MESA, tiểu bang Arizona — Ca sĩ từng bốn lần đạt giải Grammy Cassandra Ewer đã tham dự buổi biểu diễn Shen Yun vào tối ngày 16/02, tại Nhà hát Ikeda cùng với mẹ và chồng bà là nhà soạn nhạc Richard.

Gia đình bà đã muốn thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun trong nhiều năm và họ đã chọn một đêm rất đặc biệt để xem buổi biểu diễn này.

Đúng một năm trước, cha dượng của bà Ewer bị một tai nạn mà cuối cùng đã cướp đi sinh mạng của ông — đó cũng là ngày sinh nhật của ông ấy. “Chúng tôi đã cùng nhau đi ăn tối để chúc mừng sinh nhật ông và để tưởng nhớ ông. Sau đó [mẹ tôi] đã mua vé cho chúng tôi đến xem [Shen Yun],” bà Ewer hồi tưởng lại.

“Điều tôi thực sự yêu thích [về chương trình này] — bởi vì chúng tôi cũng đã mất hai đứa con của mình — là những khoảnh khắc mà các thiên thần từ thiên thượng giáng trần. Mất đi người thân và được gặp lại họ một lần nữa — điều đó thực sự cảm động. Điều đó thật ý nghĩa và đẹp đẽ đối với chúng tôi.”

“Anh ấy không chỉ thể hiện tuyệt vời trên sân khấu, mà anh còn có sự hỗ trợ hơi từ cơ hoành rất tốt và rất uy lực để thực hiện những nốt cao của mình”

— Bà Cassandra Ewer

Là một đồng nghiệp trong nghề thanh nhạc, bà Ewer đã rất ấn tượng trước tài năng của ca sĩ Shen Yun. “Anh ấy không chỉ thể hiện tuyệt vời trên sân khấu, mà anh còn có sự hỗ trợ hơi từ cơ hoành rất tốt và rất uy lực để thực hiện những nốt cao của mình — một âm vực rất tốt và mượt mà suốt từ thấp lên cao.”


Có trụ sở tại New York, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Các khán giả trên toàn thế giới sẽ thấy hứng khởi khi biết rằng có thể kỳ vọng đoàn nghệ thuật này mang đến một loạt các tiết mục hoàn toàn mới mỗi mùa lưu diễn.

“[Âm nhạc] được đồng bộ rất tuyệt với mọi thứ đang diễn ra trên sân khấu. Vũ đạo và các hiệu ứng đặc biệt được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Rất ấn tượng,” ca sĩ Ewer thốt lên.

Từ góc nhìn của một nhà soạn nhạc, ông Ewer bổ sung rằng ông yêu thích sự hòa quyện giữa các nhạc cụ Trung Hoa cổ xưa với một dàn nhạc giao hưởng Tây phương đầy đủ. “Đó là âm nhạc tuyệt đẹp. Một sự kết hợp tinh tế và rất ấn tượng khi mà mọi thứ đều là mới mỗi năm.”

Được ban cho 5,000 năm lịch sử, Trung Quốc từng được mệnh danh là “Mảnh đất Thần châu”. Trong nhiều thiên niên kỷ, người dân nơi đây tin rằng bằng cách giữ cho tâm mình thuần khiết và tuân theo các giá trị đạo đức truyền thống, họ sẽ được Thần Phật phù trợ.

Tuy nhiên, sau khi cộng sản giành chính quyền và truyền bá chủ nghĩa vô thần, tất cả nền văn hóa truyền thống này đã bị hủy hoại một cách có hệ thống. Ngày nay, sứ mệnh của Shen Yun là đưa vẻ đẹp và sự mỹ hảo của Trung Quốc trước thời cộng sản quay trở lại.

Gia đình ông bà Ewer rất thích thông điệp tín Thần mà buổi biểu diễn này truyền tải.

“Ý tưởng rằng chúng ta là những sinh mệnh bất diệt, rằng chúng ta có một mục đích thiêng liêng — điều đó thật tuyệt vời,” bà Ewer bày tỏ. “Có một sợi dây xuyên suốt tất cả điều này — của những người đang cố gắng làm điều tốt và chống lại điều ác. Chúng ta nên hạ bỏ những kẻ hung bạo và giải cứu những người cần giúp đỡ. Điều đó thật đẹp.”

Đối với ông Ewer, điều ông học được lớn nhất từ Shen Yun là “hy vọng tiếp tục nỗ lực để đạt được sự hoàn hảo của riêng mình trong nghệ thuật, trong cuộc sống và cả về mặt tinh thần nữa.”

“[Tôi có] một quyết tâm mới để tiếp tục và cải thiện — làm điều tốt và làm tốt hơn nữa.”

Sherry Dong và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn