Cô Larissa Maloney, huấn luyện viên thể dục, đã thu hút nhiều trẻ em tham gia vào các bài tập thể dục đầy hứng khởi.

Trong khi rất nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động do đại dịch, chương trình thể dục trực tuyến của cô Larissa Maloney, Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0, vừa mới bắt đầu được định hình. Khi hầu hết các văn phòng, và thậm chí cả trường học đều đóng cửa, rất nhiều gia đình và trẻ em phải chuyển sang làm việc và học tập tại nhà. Việc giữ cho con trẻ khỏe mạnh và có thể hình gọn gàng trở thành một vấn đề phổ biến trên toàn quốc khi các buổi giáo dục thể chất không nằm trong chương trình học tập trực tuyến hàng tuần của nhà trường. 

Theo các chuyên gia, hoạt động thể chất thường xuyên giúp cho trẻ em có được khung xương chắc khỏe, thân hình gọn gàng, phát triển kỹ năng vận động, và tăng cường khả năng tập trung trong lớp học. Cô Maloney, một huấn luyện viên thể dục được cấp bằng chứng nhận và đồng thời là huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp, đã bắt đầu thực hiện chương trình thể dục trực tuyến vào năm 2020 để đem đến cho trẻ em một phương pháp rèn luyện thể chất lành mạnh trong quá trình học tập tại nhà.

Chương trình “Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0”

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng, cô Maloney là hướng dẫn viên thể dục cá nhân và huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền của một trường trung học ở tiểu bang Florida. Vào đầu năm 2020, cô Maloney tham gia một cuộc họp với hiệu trưởng của trường trung học và được thông báo về việc nhà trường dần dần sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến, nhưng việc này sẽ không xảy ra quá sớm. 

Tuy nhiên, vào ngay đêm hôm đó, cô Maloney đã nhận được một bức thư điện tử thông báo rằng trường học sẽ đóng cửa và toàn bộ các lớp học đều phải chuyển sang hình thức trực tuyến. “Tôi hoàn toàn không biết làm cách nào để có thể dạy bọn trẻ môn thể dục bằng phương pháp trực tuyến,” cô Maloney thừa nhận. Cô phải nghĩ ra biện pháp để đem đến các bài học chất lượng trong khi vẫn bảo đảm có đầy đủ tính tương tác cho học sinh của mình. Vì vậy, cô quyết định sẽ phát trực tuyến các bài tập vận động của mình 30 phút hàng tuần trên nền tảng Youtube, và sử dụng phòng tập tại nhà làm phông nền. 

Maloney hy vọng rằng bằng cách này, các học sinh vẫn có thể nhìn thấy cô trên màn hình, và cô có thể tương tác với các em tương tự như trên lớp học truyền thống. “Vào ngày đầu tiên phát sóng trực tuyến, chương trình của tôi đã thu hút được hơn 7,000 gia đình tham gia,” cô Maloney chia sẻ. “Kể từ đó, ngày càng có nhiều người tham gia chương trình trong suốt cả năm. Và điều đó thực sự đã hình thành nên một cộng đồng.”

Thậm chí các con của Maloney cũng luôn hào hứng tham gia các buổi tập bất cứ khi nào mẹ của các em tổ chức lớp học trực tuyến. Cô giải thích rằng, khi mới bắt tay vào làm việc này, cô và các con mình đều đang ở nhà, và đó cũng là một biện pháp đầy hứng khởi để giữ cho bọn trẻ luôn năng động. “Hầu hết mọi người vào thời điểm đó có rất nhiều lo lắng. Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong đại dịch này,” cô chia sẻ.

Với việc tạo ra các lớp học thể dục trực tuyến, cô Maloney mong muốn truyền niềm hy vọng cho những đứa trẻ và đem đến cho các em một cảm giác về sự bình thường. Chương trình Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 cũng đồng thời mang đến cho cả gia đình cơ hội được ở bên nhau, bất kể tuổi tác, và cùng nhau rèn luyện thể dục giúp giữ gìn sức khỏe. “Một số em tham gia chương trình đã chia sẻ rằng anh trai, chị gái, cha, mẹ, và thậm chí cả ông bà cũng tham gia cùng em. Như vậy, chúng tôi đã thật sự tạo nên một môi trường sinh hoạt gia đình,” Maloney cho hay.

chương trình thể dục trực tuyến
Cô Larissa Maloney, Nhà sáng lập kiêm CEO của Chương trình Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 tại nhà riêng ở tiểu bang Florida. (Ảnh: Gregg Newton)

Nhu cầu tham gia chương trình thể dục trực tuyến tăng cao

Khi mùa hè đến, cô phải quyết định xem nên tiếp tục hay dừng lại chương trình này. Rất nhiều phản hồi từ các thành viên liên tục được gửi đến, nhiều người khuyến khích cô tiếp tục, họ cho rằng chương trình của cô là “một chất keo gắn kết cả gia đình” trong giai đoạn thiếu ổn định này. Lúc ban đầu, Maloney chỉ cung cấp các lớp học trực tuyến rèn luyện sức khỏe tim mạch và thể lực. Hiện nay, Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 có một nhóm các chuyên gia hướng dẫn hàng đầu về nhiều môn khác nhau như Karate, đấm bốc, cổ vũ, khiêu vũ, yoga, bóng chuyền, bóng rổ, và thậm chí cả bóng đá, đem đến cho trẻ em rất nhiều sự lựa chọn. “Mỗi lớp đều có những khác biệt, và đều mang đến một điều độc đáo,” Maloney nói. Một số em tham gia Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 với định hướng rõ ràng về môn học, tuy nhiên, phần lớn các em mong muốn được trải nghiệm qua nhiều lớp để tìm kiếm môn học mình yêu thích.

Theo nhận xét của Maloney, việc khuyến khích một lối sống năng động cho giới trẻ là chìa khóa cho sự phát triển trưởng thành của các em. Những kỹ năng được dạy trong các lớp học trực tuyến của cô Maloney được ứng dụng một cách phổ biến trong các tình huống thường ngày và giúp nuôi dưỡng sự tự tin, cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần của trẻ, từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công trong cuộc sống của các em khi trưởng thành. 

Maloney nói rằng tổ chức của cô nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những gia đình và trường học đang tham gia chương trình Những Đứa Trẻ Năng Động, đặc biệt chương trình đã giúp các em cải thiện điểm số cũng như khả năng tập trung. Chương trình Những Đứa Trẻ Năng Động cho phép trẻ em có thể tham gia nhiều lớp học khác nhau từ nhà. Điều này có được là do các lớp học được thực hiện trực tuyến, đem đến cho các gia đình bận rộn cơ hội để tìm hiểu về những môn thể thao và hoạt động khác nhau mà không cần phải di chuyển đến nhiều nơi. 

Moloney đã tự trải nghiệm việc tham gia chương trình cùng các con của mình. “Trước khi có chương trình này, tôi muốn các con mình học thử tất cả các môn, nhưng điều đó không khả thi nếu tham gia các lớp học truyền thống. Tuy nhiên trong chương trình của tôi, bọn trẻ có thể trải nghiệm tất cả mọi thứ,” cô nói. Ngoài việc các lớp học hoàn toàn trực tuyến, Maloney cho biết rằng trẻ em cần rất ít hoặc không cần bất cứ dụng cụ nào để có thể tham dự lớp học. Điều này là một yếu tố rất quan trọng khi cô thiết lập kế hoạch kinh doanh của mình và đó cũng là điều làm nên sự khác biệt nổi bật của Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 trong số rất nhiều những chương trình tương tự. Cụ thể như, khi tham gia vào lớp học bóng chuyền, mỗi em chỉ cần một quả bóng đơn giản vì mục tiêu của chương trình là phát triển các kỹ năng cơ bản cho môn thể thao này.

Xây dựng sự tự tin cho trẻ thông qua các môn thể thao

Là một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp, niềm đam mê thể thao của Maloney bắt đầu từ khi cô còn là một đứa trẻ. Là một người nhiệt thành ủng hộ việc nâng cao sức khỏe và hạnh phúc, Maloney là vận động viên ba môn phối hợp khi còn học trung học, chơi bóng rổ, bóng chuyền và điền kinh. Cô đạt được học bổng bóng chuyền để đến học tại Đại Học Lynn ở Boca Raton, tiểu bang Florida, và cho đến khi tốt nghiệp vào năm 2012, cô đã trở thành một cầu thủ bóng chuyền bãi biển chuyên nghiệp. “Rất nhiều đức tính mà tôi có được hôm nay đều là từ việc chơi thể thao, như kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp,” Maloney thừa nhận. 

Trong quá khứ, Maloney được xem là người kiên cường. Nhờ sự cống hiến cho các môn thể thao, cô đã đạt được những phẩm chất đáng quý để phát triển cá nhân. “Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà tôi phải vượt qua và tôi tin rằng, nếu không phải vì thể thao, tôi sẽ không có được ngày hôm nay,” cô nói.

Chương trình Những Đứa Trẻ Năng Động 2.0 luôn tìm tòi để sáng tạo thêm nội dung thú vị cho trẻ em nhằm khuyến khích các em tham gia. Chương trình hiện đang cung cấp các lớp dạy công thức nấu ăn để trẻ em có thể học cách nấu các bữa ăn lành mạnh và vui vẻ tại nhà. Maloney nói rằng cô sẽ sớm mở các lớp học chuyên về nấu ăn, như thế những đứa trẻ có thể làm theo từng bước trong đoạn phim hướng dẫn. “Tôi luôn sáng tạo ra một số thứ mới, vì vậy chúng tôi luôn có những điều còn ấp ủ.” Maloney cho biết.

Skylar Parker phụ trách mảng sức khỏe và lối sống của The Epoch Times. Cô là ký giả của tạp chí Radiant Life và American Essence. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Truyền thông và Nội dung sáng tạo vào năm 2018. Sở thích của cô là trà, dinh dưỡng, thiên nhiên, tâm lý học và nghệ thuật.

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn