Chủ tịch công ty Tài chính gửi lời đến Shen Yun: ‘Hãy giữ vững đức tin của quý vị, và tiếp tục lan tỏa thông điệp đó’

HOUSTON — Ông Shawn Goheen, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Goheen Companies, một công ty quản lý các gói bảo hiểm nhân thọ tài chính cao cấp trị giá hơn 1 tỷ USD, đã đến tham dự buổi biểu diễn mở màn năm 2023 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Nghệ thuật Biểu diễn John Halls.

“Đừng nao núng, hãy tiếp tục, hãy giữ vững đức tin của quý vị, và tiếp tục lan tỏa thông điệp đó.”

— Ông Shawn Goheen

Ông Goheen cho biết nếu có cơ hội gửi lời đến những nghệ sĩ của Shen Yun, ông sẽ chia sẻ với họ rằng: “Đừng nao núng, hãy tiếp tục, hãy giữ vững đức tin của quý vị, và tiếp tục lan tỏa thông điệp đó.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là một công ty nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ đã rời khỏi Trung Quốc để tầm cầu quyền tự do tín ngưỡng.

“Tôi cho rằng họ đã đặt rất nhiều tâm tư vào Shen Yun,” ông Goheen cho biết. Ông đã tặng vợ mình những tấm vé thưởng lãm buổi biểu diễn Shen Yun như một món quà bất ngờ. “Âm nhạc thật tuyệt vời, dàn nhạc giao hưởng quá hay, tôi cho rằng họ đã thực sự làm rất tốt.”

Theo ông Goheen, điều quan trọng tạo nên giá trị cao đẹp cho chương trình biểu diễn này là việc Shen Yun đang phơi bày sự thật diễn ra tại Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng việc họ có thể truyền đạt cho mọi người biết về những điều đang diễn ra tại Trung Quốc là một điều rất tốt,” ông nói.

Một chương trình biểu diễn của Shen Yun có gần 20 tiết mục, trong đó, những tiết mục vũ kịch dựa trên những câu chuyện xuyên suốt từ lịch sử xa xưa cho đến tận ngày nay. Ông Goheen đề cập đến một tiết mục vũ đạo lấy bối cảnh xã hội Trung Quốc thời nay để phơi bày hiện thực cho thấy chính quyền cộng sản Trung Quốc vẫn đang áp bức người dân nước này, bức hại những người có đức tin. Ông thích cách thức biểu đạt này và tán thưởng những nghệ sĩ biểu diễn đã tái hiện lại chủ đề này trên sân khấu.

“Tôi nghĩ rằng chương trình đã kể một câu chuyện — về những gì đang thật sự diễn ra tại Trung Quốc, chính quyền này đang giam cầm người dân vì những điều mà người dân làm … không hề có tự do,” ông nói. “Hiện thực và màn biểu diễn đã được gắn kết thật độc đáo.”

Bài viết do phóng viên Sally Sun tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thiên Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn