Một lần nữa các vấn đề xã hội lại trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận chính trị khi cuộc bầu cử giữa kỳ cận kề, với việc các bậc cha mẹ ngày càng lo ngại về tư tưởng chuyển giới bị thúc đẩy trong trường học, theo ông Matthew Peterson, người sáng lập nền tảng mạng kỹ thuật số New Founding.

Ông Peterson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NTD rằng thuyết chủng tộc trọng yếu (CRT) và luật chuyển giới nhắm vào trẻ vị thành niên đều là những vấn đề xã hội mà các chính trị gia thường tránh xa. Sự khôn ngoan cố hữu về quyền chính trị là nói về “các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật” và tránh các vấn đề xã hội như vậy vì chúng được coi là “những thứ xui xẻo,” ông nói.

Ông Peterson cho biết, “Nhưng, tôi nghĩ những gì chúng ta thấy lần này là sự trỗi dậy của những vấn đề đó trên một phạm vi lớn. Đặc biệt sẽ có rất nhiều cảm xúc khi nói đến những gì đang diễn ra với trẻ em tại học đường. Tất cả những bậc cha mẹ này đều đề cập tới điều đó. Trên khắp cả nước, những bậc cha mẹ này đang phẫn nộ về những gì được giảng dạy cho con em họ.”

“Và vì vậy vấn đề đó thực sự đã được thêm vào CRT. Thực tế là quý vị đang thúc đẩy chủ nghĩa chuyển giới và cắt bỏ bộ phận sinh dục trẻ em … đó là vấn đề nóng bỏng đang gây nhiều tranh cãi,” ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng cả hai đảng chính trị cũng đang đưa vấn đề phá thai vào các lá phiếu.

Ông Peterson cho biết hầu hết các bậc cha mẹ ban đầu đều không muốn giải quyết các vấn đề như phẫu thuật giới tính vì họ có thể trong trạng thái kiểu như “phủ nhận.” Nhưng ngày càng có nhiều phụ huynh “thức tỉnh” với thực tế là những vấn đề này đang diễn ra trong trường học của con em họ.

Giờ đây, trẻ em đang được tiếp xúc với các cuộc nói chuyện về tình dục từ khi còn nhỏ, với các nhân viên nhà trường còn cho các em xem “tất cả những thứ mà 10 năm trước chúng ta nghĩ là một sự lạm dụng,” ông nói.

Các trường học đang thực hiện điều này bằng cách truyền tải ngôn ngữ chính thức và giấu giếm các bậc cha mẹ rằng con của họ đang bị thuyết phục để “chuyển giới hoặc tự cắt tinh hoàn về mặt hóa học/thể chất.”

Ông Peterson lưu ý rằng mặc dù các bậc cha mẹ ngày càng trở nên phẫn nộ, nhưng cách việc này diễn ra đang trở thành lý do để mọi người chuyển sang các tiểu bang đỏ, và cũng là một lý do để giới lãnh đạo tiểu bang đỏ trở nên quả quyết hơn. Ngược lại, không có nhiều “sự thay đổi thực sự” xảy ra ở các tiểu bang xanh, ông cho biết thêm.

Tiểu bang trú ẩn, ‘cơ hội lớn’ của GOP

Ông Peterson đã nhấn mạnh về sự nguy hiểm của các tiểu bang như California khi trở thành một “tiểu bang trú ẩn cho … việc cắt bỏ bộ phận sinh dục trẻ em.” Nếu một đứa trẻ quyết định bị cắt bỏ tinh hoàn về mặt thể chất hoặc hóa học, thì chúng có thể đến California và tiểu bang đó “sẽ là người giám hộ, người bảo vệ chúng,” ông Peterson nói. Các tiểu bang sẽ cố gắng đưa ra những quyết định này “trừ khi mọi người đứng lên và chấm dứt điều đó.”

Nền kinh tế không phải là một tiêu điểm “tới mức mà quý vị thường nghĩ cần có trong một cuộc bầu cử.” Điều này là do bên cánh tả kiểm soát nhiều kênh truyền thông, ông Peterson cho biết.

Ông tin rằng “sự phẫn nộ dồn nén” có thể chuyển hóa thành “làn sóng đỏ” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ lần này. “Đây là một cơ hội lớn để Đảng Cộng Hòa quy trách nhiệm cho phía bên kia.”

Một cuộc thăm dò gần đây của CNN cho thấy sở thích của cử tri đang nghiêng về phía Đảng Cộng Hòa trong các địa hạt bầu cử cạnh tranh.

Một cuộc thăm dò khác của Đại học Monmouth cho thấy 47% người Mỹ muốn Đảng Cộng Hòa kiểm soát Quốc hội so với 44% ủng hộ thành viên Đảng Dân Chủ.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.
Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn