Một chiếc khăn tay hình lục giác trong tay của các nghệ sĩ múa Shen Yun, trong nháy mắt đã trở thành chiếc dù nhỏ xoay tròn, trong thoáng chốc lại trở thành đóa hoa nở rộ, bất chợt bay lên không rồi lại lượn vòng trở về trên tay người nghệ sĩ… “Thật không thể tưởng tượng được điều đó đã được làm bằng cách nào!” Đây là lời cảm thán của đông đảo khán giả ở Paris.

Chiều ngày 7/04/2018, ông Romain Tellier cùng với vợ là bà Liliane Tan, và con gái Capucine bước ra khỏi Trung tâm hội nghị Quốc tế Paris (Palais des Congrès de Paris) với vẻ mặt tràn đầy vui vẻ. Gia đình ông vừa mới thưởng thức xong buổi biểu diễn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun New York.

Ông Romain Tellier là Giám đốc kinh doanh của Công ty công nghệ cao quốc tế của Pháp, có công ty mẹ là Capgemini, một công ty hàng đầu về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu. Trong chỉ số CAC40 Paris (chỉ số thị trường chứng khoán tiêu chuẩn của Pháp), nó thuộc 40 công ty đứng đầu ở Pháp.

Nói về múa cổ điển Trung Quốc, ông Tellier khen ngợi: “Vô cùng đẹp, cả vũ đạo lẫn trang phục đều rất đẹp.” Sau đó, ông cúi đầu hỏi con gái: “Có đúng vậy không con yêu?”. Cô con gái Capucine hồn nhiên trả lời: “Vâng, con rất thích.” Ông Tellier nhấn mạnh lần nữa: “Con gái tôi cảm thấy vô cùng hài lòng.”

Bà Tan, vợ của ông Tellier nói rằng quê hương của bà ở Malaysia, hôm nay bà rất vui khi được thưởng thức văn hóa truyền thống Trung Quốc qua buổi biểu diễn của Shen Yun, đặc biệt là các vở múa trong buổi biểu diễn, chẳng hạn như “Tây Du Ký”, bà nói: “Còn có những bộ trang phục, mũ, giày… của các triều đại khác nhau, như triều Hán, triều Đường… Tôi đã từng biết những bối cảnh văn hóa này khi còn ở Malaysia.”

Ông Tellier cũng đồng ý với vợ: “Đúng vậy, những điều này giúp chúng ta cảm nhận được về thời Trung Quốc cổ đại. Tôi thích những kỹ thuật múa, nhảy lên cao, và tất nhiên cả dàn nhạc trong buổi biểu diễn hôm nay, vô cùng tuyệt vời và thú vị. Sự kết hợp giữa hai loại (nhạc cụ Trung Quốc và phương Tây) rất hoàn hảo, rất hay, rất tuyệt vời.”

Cuối cùng, ông bà Tellier cùng khen ngợi rằng, họ đặc biệt thích tiết mục múa “Điệu múa khăn tay”.


Bài viết do Trương Ny, phóng viên của The Epoch Times thường trú tại Paris, Pháp thực hiện

Vương Cận biên tập

Tiểu Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn