Khi nhận được cuộc gọi thông báo có một người mẹ và bốn đứa con vô gia cư đang phải sống trong một bãi đậu xe của Denny’s, một viên sĩ quan cảnh sát ở DeWitt, New York đã lập tức hành động. 

Sau khi quản lý nhà hàng gọi 911, cảnh sát Tyler Smith đã đến và chứng kiến một gia đình đang lâm vào cảnh túng quẫn: không có tiền, không có điện thoại, không có xe hơi và không nơi nương tựa. 

Khách hàng và nhân viên đã rất tốt bụng khi cho họ thức ăn, tiền bạc, đồ chơi và những vật dụng khác, theo Hiệp hội Từ thiện của Cảnh sát DeWitt.

Bức ảnh cảm động
Nhà hàng Denny’s trên đường Thompson ở Syracuse, New York. (Ảnh: Chụp màn hình/Google Maps)

Ngay sau đó, cảnh sát thứ hai Justin Baum đã đến; nhưng họ không thể nói chuyện với người phụ nữ vì rào cản ngôn ngữ – cho đến khi một người Samaritan xuất hiện và giúp đỡ anh phiên dịch. 

Trong cuộc trao đổi, một khoảnh khắc cảm động đã được ghi lại trên camera. Viên cảnh sát Smith cúi người và an ủi cậu bé 2 tuổi đang vẽ bằng phấn màu trên đường đi bộ bên ngoài nhà hàng. 

Bức ảnh sau đó được đăng tải trên trang Facebook của Hiệp hội Từ thiện, thu hút hàng trăm lượt reaction và chia sẻ từ cộng đồng mạng.  

Bức ảnh cảm động
Cảnh sát DeWitt, Tyler Smith, quỳ gối an ủi một đứa trẻ 2 tuổi bên ngoài nhà hàng Denny’s. (Ảnh: Được sự cho phép của Hiệp hội Từ thiện Cảnh sát DeWitt)

“Các bạn không nhìn thấy những người cảnh sát khác trong bức ảnh này, và cả ba đứa trẻ cùng mẹ chúng,” nhóm viết. “Những viên cảnh sát đã giúp đỡ họ tìm nhà, mua bỉm và cung cấp đồ ăn vì họ đều không có nhà cửa, hết tiền và giờ phải sống ngoài trời trong bãi đổ xe mà không có nơi nào để đi.”

Quyết tâm giúp đỡ người mẹ hồi phục trở lại, hiệp hội đưa bà đến khách sạn sống trong một tuần; trong khi đó, cảnh sát địa phương đã gửi thêm một số vật dụng và cùng với Dịch vụ Xã hội tìm kiếm một nơi ở lâu dài cho cô, bài đăng cho biết thêm.

Nhờ có cộng đồng DeWitt, người phụ nữ không còn phải chịu cảnh không nơi nương tựa. Và kể từ ngày 09/06, cô ấy đã tìm kiếm một công việc toàn thời gian trong khu vực, CBS đưa tin.

“Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả cảnh sát và các thành viên trong cộng đồng đã cố gắng giúp đỡ một gia đình trong lúc họ cần nhất!” Hiệp hội Từ thiện chia sẻ.

Do Michael Wing thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn