Lại là thời điểm đó trong năm – Tết Nguyên Đán – khi bọn trẻ được tặng những phong bao lì xì đựng đầy tiền mừng tuổi và cất lên những lời chúc tốt lành mang lại may mắn cho người thân.

Ngày đầu tháng Hai (01/02/2022) cũng là ngày đánh dấu mùng Một Tết Nguyên Đán 2022 – Năm Nhâm Dần – được đón mừng ở nhiều quốc gia trên khắp Á Châu, bao gồm Trung Quốc, Nam Hàn, Việt Nam, và Singapore. Mỗi quốc gia có các phong tục tập quán và cách ăn Tết riêng.

Là một trong những ngày lễ truyền thống mang tính biểu tượng nhất của cộng đồng người Á Châu, các lễ hội Tết Nguyên Đán thường kéo dài cho đến Lễ Hội Đèn Lồng vào ngày 15/02 (ngày rằm tháng Giêng).

Thư viện Huntington

Thư viện Huntington ở San Marino chào đón Năm Nhâm Dần với lễ kỷ niệm diễn ra trong hai ngày 05-06/02. Khách tham quan có thể thưởng thức chương trình giải trí trực tiếp bao gồm các tiết mục như múa sư tử, biến diện (thay đổi mặt nạ), kinh kịch Trung Hoa, thư pháp Trung Hoa, biểu diễn võ thuật Trung Hoa, v.v.

Các món ăn đặc sản của Trung Hoa cũng sẽ được phục vụ tại Red Car Coffee Shop tọa lạc ở 1919 Café, Jade Court Café.

Để biết thông tin tham gia sự kiện, mời quý vị vui lòng truy cập trang web Huntington.org.

Tất cả khách tham quan đều phải đeo khẩu trang trừ trẻ em dưới 2 tuổi.

Lễ Hội Tết Nguyên Đán Alhambra thường niên lần thứ 30

Lễ Hội Tết Nguyên Đán Alhambra diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 20/02, từ 8 giờ 30 phút sáng đến 1 giờ 30 phút chiều cùng với chợ nông sản. Lễ hội có múa sư tử, nhạc sống, một màn trình diễn nấu ăn, và các tiết mục biểu diễn văn hóa khác.

Sân khấu chính sẽ nằm ngay đối diện với lối vào của Tòa Thị Chính Alhambra trên Đường số 1.

Tết của Quận Cam 

Các địa điểm vui chơi dịp Tết ở miền Nam California
Khu chợ quanh thương xá Phước Lộc Thọ đã dựng sạp bán các mặt hàng Tết. (Hình chụp ngày 01/02/2022 tại Asian Garden Mall, Westminster, California – Tài Nguyễn)

Tết Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 05-06/02 tại Trung tâm Hội chợ và Sự kiện Quận Cam. Chủ đề Tết năm nay là “Xuân Sum Vầy” và sẽ làm nổi bật di sản Việt Nam thông qua chương trình ca hát trực tiếp, trình diễn pháo, các trò chơi, và cưỡi ngựa.

Các địa điểm vui chơi dịp Tết ở miền Nam California
Những gian hàng có mái lá nhìn như chợ Tết quê … ở Mỹ. (Hình chụp ngày 01/02/2022 tại Asian Garden Mall, Westminster, California – Tài Nguyễn)

Ngoài biểu diễn văn nghệ, lễ hội cũng sẽ tổ chức một cuộc thi ăn Phở và dưa hấu.

Các địa điểm vui chơi dịp Tết ở miền Nam California
Chợ người Việt có đủ các loại hoa cho mọi người chọn chưng Tết. (Hình chụp ngày 01/02/2022 tại Asian Garden Mall, Westminster, California – Tài Nguyễn)

Vé vào cửa chung là 8 USD và miễn phí cho trẻ em dưới 2 tuổi. Những khách tham quan mặc trang phục truyền thống sẽ được miễn phí vào cửa vào ngày thứ Bảy (05/02).

Grove và Americana

Các trung tâm mua sắm The Grove và The Americana at Brand đều đón Tết Nguyên Đán với những màn lễ hội. Năm nay, những khách hàng ghé thăm quầy lễ tân sẽ được tặng một túi tote Năm Nhâm Dần và một phong bao lì xì chứa 2 USD hoặc phiếu giảm giá từ một trong những nhà cung cấp. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 06/02/2022.

Lễ Hội Đèn Lồng Eastvale 2022 

Lễ Hội Đèn Lồng do Panana Event và Thành phố Eastvale đồng tổ chức và sẽ bắt đầu bằng lễ khai mạc vào ngày 19/02 lúc 11 giờ sáng. Lễ hội sẽ diễn ra tại Địa điểm Tổ chức Sự kiện Citrus và có hàng chục nhà cung cấp thực phẩm cũng như các nghệ nhân trong khu vực bán cả hàng hóa truyền thống và hiện đại.

Sự kiện sẽ có các màn trình diễn văn hóa độc đáo như múa truyền thống và biểu diễn võ thuật Trung Hoa. Trẻ em có thể tham gia trò chơi cưỡi các con thú bơm hơi và giành giải thưởng tại các máy trò chơi của Nhật Bản.

Vào cửa được miễn phí cho sự kiện này.

Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn