Các học viên Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, đã tập trung tại Luân Đôn hôm Chủ nhật (09/05) để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Ngày 13/05/2021, đánh dấu kỷ niệm 29 năm ngày môn tu luyện tinh thần này được giới thiệu đến công chúng ở Trung Quốc đại lục vào năm 1992 và sinh nhật lần thứ 70 của người sáng lập pháp môn, đại sư Lý Hồng Chí.

Hàng chục học viên đã ngồi tĩnh tọa đối diện với Đại sứ quán Trung Quốc tại Luân Đôn để đánh dấu sự kiện này và để phản đối cuộc bức hại kéo dài 22 năm đối với môn tu luyện ôn hòa này tại Trung Quốc.

“Tôi rất hạnh phúc khi được ở đây. Tôi thích được ở cùng với tất cả các học viên khác. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được ở bên cạnh mọi người. Và đặc biệt là sau khoảng thời gian phong tỏa, thật tốt khi được gặp lại mọi người,” nhà trị liệu Racheli Senanayake nói với đài Tân Đường Nhân-NTD, công ty chị em của The Epoch Times.

Trong nhiều năm, cô Senanayake và chồng là anh Lasitha, một giám đốc điều hành, thường đến Quảng trường Trafalgar của Luân Đôn vào mỗi cuối tuần, để nói rõ sự thật cho những người qua đường về Pháp Luân Công và cuộc bức hại mà các học viên của pháp môn này đã đang phải gánh chịu ở Trung Quốc.

“Đối với tôi, trách nhiệm của tôi là lên tiếng cho những người không thể [lên tiếng] ở Trung Quốc,” cô Senanayake nói. “Ở đây, nếu tôi làm vậy, tôi sẽ không bị bắt bớ, nhưng tại Trung Quốc thì đó là điều sẽ xảy ra.”

“Tôi cũng là người tu luyện Pháp Luân Công, và họ không thể cất lên tiếng nói cho đức tin của mình, vì thế tôi phải làm điều đó cho họ tại đây,” cô nói thêm.

học viên Pháp Luân Công tại Anh
Các học viên Pháp Luân Công gồm cô Racheli Senanayake (phải), anh Lasitha Senanayake và hai cậu con trai sinh đôi sáu tháng tuổi của họ trong lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở trung tâm Luân Đôn hôm 10/5/2021. (Ảnh: Jeff Zhang/NTD/Ảnh chụp màn hình)

Những tiếng nói ủng hộ

Những lời chúc mừng từ một số chính trị gia, những người đã gửi lời chúc tốt đẹp và bày tỏ sự đánh giá cao đối với nguyên lý về “chân, thiện và nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp đã được đọc lên trong sự kiện này.

“Thay mặt cho các công dân của Cardiff, tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến tất cả những ai đang theo dõi lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp, vì đã làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi hòa ái, yên bình hơn thông qua đức tin mãnh liệt của quý vị vào các giá trị chân, thiện và nhẫn,” Thị trưởng Cardiff  ông Rod McKerlich đã viết.

Ông Peter Holland, thị trưởng thành phố Exeter, cũng thay mặt công dân thành phố của ông gửi thông điệp bày tỏ sự ủng hộ đối với Pháp Luân Công.

“Sự phân biệt đối xử đe dọa đến chính cơ cấu của nền văn minh,” ông viết. “Thế giới của chúng ta dường như rất mong manh và dễ bị tổn thương và chúng ta không thể tự mãn. Tất cả chúng ta đều phải thách thức định kiến ​​và ngôn ngữ của lòng thù hận. Những ngày tưởng niệm như thế này giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc nhân loại tiếp tục trượt dốc như thế nào.”

“Các giá trị chân, thiện và nhẫn của cộng đồng Pháp Luân Đại Pháp chính là các giá trị của tôi và nếu những giá trị này được áp dụng trên khắp tất cả các quốc gia thì khi đó tôi tin tưởng rằng, thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều,” ông nói thêm.

Những nhân vật đáng chú ý khác cũng chia sẻ những lời chúc tốt đẹp của họ, trong đó có ông Raymond Hervey Jolliffe, Nam tước thứ năm của Hylton;  giáo sư Margot Ruth Aline Lister, Nữ nam tước Lister của Burtersett;  ông Alan Robert Haworth, Nam tước Haworth;  Leslie Arnold Turnberg, Nam tước Turnberg; và Denise Hyland, phó thị trưởng khu Greenwich của Luân Đôn.

Do Lily Zhou thực hiện
Doanh Doanh biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn