Các nhân viên y tế không thể chích vaccine COVID-19 vì lý do y tế, tôn giáo hoặc đạo đức đang bị sa thải khỏi các bệnh viện có quy định bắt buộc nhân viên của mình phải chích vaccine.

Nhiều tiểu bang và bệnh viện khác nhau đã ra quy định bắt buộc chích vaccine, tương tự như chính phủ Biden-Harris đã ban hành một quy định khẩn cấp yêu cầu tất cả các nhân viên y tế làm việc trong các cơ sở cung cấp dịch vụ Medicare & Medicaid phải chích đầy đủ vaccine COVID-19 trước ngày 04/01. Lệnh bắt buộc này của chính phủ không chấp nhận việc không tham gia xét nghiệm hoặc công nhận miễn dịch tự nhiên là một phương thức bảo vệ thay thế hợp lệ cho những nhân viên tuyến đầu này, nhiều người trong số họ đã bị nhiễm bệnh trong thời kỳ cao điểm của đại dịch.

Tiến sĩ Martin Kulldorff, giám đốc khoa học cao cấp của Viện Brownstone và là đồng tác giả của Tuyên bố Great Barrington, đã từng nói với The Epoch Times rằng cách tiếp cận này không phù hợp với kiến thức khoa học vốn có từ lâu hoặc có tính hợp lý xét từ góc độ y học. Ông lập luận rằng những người đã phục hồi sau khi nhiễm COVID-19 có “khả năng miễn dịch cao hơn, lâu dài hơn” so với những người được chích ngừa và “ít có khả năng lây nhiễm nhất” cho những người khác. CDC đã thừa nhận rằng không có trường hợp ghi nhận nào về những người có miễn dịch tự nhiên lây nhiễm cho người khác.

The Epoch Times đã thu thập thêm thông tin từ các nhân viên y tế trên khắp cả nước về nhiều lý do khiến họ không tuân thủ [thực hiện] các mũi chích vốn được quảng cáo rộng rãi là “an toàn và hiệu quả” bởi một số tập đoàn lớn nhất của quốc gia, trong đó có Big Tech, những công ty này đã kiểm duyệt ở các mức độ khác nhau đối với bất kỳ ai bị họ dán nhãn là phát tán “thông tin sai lệch về y khoa”, gồm cả các bác sĩ và y tá.

‘Không có dữ liệu an toàn dài hạn’

Tiến sĩ Thomas Redwood đã bị Piedmont và Wellstar chấm dứt hợp đồng lao động vì không chích ngừa.

Ông Redwood nói với The Epoch Times, “Quyết định chích các vaccine được chấp thuận sử dụng khẩn cấp hiện có nên là một lựa chọn mang tính cá nhân dựa trên phân tích kỹ lưỡng về lợi ích-rủi ro từ việc chích vaccine so với rủi ro từ việc mắc loại bệnh mà vaccine được thiết kế nhằm mục đích cung cấp lớp bảo vệ cho [bệnh đó].”

Ông tin rằng “dựa trên dữ liệu dịch tễ học hiện tại … nếu tôi bị nhiễm COVID, tôi có 98–99% xác suất sống sót. Mặt khác, Hệ thống Báo cáo Sự cố Bất lợi của Vaccine, hay còn gọi là VAERS, đã ghi nhận hơn 18,000 trường hợp tử vong và hơn 800,000 trường hợp có hại cho sức khỏe … Ngoài ra, chúng tôi còn không có dữ liệu an toàn dài hạn tương tự như những gì đã được yêu cầu đối với các vaccine khác trước khi được chấp thuận sử dụng rộng rãi, chứ nói gì đến việc tạo ra một quy định bắt buộc chích vaccine. Ngoài những lo ngại về tính an toàn, hiệu quả của vaccine đã được chứng minh là giảm xuống dưới 50% sau bốn đến sáu tháng kể từ khi chích vaccine.

“Mục tiêu của các quy định bắt buộc chích vaccine như là các điều khoản lao động đối với nhân viên y tế như tôi là để ngăn ngừa lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân. Với những gì chúng ta biết về khả năng miễn dịch suy giảm ở những người được chích ngừa và khả năng lây nhiễm của người được chích ngừa cũng bằng với người chưa được chích ngừa, tôi chẳng thấy logic nào trong quy định đó vì nó không hoàn thành mục tiêu đã nêu. Điều đáng lo ngại hơn nữa là bằng cách buộc các nhân viên y tế phải lựa chọn giữa quyền tự chủ về cơ thể hay là việc làm, chúng ta có nguy cơ gây ra sự thiếu hụt y tá, bác sĩ và những nhân viên khác để duy trì cho các bệnh viện của chúng ta hoạt động,” ông nói rõ.

Yêu cầu miễn chích ngừa bị từ chối

Tiến sĩ Eric Saunders, một bác sĩ kỳ cựu, gần đây đã bị sa thải khỏi Bệnh viện Valley ở Ridgewood, New Jersey.

Ông Saunders nói: “Việc miễn chích ngừa [vì lý do] tôn giáo và y tế của tôi đã bị họ từ chối.”

“Tôi sinh ra đã thiếu đi đôi chân vì một loại thuốc mà mẹ tôi đã uống khi mang thai. Cả cha lẫn mẹ của tôi đều là giám mục. Niềm tin sâu sắc vào Chúa đã giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng với chấn thương tâm lý khi bị thương tật bởi một loại dược phẩm, và sau khi biết được những tranh cãi tiềm ẩn đằng sau khoa học của các loại vaccine COVID, thì tôi không thể tiếp nhận chúng.

“Tôi đang đấu tranh và lên tiếng chống lại những quy định này, dùng câu chuyện của mình để hy vọng mang lại nhận thức, để các lệnh đó có thể bị bãi miễn và sự tự do được khôi phục lại cho nhân loại để chúng ta lại có thể cùng chung sống trong hòa bình và yêu thương,” ông nói.

Cô Nicole Fanelli đã làm việc cho Crozer Health ở Pennsylvania trong gần 21 năm với tư cách là kỹ thuật viên chụp nhũ ảnh.

“Tôi đã nộp yêu cầu Ngoại lệ Tôn giáo (Công giáo) và bị từ chối. Tôi đã kháng nghị quyết định từ chối đó nhưng họ đã sử dụng một hội đồng gồm chính những người đã xét duyệt ban đầu để xem xét các bản kháng nghị này.

“Lý do tôi cảm thấy bị phân biệt đối xử là vì họ đã đưa ra một tuyên bố chụp mũ đối với quyết định từ chối chích ngừa của tôi: về cơ bản nói rằng tôn giáo của tôi nói chung không chống lại việc chích ngừa. Tôi đã giải thích niềm tin chân thành của mình với họ bằng văn bản, cũng như nộp lên một lá thư ủng hộ từ linh mục của tôi theo như yêu cầu của Crozer Health,” cô Fanelli nói.

Cô ấy được cho nghỉ hai tuần không lương vào giữa tháng Mười, và đến cuối tháng đó, cô ấy bị sa thải và không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp.

“Tôi cũng đã phải chịu đựng sự lo lắng tột độ về toàn bộ tình huống này,” cô Fanelli nói.

‘Niềm tin của tôi rất mãnh liệt’

Nicole Thibodeau từng là y tá chính quy chuyên chăm sóc bệnh nhân làm việc cho Beth Israel Lahey Health, cơ sở chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai ở Massachusetts. Cô cho biết ông chủ của cô đã gửi thư từ chối cho “hàng trăm” nhân viên để đáp lại các kiến nghị ngoại lệ tôn giáo của họ.

“Niềm tin của tôi rất mãnh liệt và tôi sẽ không bao giờ chích ngừa. Họ đã đối xử thật tồi tệ đối với chúng tôi; quấy rối, trì hoãn, gia hạn, không liên lạc, v.v. Lần cuối cùng tôi nghe nói là có 4% nhân viên công ty không chích ngừa. Đó là 1,440 người. Họ đang gây áp lực lên chúng tôi là phải chích hoặc nếu không thì phải ‘tự nguyện’ nghỉ việc,” cô Thibodeau cho biết.

Cô Trudiann Edmondson ở New York đã làm việc cho Northwell Health với tư cách là điều phối viên chăm sóc bệnh nhân từ xa. Cô đã bị sa thải hôm 01/10 vì từ chối chích vaccine.

“Vào thời điểm chấm dứt hợp đồng, tôi đang mang bầu khoảng 5 tháng và tạm thời từ chối chích do nguy cơ cao vì nhiều lý do, do hạn chế về dữ liệu [an toàn] trên thai phụ bị hạn chế, cộng với khả năng làm việc tại nhà 100%.”

“Tôi bị chẩn đoán bị tình trạng máu đông từ rất sớm trong thai kỳ vốn đã biến mất kể từ đó. Tôi đang dùng aspirin liều thấp hàng ngày. Tôi không có lựa chọn nào khác, và bản thân tôi và hơn một nghìn người khác đã bị sa thải do công ty muốn tỷ lệ tuân thủ chích ngừa là 100%.”

“Tôi biết ơn đức tin của tôi khi biết mình đã quyết định đúng và mọi chuyện sẽ ổn,” cô nói thêm.

‘Luật vi hiến không phải là luật’

Anh Allen Thompson đã bị chấm dứt hợp đồng sau tám năm gắn bó với công ty Blue Cross Blue Shield ở North Carolina bởi quyết định không chích ngừa của mình, mặc dù anh đã đưa ra bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hàng tuần.

Anh Thompson đã cho thôi việc hôm 20/08. Hôm 16/08, công ty của anh đã gửi email cho nhân viên về quy định bắt buộc mới và tuyên bố rằng các quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 01/10.

“Khi tôi đến nơi làm việc vào sáng hôm 20/08, tôi bị bảo vệ chặn lại và hai người đàn ông muốn nói chuyện [với tôi] trong phòng họp. Họ nói với tôi rằng ngày hôm đó là ngày làm việc cuối cùng của tôi và để nộp lại bảng tên của tôi rồi họ đã đưa cho tôi một lá thư chấm dứt hợp đồng. Tôi hỏi liệu tôi có thể làm việc tại nhà cho đến khi mọi thứ trở lại công việc toàn thời gian bình thường hay không, nhưng họ nói, Chúng tôi cảm thấy điều này là tốt nhất cho anh và hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của anh.”

“Theo cách nhận định của tôi về Hiến pháp của chúng ta, luật vi hiến không phải là luật và tôi sẽ không tuân thủ trong bất kỳ trường hợp nào,” anh Thompson nói thêm.

‘Những điều kỳ lạ, bất thường xảy ra đối với những người khỏe mạnh’

Cô Loni Thalheimer là một y tá có thâm niên 11 năm.

“Tôi đã làm việc cho bệnh viện hiện tại của mình trong bảy [năm]. Trong sáu năm qua, tôi đã làm y tá chăm sóc sau gây mê và đã đảm nhận vị trí y tá phụ trách cuối tuần tại Đại học Y Colorado (UCHealth) tại Bệnh viện Poudre Valley ở Fort Collins, Colorado.

“Khoảng 2-3 tháng sau khi dân chúng được tiếp cận đầy đủ với vaccine, tôi bắt đầu thấy RẤT NHIỀU người đến chụp MRI vì co giật vô căn, đau nửa đầu, rối loạn vận động, dị cảm và thậm chí là hôn mê.”

“Tôi nói rằng chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng những điều kỳ lạ, bất thường xảy ra ở những người khỏe mạnh, và mọi người đều từ chối trả lời tôi. Nếu chúng ta đang thử nghiệm lâm sàng, tại sao chúng ta không được yêu cầu phải thu thập dữ liệu? Tôi cảm thấy khó hiểu,” cô Thalheimer nói.

Hồi tháng Bảy, ông chủ của cô đã thông báo rằng việc chích vaccine sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, bao gồm cả những người làm việc từ xa.

“Họ đã khóa tất cả các chính sách của chúng tôi và chúng tôi không thể tiếp cập các chính sách đó trong nhiều tuần. Họ nói rằng chúng tôi có thể nộp đơn xin miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo và y tế, và nếu được chấp thuận, chúng tôi sẽ phải xét nghiệm hàng tuần.”

“Họ có một biểu mẫu cụ thể trực tuyến mà quý vị phải điền câu trả lời cho những câu hỏi vô lý chẳng hạn như … Quý vị thuộc tôn giáo nào? Trước đây quý vị đã từng chích các loại vaccine khác chưa và chúng khác nhau như thế nào? Ở cuối biểu mẫu đó, quý vị phải chọn một ô để gửi biểu mẫu, trong đó nói rằng quý vị đồng ý với tất cả các chính sách vaccine của UCHealth với COVID. Cần nhớ rằng họ đã khóa các chính sách và sẽ không thông báo cho chúng tôi về những chính sách này sẽ như thế nào,” cô Thalheimer cho biết thêm.

“Tôi đã nhận được một lá thư có chữ ký từ bác sĩ của mình nói rằng tôi hiện đang cố gắng thụ thai và rằng trước đây tôi từng có những phản ứng nghiêm trọng với vaccine và chúng không được khuyên dùng cho tôi.”

Đơn xin miễn chích ngừa của cô đã bị từ chối và sau đó cô bị cho nghỉ việc vào hôm 28/10.

“Bây giờ họ đang cố gắng từ chối tôi [công nhận tôi là] thất nghiệp vì đó là ‘tự nguyện’ … Tôi không có việc làm, không có thu nhập, rồi còn cái bảo hiểm y tế đáng ghét nữa, chưa kể tôi đang mang thai và có một đứa con bốn tuổi.”

“Với chữ ký của người quản lý của tôi và chữ ký của tôi đi đến đâu, thì nó đều nói lên rằng ‘nhân viên không thể tham gia cuộc họp’, vì vậy họ không cần phải sa thải tôi trực tiếp.”

‘Hợp đồng của tôi đã bị hủy bỏ’

Cô Heather Pope là một y tá chính quy có giấy phép hành nghề trong phạm vi tiểu bang Oklahoma.

“Tôi đã làm việc với tư cách là một y tá hợp đồng trong khoa cấp cứu trong suốt thời gian xảy ra đại dịch, và cuối cùng đã phải bỏ việc này khi hợp đồng của tôi bị chấm dứt do từ chối chích vaccine J&J cho một bệnh nhân,” cô Pope nói.

Ít nhất 10 y tá khác đã bị sa thải ở các tiểu bang khác nhau đã liên lạc với The Epoch Times. Nhiều người trong số họ cảm thấy họ đã làm việc rất chăm chỉ trong công việc của mình và đã tuân theo tất cả các quy định trong thời gian xảy ra đại dịch.

Một số người trong số họ rất đau lòng và cho rằng việc sa thải họ vì quyền tự chủ về cơ thể là hành vi xúc phạm, và gây áp lực cả về tinh thần lẫn tài chính đối với bản thân họ và gia đình họ.

Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times chuyên về khu vực NYC.

Huệ Giao biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: