che phủ  bóng râm trong ba tuần trước khi thu hoạch và trồng bằng một loại phân bón tự nghiên cứu gồm đậu nành ủ và đá trầm tích để tạo ra một hương vị mằn mặn, thơm ngon umami và vị ngọt tự nhiên mang lại dư vị lắng đọng dễ chịu.

Trà đặc sản Kyoto thương hiệu Ippodo Tea Co. Hosen, Japan

Giá bán lẻ: $26 với gói 80gr  tại  IppodoTea.com

Bộ sưu tập những loại trà thượng hạng trên thế giới
(Ảnh được đăng dưới sự cho phép của Ippodo)

Loại sencha này được Ippodo, một công ty gia đình điều hành kinh doanh trà ở Kyoto thành lập vào năm 1717, được khuyên dùng cho những khách hàng mới làm quen với các loại trà của họ. Được thu hoạch từ loại lá trà trồng ở Kyoto, tinh chế bằng hấp chứ không phải sấy để giữ trọn màu sắc và hương vị của chúng. Hỗn hợp dậy một mùi hương đáng yêu, cân bằng hoàn hảo của vị ngọt ngào tự nhiên, vị ngon umami, chất làm se, và dư vị thanh nhã. 


Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề địa ốc, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền, và du lịch.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn