Cùng với thời hạn chích ngừa bắt buộc COVID-19 của tiểu bang California áp dụng cho tất cả nhân viên y tế đang đến gần, các đợt tẩy chay đang dần tăng lên.

Hôm 21/08, các nhân viên y tế tuyến đầu của California đã đồng loạt tổ chức các cuộc biểu tình ở Riverside và Irvine phản đối lệnh chích ngừa bắt buộc của chính phủ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente-Riverside và Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Orange County-Irvine.

Nhiều người biểu tình nói với The Epoch Times rằng các bệnh viện của họ đã đưa ra tối hậu thư: cho đến ngày 30/09 họ có quyền lựa chọn giữa việc chích ngừa bắt buộc và bị sa thải.

Hôm 05/08, Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) đã ban hành một thông báo cho nhân viên tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà thương điều trị lâu dài và các lĩnh vực liên quan đến y tế khác phải được chích ngừa trước ngày 30/09.

Cô Kristina, một y tá ở tiểu bang California, cho biết bệnh viện của cô yêu cầu những nhân viên không chích ngừa phải xét nghiệm hai lần một tuần. “Nếu chúng tôi vẫn không đáp ứng các tiêu chí đó để được chấp thuận miễn trừ, thì đến ngày 01/10, chúng tôi sẽ được nghỉ không lương 45 ngày và sau đó, họ nói rằng họ không biết họ sẽ làm gì nhưng chúng tôi có thể giả định những gì họ sẽ làm, chúng tôi sẽ bị sa thải.”

Là một nhân viên y tế đã từng ở tuyến đầu trong thời gian bùng phát dịch bệnh, cô Kristina tin rằng các chính sách chích ngừa bắt buộc không phải vì sự an toàn của cộng đồng, mà là động cơ chính trị. Ví dụ, những người phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa và đấu tranh cho quyền tự do lựa chọn bị dán nhãn là “anti-vaccine” và “anti-khoa học.”

“Chúng tôi là chuyên gia khoa học. Chúng tôi muốn mọi người sống sót sau đại dịch này. Chúng tôi muốn đại dịch này kết thúc hơn bất kỳ ai,” cô Kristina cho biết. Nhưng với tư cách là một chuyên viên y khoa, cô nói rằng cô cần nói với mọi người rằng, “[vaccine] không an toàn và hiệu quả như mọi người vẫn nói.”

phản đối chích vaccine ở California
Các nhân viên y tế tuyến đầu tiểu bang California đồng loạt tổ chức các cuộc biểu tình phản đối lệnh chích ngừa bắt buộc của chính phủ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente-Riverside ở Riverside, California, hôm 21/08/2021. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

Cô chỉ ra rằng vaccine ngừa virus Trung Cộng đang được đẩy quá nhanh và không trải qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thông thường. “Chúng tôi thấy rất nhiều bệnh nhân gặp các vấn đề về tim mạch, đột quỵ, thuyên tắc phổi và đông máu nói chung sau khi chích các loại vaccine này, và họ ở những độ tuổi khác nhau, từ 20 đến 70 tuổi và chúng tôi đang thấy nhiều phản ứng bất lợi hơn CDC và tất cả những người đó đang báo cáo,” cô tiết lộ.

Hiện nay, đã có hàng loạt biến chứng nghiêm trọng và tử vong do chích ngừa. Hiệu quả của vaccine cũng đang đặt ra nghi vấn. Vào tháng Bảy, một loạt ca nhiễm trùng đột phát đã xảy ra ở Quận Barnstable, Massachusetts, nơi có 74% trong số 469 trường hợp đã được chích ngừa.

“Chích ngừa có lợi ích gì nếu chúng ta vẫn sẽ bị lây nhiễm?” cô Kristina hỏi.

“Tôi biết rằng có một vài nghiên cứu đã đưa ra [về] cách các protein gai của coronavirus ảnh hưởng đến các tế bào tim của chúng ta, điều này cũng dễ hiểu, bởi vì chúng ta đang có sự gia tăng các cơn nhồi máu cơ tim, viêm tim nhẹ, viêm màng ngoài tim, tất cả những vấn đề về tim này,” cô nói thêm.

phản đối chích vaccine ở California
Các nhân viên y tế tuyến đầu tiểu bang California đồng loạt tổ chức các cuộc biểu tình phản đối lệnh chích ngừa bắt buộc của chính phủ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente-Riverside ở Riverside, California, hôm 21/08/2021. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

Hồi tháng Sáu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết họ đã nhận được báo cáo của hơn 1,200 trường hợp viêm cơ tim sau khi chích ngừa. Hệ thống Báo cáo Sự kiện Bất lợi của Vaccine (VAERS) chỉ ra rằng đa số xảy ra sau khi chích mũi thứ hai vaccine mRNA.

Theo một nghiên cứu được công bố trên BioRxiv hồi tháng 12/2020 do một nhóm các nhà nghiên cứu Sức khỏe Phiên mã từ Đại học Bristol thực hiện, protein gai capsid của virus Trung Cộng có thể tự kích hoạt một chuỗi phản ứng tại tế bào màng tim người, dẫn đến viêm tim và tổn thương tế bào tim mạch. Những phát hiện này cho thấy vaccine mRNA COVID-19, có chức năng sản xuất protein gai khi được đưa vào trong cơ thể người, có thể gây rối loạn chức năng tế bào mạch máu.

The Epoch Times đã liên hệ với bệnh viện Kaiser Permanente Khu vực Nam California để lấy ý kiến, vì đây là một trong nhiều bệnh viện ở California ban hành thông báo chích ngừa bắt buộc.

Bệnh viện đã trả lời trong một email: “Chúng tôi rất tin tưởng vào khoa học và bằng chứng hỗ trợ tính an toàn và hiệu quả của vaccine COVID-19. … Tất cả nhân viên và bác sĩ của bệnh viện Kaiser Permanente phải cung cấp bằng chứng về việc chích ngừa đầy đủ trước ngày 30/09. Những người đó sẽ không phải nộp kết quả xét nghiệm hàng tuần.”

“Chúng tôi đang làm việc với các nhà lãnh đạo lao động về việc thực hiện yêu cầu chích ngừa này và cũng sẽ tuân thủ luật pháp địa phương, tiểu bang và liên bang.”

Cô Mickie Fairburn, một y tá khoa nhi tham dự cuộc biểu tình, cho biết chính phủ không nên ép buộc tất cả mọi người chích vaccine, “bởi vì vaccine không dành cho tất cả mọi người.”

Mối quan tâm hàng đầu của cô là sự an toàn của vaccine.

“Nó chỉ là một loại vaccine thử nghiệm. Họ không biết mọi thứ về vaccine này. Một số tác dụng phụ từ vaccine gây hại và kéo dài suốt đời … Nó vẫn chưa an toàn [vì] nó thậm chí chưa được một năm,” cô nói.

Cô cũng chỉ ra rằng những người đã được chích ngừa có thể lây lan biến thể Delta tương tự như những người không chích ngừa.

phản đối chích vaccine ở California
Các nhân viên y tế tuyến đầu tiểu bang California đồng loạt tổ chức các cuộc biểu tình phản đối lệnh chích ngừa bắt buộc của chính phủ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente-Riverside ở Riverside, California, hôm 21/08/2021. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

Đối mặt với việc biến thể Delta rất dễ lây lan, một báo cáo nội bộ của CDC hôm 29/07 chỉ ra rằng những người được chích ngừa vẫn có thể lây truyền virus.

Cô Mickie nói: “Chúng tôi nên có thể tiếp tục làm việc và chỉ xét nghiệm khi cần thiết.”

Y tá Chrissy R. biết một bệnh nhân bị đột quỵ sau khi chích vaccine. Cô cũng gặp nhiều trường hợp phản ứng bất lợi với vaccine, nhiều người trong số đó thậm chí đã tử vong. “Đây là nước Mỹ. Chúng ta nên có quyền tự do lựa chọn, [đặc biệt là] về khía cạnh y tế,” cô nói.

Một trong những người biểu tình, anh Bradley Cole, tin rằng chính phủ đang thúc đẩy vaccine từng bước dựa trên cơ sở “khoa học” và “an toàn cộng đồng,” và cho đến nay chính phủ đã rất thành công do nỗi sợ hãi mà họ tạo ra.

Anh nói: “Điều duy nhất tôi hiểu là quý vị có khái niệm về nỗi sợ hãi. Quý vị có các kênh truyền thông chính thống liên tục bơm nỗi sợ hãi vào xã hội này và mọi người đều tin tưởng.”

Anh Cole cho rằng đó là sự xâm phạm quyền hiến định trong một xã hội tự do, một quốc gia Cộng Hòa tự do, “và đó là khi quý vị có các nhà độc tài và các chế độ cộng sản thực sự xâm nhập vào quốc gia này và bây giờ họ bắt đầu thúc đẩy các lệnh bắt buộc đó. Quý vị bắt đầu sắp từ bỏ tự do của mình và đâu đâu cũng sẽ bị xói mòn như thế.”

Anh nói: “Rõ ràng là có một nghị trình lớn hơn ở đây, bởi vì nó luôn dựa trên sợ hãi và kiểm soát. Vì vậy, nếu quý vị cứ liên tục bơm sự sợ hãi, quý vị có quyền kiểm soát lớn nhất đối với mọi người bởi vì mọi người đang sợ hãi.”

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn