THƯỢNG HẢI—Các nền tảng internet của Trung Quốc phải kiềm chế sự lan truyền của các tin đồn trực tuyến, hãng thông tấn nhà nước Nhân Dân nhật báo đã viết như vậy trong một bài bình luận xuất bản hôm thứ Năm (19/08).

Các bình luận này được đưa ra trong bối cảnh một quy định hiện hành đang siết chặt [hoạt động của]  các công ty công nghệ.

Tác giả của bài viết này, ông Trương Thiên Bồi (Zhang Tianpei), cho rằng việc kiềm chế tin đồn trực tuyến là đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch virus corona.

Giữa lúc virus corona vẫn còn đang dai dẳng, “tin đồn trên internet thậm chí còn gây tác hại hơn nữa, và phải bị công kích nghiêm ngặt theo đúng quy định của pháp luật, để bảo đảm hoạt động lành mạnh của internet.”

Các bình luận trên được đưa ra khi các nhà chức trách Trung Quốc liên tục ban hành các quy định và hình phạt mới liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

Hôm thứ Ba (17/08), Cục Quản lý Nhà nước về Quy định Thị trường của Trung Quốc đã công bố một bộ dự thảo quy tắc sâu rộng cấm các hành vi như các đánh giá giả mạo, nhằm mục đích cải thiện sự cạnh tranh công bằng trực tuyến.

Sau đó, hôm thứ Tư (18/08), Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố các hướng dẫn khuyến khích những người phát trực tiếp video nói tiếng Quan Thoại thay vì thổ ngữ địa phương, và vận trang phục sao cho không gây khó chịu với khán giả của họ.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn